Du Học Sinh Việt Nam Giành Giải Cao Nhất Tại “Triển Lãm Công Nghệ Quốc Tế SIIF” | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du Học Sinh Việt Nam Giành Giải Cao Nhất Tại “Triển Lãm Công Nghệ Quốc Tế SIIF”

25/02/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Nam sinh người Việt sáng chế thiết bị chống hàng giả, bảo mật 36 lớp và tìm kiếm một triệu sản phẩm chỉ trong vòng vài giây – vừa giành giải vàng phát minh công nghệ quốc tế.

Phát Minh Giành Được Giải Quốc Tế Là Của Ai?

Phát minh “Vstar – Công nghệ Quản Trị Doanh nghiệp Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Nhà sản xuất” vừa vượt qua gần 300 giải pháp công nghệ và giành giải cao nhất tại “Triển lãm công nghệ quốc tế SIIF”, được tổ chức tại Hàn Quốc. Vstar được đánh giá cao bởi tính sáng tạo, giá thành triển khai thấp, lại có nhiều tiềm năng ứng dụng trên thị trường quốc tế, và đó chính là phát minh của sinh viên Vũ Việt Bách và ba của mình là kỹ sư Vũ Việt Chiến.

Việt Bách (19 tuổi) đang là sinh viên ngành Kỹ thuật tại Đại học Canterburry, New Zealand – nhiều năm liền là học sinh giới, nhận học bổng Trung học New Zealand và 4 suất học bổng Đại học – cho biết:

Công nghệ chống giả BG của Vstar là công nghệ chống hàng giả mới được ứng dụng mã vạch nén, cho phép 36 lớp bảo mật khác nhau; do đó, có thể khắc phục được những hạn chế của các công nghệ chống hàng giả khác đang được ứng dụng trên thế giới như tem chống hàng giả thông minh, tem QR code, tem Hologram…Và Vstar là sản phẩm mà cả hai ba con Bách đã ấp ủ trong nhiều năm, phải chỉnh sửa hàng trăm lần mới có thể hoàn thiện.

Bách nói: “Em thấy bản thân trưởng thành hơn và tự tin theo đuổi con đường trở thành Kỹ sư chuyên nghiệp”.

Bách chia sẻ thêm:

Giáo dục New Zealand giúp bạn phát triển kỹ năng và niềm đam mê công nghệ của bản thân; rèn luyện cho bạn cách lập luận logic và tư duy sáng tạo. Cũng nhờ lựa chọn du học Canada từ bậc Trung học (khi nhận được Học bổng của trường Trung học Auckland Grammar – Auckland Grammar School), bạn có thêm thời gian tập trung vào lĩnh vực yêu thích và đạt thành tích cao trong các cuộc thi.

Bởi chương trình phổ thông ở New Zealand không nhiều môn học, & không nhiều áp lực học hành; nên sẽ có thời gian để làm quen phương pháp học, nâng cao tiếng Anh và đầu tư cho lĩnh vực yêu thích. Thay vì phải mất một năm dự bị Đại học – vừa phải thích nghi với cuộc sống mới vừa phải bắt kịp việc học – chương trình Đại học lại căng thẳng, bạn sẽ khó đạt kết quả cao và dễ bị lùi lại nếu không làm tốt.

Tuy nhiên, nên chọn du học từ cấp ba hay Đại học còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người như: sự tự lập của bản thân (vượt qua được nỗi nhớ nhà, tự chăm sóc…), khả năng tài chính của gia đình,… Nhưng nếu lựa chọn đúng, bạn sẽ có trải nghiệm sống thú vị, trưởng thành hơn và có lẽ là sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn bạn bè cùng lứa.

du-hoc-sinh-viet-nam-gianh-giai-cao-nhat-tai-trien-lam-cong-nghe-quoc-te

Bạn Vũ Việt Bách nhận Học bổng Du học bậc Trung học tại New Zealand từ trường Trung học Auckland Grammar

Du Học Trung Học Tại New Zealand Đã Giúp Việt Bách Có Được Những Gì Để Đạt Được Thành Công Như Hiện Tại?

Theo Bách, trường học chính là nơi để trải nghiệm. Vì tại New Zealand, Bách được khuyến khích tự học, tự nghiên cứu và phát hiện vấn đề. Học sinh ở đất nước này được tự do thể hiện quan điểm cá nhân, phản biện trong việc học và nhiều khía cạnh khác, nếu hợp lý, giáo viên luôn lắng nghe ý kiến và tạo điều kiện cho học sinh.

Từ cấp ba, Bách đã bắt đầu học tín chỉ, viết bài luận, tạo ra các sản phẩm thực tế và những trải nghiệm đó giúp mỗi bài học đều trở nên thứ vị. Bí quyết để đạt được điểm cao của Bách là luôn tự đặt câu hỏi, & tìm cách để cải tiến vấn, đặc biệt là nên chú trọng vào tính sáng tạo, vì đó là yếu tố mà giáo viên đánh giá rất cao.

Bách chia sẻ: đôi khi ranh giới giữa đúng và sai không quá quan trọng; bởi nếu bạn có thể đưa ra lập luận thuyết phục & cho thấy tính hiệu quả, thì bạn vẫn có thể đạt điểm cao dù có đi ngược với số đông. Còn nếu bạn chỉ học thuộc bài một cách máy móc, thì bạn sẽ chỉ đạt điểm đủ qua môn.

Bách đưa ra ví dụ khi học về máy lọc nước trong môn Hóa, giáo viên sẽ dạy lý thuyết về phương pháp lọc. Sau đó, cả lớp sẽ được đi đến nhà máy để thấy rõ các thiết bị lọc nước hoạt động thực tế; và bài tập về nhà là nhận xét ưu điểm, nhược điểm của phương pháp hiện có và đưa ra đề xuất của mỗi cá nhân. Giáo viên sẽ dựa vào tính khả thi và khả năng áp dụng vào thực tiễn trong các đề xuất của học sinh mà xem xét cho điểm phù hợp.

Với Bách, trường học ở New Zealand còn là nơi tuyệt vời cho các hoạt động ngoại khóa. Trong thời gian học Trung học, bạn đã tham gia nhiều các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện, hướng dẫn các bạn học sinh mới đến trường, kết nối với những bạn bè đa quốc tịch, tham gia câu lạc bộ cờ vua…

“Phương pháp học tập hiện đại, và được tạo điều kiện thuận lợi để học, thực hành và tham gia các hoạt động ý nghĩa, giúp em tự tin chinh phục những thành tích, mở ra cơ hội mới cho bản thân mình” – Bách nói.

Tạm kết

Có thể thấy, “xứ sở kiwi” tuy không sôi nổi như Úc, Mỹ… nhưng vẫn được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, và chắc chắn rằng nhân tài mà New Zealand đã đào tạo nên là không thiếu!

du-hoc-sinh-viet-nam-gianh-giai-cao-nhat-tai-trien-lam-cong-nghe-quoc-te

New Zealand – đất nước lí tưởng cho du học

Quốc gia này nổi tiếng là thanh bình, do đó nếu bạn muốn đi du học, nhưng vẫn chưa đủ tin tưởng rằng mình có thể tự “bơi” ra “biển rộng”, thì New Zealand sẽ là “điểm chuyển tiếp” tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ có thời gian thích nghi và rèn luyện để trưởng thành, tự lập hơn… Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin “bay nhảy” đến phương trời nào mà bạn muốn. Bởi bằng cấp của New Zealand là được công nhận toàn cầu & chất lượng giảng dạy của quốc gia này – như bạn thấy – chẳng thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới!

Ngoài cuộc sống khá nhẹ nhàng và thanh bình, người dân của quốc gia này còn cực kỳ thân thiện, môi trường cộng đồng dường như không hề tồn tại sự khác biệt sắc tộc, họ tôn trọng sự đa dạng, đối với nhau như những người cùng quê hương và luôn dành sự hỗ trợ đặc biệt cho các bạn du học sinh quốc tế. Đó chính là lí do mà Việt Bách đã tiếp tục học Đại học tại New Zealand mà không phải đi đến một đất nước khác – và cũng là lựa chọn của rất nhiều du học sinh khác.

Một số bạn nói rằng: quyết định du học New Zealand là một trải nghiệm mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời và đó sẽ không bao giờ là một lựa chọn khiến bạn thất vọng!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì về thông tin du học, các trường tại New Zealand. Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

  • Đặc biệt: Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đang cung cấp Học bổng Chính phủ cực hấp dẫn lên đến 50%, dành riêng cho học sinh Trung học của Việt Nam!
  • Liên hệ ngay OEC Global Education để được hỗ trợ tư vấn & nộp hồ sơ!
  • Hạn chót nộp hồ sơ: 13/04/2020

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Nguồn: tổng hợp

Bạn Có Thể Thích :