Nên chăng học cao đẳng ở Canada? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Nên chăng học cao đẳng ở Canada?

23/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Du học bậc cao đẳng ở Canada đang thu hút số lượng ngày càng đông sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với chương trình giảng dạy đa ngành nghề, đào tạo chuyên sâu và chi phí tiết kiệm, có thể nói, học cao đẳng ở Canada là sự lựa chọn sáng suốt cho sinh viên mong muốn tập trung đào tạo tay nghề và có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp.

Qua bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về du học bậc cao đẳng ở Canada.

hoc-cao-dang-o-canada

Ở Việt Nam, cao đẳng thường được xem là chương trình “thu gọn” của đại học với điểm chuẩn đầu vào thấp hơn và thời gian học ngắn hơn. Ngoài ra, bằng cao đẳng được đánh giá là thấp hợn bằng đại học, nhiều sinh viên tốt nghiệp vẫn phải học lên đại học để lấy bằng cao hơn.

Tuy nhiên tại Canada lại hoàn toàn khác, cao đẳng là tên gọi chung cho một nhóm các trung tâm giáo dục chuyên đào tạo lao động có tay nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội. Chính vì vậy, chương trình tại các trường cao đẳng ở Canada tập trung vào việc đào tạo kỹ năng thực tế và thực hành thay vì giảng dạy và nghiên cứu hàn lâm như ở đại học. Do vậy, sẽ không có sự phân biệt về “đẳng cấp” giữa hai bậc học này.

Tại Canada, có hơn 175 trường cao đẳng, gần gấp đôi so với con số 98 trường đại học; ngành nghề đào tạo rất đa dạng: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Môi trường, Khách sạn và du lịch, Y tế, Nghệ thuật ứng dụng, Dịch vụ xã hội… Đầu vào bậc cao đẳng ở Canada không quá khắc nghiệt như bậc đại học.

Nên chăng học cao đẳng ở Canada?

1. Ngành nghề đa dạng, linh động trong định hướng học tập

Cao đẳng ở Canada cung cấp chương trình đào tạo đa dạng với nhiều bậc học khác nhau, bao gồm:

 • Các khóa Tiếng Anh
 • Cao đẳng chuyển tiếp lên Đại học
 • Cao đẳng và Co-op (chương trình thực tập)
 • Cử nhân
 • Dự bị thạc sĩ
 • Chứng chỉ sau đại học
 • Chứng chỉ nghề

hoc-cao-dang-o-canada

Tại trường Đại học, sinh viên chỉ có một lựa chọn là học toàn bộ chương trình 4 năm đại học hoặc 2 năm Thạc sĩ trong khi tại Cao đẳng, sinh viên có thể linh động lựa chọn các định hướng học tập khác nhau. Các bạn có thể chỉ học cao đẳng và thực tập tại trường hoặc chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học.

Các trường cao đẳng Canada đào tạo đa ngành và chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Môi trường, Khách sạn và du lịch, Y tế, Nghệ thuật ứng dụng, Dịch vụ xã hội… rất phù hợp cho các sinh viên đã có định hướng rõ ràng sau khi tốt nghiệp.

2. Chi phí học cao đẳng ở Canada vô cùng hấp dẫn

hoc-cao-dang-o-canada

Một trong những lí do khiến Canada trở thành điểm đến du học lý tưởng là mức học phí thấp. Đặc biệt hơn, học phí tại các trường cao đẳng còn thấp hơn nhiều so với đại học (chỉ bằng ½ học phí đại học).

Mức chi phí trung bình tại các trường cao đẳng ở Canada là:

 • Học phí: 10,000 – 14,000 CAD/năm
 • Sinh hoạt phí: 7,000 – 12,000 CAD/năm

Như vậy sinh viên chỉ chi tiêu khoảng 17,000 CAD (300 triệu) – 26,000 CAD (450 triệu)/năm. Con số này thấp hơn nhiều so với việc học thẳng đại học hoặc du học tại các nước khác.

3. Cơ hội thực tâp và việc làm lớn

Nhờ chương trình đào tạo chuyên sâu, sinh viên  được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết của ngành nghề và sẳn sàng bước vào công việc ngay khi ra trường. Chương trình đào tạo linh động cũng tạo cho sinh viên lợi thế lớn khi có thể dễ dàng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường việc làm.

Học cao đẳng ở Canada, sinh viên còn có cơ hội được thực tập ngay trước khi ra trường thông qua chương trình Co-op. Đây là chương trình bắt buộc nên tất cả các sinh viên đều có cơ hội tham gia. Thời gian thực tập sẽ kéo dài một năm, đồng nghĩa với việc ngay khi ra trường, sinh viên đã có kinh nghiệm 1 năm làm việc.

Có một thực tế là sinh viên học cao đẳng ở Canada có tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 80-90%, cao hơn nhiều so với sinh viên đại học.

>> Xem thêm: Nên học cao đẳng hay đại học ở Canada?

4. Nhiều suất học bổng du học Canada hấp dẫn

hoc-cao-dang-o-canada

Các trường cao đẳng ở Canada là nguồn cung cấp việc làm chính cho đất nước, chính vì vậy, chính phủ luôn dành nhiều sự quan tâm trong việc đào tạo nhân tài, phát triển các khối ngành phù hợp, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cụ thể, chính phủ Canada đã đầu tư 5,3 tỷ USD để nâng cấp hệ thống cao đẳng. Các sinh viên nhờ vậy sẽ có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn khi học tập tại đây.

5. Xóa bỏ rào cản chứng minh tài chính

Phần lớn các trường cao đẳng tại Canada nằm trong danh sách các trường CES – Du học Canada không cần chứng minh tài chính. Theo đó, các yêu cầu về mặt tài chính được giảm thiểu tới mức tối đa. Rào cản về chứng minh tài chính gần như được xóa bỏ. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học Canada dễ dàng khi lựa chọn bất cứ một trường cao đẳng nào thuộc CES.

hoc-cao-dang-o-canada

Nhìn chung, việc học cao đẳng ở Canada mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên. Nếu bạn muốn du học với chi phí tiết kiệm, được đào tạo tay nghề vững vàng và có cơ hội làm việc ngay khi ra trường thì còn chần chừ gì nữa? Học Cao đẳng ở Canada chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất!  

>> Xem thêm: Cao đẳng cộng đồng Vancouver – Ứng cử viên sáng giá của CES 2018

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường uy tín tại Canada.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Bạn Có Thể Thích :
All in one