Cựu Sinh Viên Người Việt Trường Điện Ảnh Toronto Trở Thành Nhà Sản Xuất Thành Công Chỉ Sau 5 Năm | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Cựu Sinh Viên Người Việt Trường Điện Ảnh Toronto Trở Thành Nhà Sản Xuất Thành Công Chỉ Sau 5 Năm

13/02/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Thảo Nguyễn là cựu học sinh trường Điện ảnh Toronto, Canada (Toronto Film School – TFS) – tốt nghiệp chương trình Film Production Diploma (Sản xuất phim) năm 2014.

Thảo đang không chỉ là Producer (nhà sản xuất) tại HK Film – một trong những Công ty Phim lớn nhất tại Việt Nam, mà còn là nhà sản xuất chính trong một bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mùa hè năm 2019 – 23 tỷ đồng ($991.000)!

Những Thành Tích Thảo Nguyễn Đã Đạt Được:

Sáu năm kể từ khi tốt nghiệp đến nay, Thảo đã tham gia là nhà sản xuất cho 3 bộ phim Điện ảnh:

– Bộ phim Hello Vietnam (Dạ cổ hoài lang) là dự án lớn đầu tiên của Thảo – được thực hiện nhiều cảnh quay ngay tại thành phố Toronto và cô đã đảm nhận rất nhiều vai trò như: phiên dịch, casting, sắp xếp địa điểm…

du-hoc-sinh-nguoi-viet-tro-thanh-nha-san-xuat-phim-thanh-cong

Bộ phim Dạ Cổ Hoài Lang – dự án đầu tiên Thảo Nguyễn làm nhà sản xuất

– Girl 2 (Gui Mi) – dự án thứ hai của Thảo – đây là một sản phẩm hợp tác giữa Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc và được quay tại Việt Nam. Với bộ phim này, Thảo đảm nhận vai trò Line Producer. Đây cũng là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Thảo khi làm việc với nhiều diễn viên, ekip nước ngoài. Dự án này đã giúp Thảo có thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm với nghề.

du-hoc-sinh-nguoi-viet-tro-thanh-nha-san-xuat-phim-thanh-cong

Bộ phim Girls 2 – dự án thứ 2 của Thảo Nguyễn làm nhà sản xuất

– Bộ phim Superstar Teacher (Anh thầy ngôi sao) ra rạp Việt Nam vào tháng 9/2019 và vừa được chiếu trên Netflix Việt Nam – bộ phim đầu tiên Thảo đảm nhận vai trò nhà sản xuất. Với bộ phim này, cả đoàn làm phim phải tới một hòn đảo cách đất liền 6 tiếng đi phà trong cả tháng trời để thực hiện các cảnh quay.

Đây là một thử thách khi Thảo vận dụng sự sáng tạo để cho ra những thước phim tuyệt đẹp trong tình trạng vô cùng thiếu thốn. Tuy nhiên, kết quả nhận được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra.

– Dự án tiếp theo của Thảo sẽ là một bộ phim kinh dị mà cô đã đặt rất nhiều kỳ vọng. Chúng ta hãy cùng chờ xem bộ phim đó sẽ đặc sắc như thế nào nhé!

Thảo Nguyễn Đã Trải Qua Những Gì Để Có Được Thành Công?

  • Khi được hỏi về lí do vì sao lựa chọn trường Điện ảnh Toronto và cảm nhận khi học tại đây, Thảo trả lời:

“Khi tôi bắt đầu tìm hiểu về các trường, TFS đã nổi lên là một trong những trường điện ảnh tốt nhất ở Bắc Mỹ, và đó chính là lí do tại sao tôi ghi danh”.

  • Cô nói rằng:

Khi trở thành sinh viên quốc tế để theo đuổi niềm đam mê của mình quả thực là một bước nhảy vọt có phần hơi quá sức; tuy nhiên, khi đến TFS, tôi nhận được sự chào đón nồng nhiệt giúp tôi cảm thấy như ở nhà mặc dù đang cách xa gia đình và bạn bè tôi đến nửa vòng trái đất.

Ban đầu, tôi cảm thấy hơi khó khăn vì tôi chỉ có một mình và tôi không biết nhiều ngoại ngữ, nhưng mọi người trong lớp học luôn tốt với tôi, giúp tôi làm quen với môi trường xung quanh.

Và một trong những ấn tượng đầu tiên của tôi về ngôi trường này là vào ngày đầu tiên tôi phải làm việc với máy ảnh ngay lập tức và đó cũng là lúc tôi thực sự tin rằng tôi đã lựa chọn đúng.

  • Thảo Nguyễn chia sẻ:

Ngành làm phim là ngành có rất nhiều công việc khó khăn và rất nhiều mối quan hệ xung quanh và bạn phải liên tục vượt lên theo cách của bạn. Vì vậy, lời khuyên của tôi cho bất cứ ai nghĩ đến việc sẽ lựa chọn vào ngành này là hãy chắc chắn rằng bạn đam mê làm phim rất nhiều”.

Và “năm năm sau, tôi muốn thấy mình sẽ là một trong những nhà sản xuất phim thành công nhất!”

Có thể thấy được rằng, một người trẻ như Thảo Nguyễn – chỉ mới ra trường 6 năm mà đã có được một vị trí công việc rất tốt tại một công ty làm phim hàng đầu tại Việt Nam, cùng những thành tích đã đạt được trong các bộ phim cô tham gia sản xuất chính. Quả thật là một sự thành công không phải ai cũng có được!

Cũng là minh chứng cho sự tài giỏi, chăm chỉ, bản lĩnh và dám bứt phá của du học sinh người Việt Nam chúng ta không hề thua kém những bạn bè quốc tế. Vấn đề quan trọng là bạn cần có một môi trường chuyên nghiệp và phù hợp, để rèn luyện, khám phá và thúc đẩy tiềm năng, khả năng của bạn; hỗ trợ định hướng bạn đến đúng con đường bạn cần đi – chính là đạt được mục tiêu và tạo nên thành công!

→ Không nơi nào khác, Toronto Film School sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

OEC Global Education là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Điện ảnh Toronto – Toronto Film School tại Việt Nam, và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :