Có nên du học Thái Lan ngành quảng cáo? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Có nên du học Thái Lan ngành quảng cáo?

20/04/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Nếu bạn quyết định sẽ làm truyền thông tại châu Á thì việc lựa chọn một quốc gia châu Á để du học là một lựa chọn sáng suốt, và còn gì tuyệt vời hơn được học tập tại một quốc gia cực kì phát triển về truyền thông quảng cáo như Thái Lan?

Bạn đã biết Thái Lan là một đất nước có nền ẩm thực phong phú với nhiều bãi biển đẹp, nhiều chùa chiền? Thật ra Thái Lan còn có một tên gọi khác: “Con rồng châu Á” của ngành quảng cáo!

Đâu là nguyên nhân khiến “con rồng” quảng cáo này không ngừng lớn mạnh và có một vị thế vô cùng vững chắc ở châu Á?

Khi quảng cáo không chỉ là quảng cáo!

Khi xem các TVC của đất nước này, bạn sẽ không bao giờ thấy hình ảnh thương hiệu khắp mọi khung hình đến mức khó chịu như những quảng cáo phát sóng trên TV hằng ngày mà sẽ ở trong tâm thế của một “khán giả” đang đánh giá một bộ phim ngắn có hẳn mở-thân-kết và “bài học rút ra” cực kì sâu sắc.

Ví dụ điển hình như câu chuyện được kể trong Unsung Hero (tạm dịch: “Người hùng thầm lặng”) – một trong những TVC được tung ra năm 2014 của công ty bảo hiểm nhân thọ Thai Life Insurance – đã thu hút hơn 40.000.000 lượt xem trên toàn thế giới và được góp mặt trong Liên hoan Quảng cáo Cannes Lion tại Pháp; hay là bài học đến từ thương hiệu 7- Eleven – chuỗi cửa hàng đã quá quen thuộc với những ai đã một lần tới Thái Lan – bài học về sự nguy hiểm của phương tiện truyền thông xã hội cũng đạt gần 20.000.000 lượt xem.

IMG 8592

Hình ảnh trong quảng cáo Unsung Hero

Các nhà truyền thông lớn cho rằng chính những TVC đạt chất lượng tương đương một bộ phim cỡ vừa dù thời lượng thì chưa đến 1/4 này đã mở ra một kỷ nguyên mới của ngành quảng cáo – kỷ nguyên Sadvertising (một sự kết hợp giữa nước mắt – yếu tố sad với quảng cáo). Với sadvertising, những nhãn hàng lớn phải lao vào cuộc đua khốc liệt mang tên “quảng cáo vì cảm xúc người tiêu dùng”.

IMG 8594

Hình ảnh trong quảng cáo của Jolibee

Các viral video đều có những kịch bản nhân văn, kể cho khách hàng nghe những câu chuyện gần gũi, có các yếu tố như hài hước hoặc cảm động. Một cuộc chiến không cân sức giữa biết bao agency (công ty quảng cáo) và phòng truyền thông của những công ty lớn đều bắt nguồn từ những video quảng cáo của đất nước Thái Lan. Bạn đã thấy ngành quảng cáo của Thái Lan “đỉnh” tới mức độ nào chưa?

Trường nào tại Thái Lan đào tạo truyền thông và quảng cáo?

Tất cả những TVC của Thái Lan được lan truyền khủng khiếp trên mạng đều được tạo ra từ những bộ não xuất thân tại các trường Đại học chuyên ngành Truyền thông/ Quảng cáo tại xứ sở Chùa Vàng. Song song với việc ngành quảng cáo tại đất nước này đang phát triển một cách vượt bậc, chương trình Đại học và Cao học ngành Truyền thông cũng rất xứng đáng đạt chuẩn 5 sao.

Các Đại học danh tiếng hàng đầu về Truyền thông và Quảng cáo tại Thái Lan có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế có thể kể đến:

Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan (STIU)

Là thành viên của Laureate Universities (Mỹ), STIU là đại học duy nhất tại ASEAN được kiểm định bởi IABCE (International Assembly for Collegiate Business Education – Tổ chức Kiểm định và Đánh giá các Chương trình đào tạo kinh doanh của các trường Đại học, chỉ có 10% các trường đào tạo về khối ngành kinh doanh trên thế giới đạt được kiểm định này). Với 3 cơ sở đào tạo tại Bangkok và khu nghỉ dưỡng hoàng gia Hua Hin, STIU là nơi học tập của sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Stamford Logo

Đặc biệt, với ngành truyền thông và quảng cáo, trên tinh thần “học đi đôi với hành”, STIU thành lập The S Agency được tổ chức hoạt động bởi sinh viên, dưới sự giám sát của các chuyên gia trong ngành để thực hiện những dự án thực tế cho các nhãn hàng và công ty có nhu cầu và các đối tác của trường.

Điều này giúp học sinh va chạm thực tế và rút kinh nghiệm trên từng dự án cũng như sẵn sàng ‘bắt tay vào việc” ngay khi vừa tốt nghiệp ra trường. Một điểm nổi bật nữa tại STIU là chương trình cử nhân (Bachelor), sinh viên chỉ cần học trong vòng 3 năm và 1 kỳ thực tập 3 tháng.

Chương trình cử nhân lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo tại STIU:

 • Cử nhân nghệ thuật truyền thông – Truyền hình và báo chí (Bachelor of Communication Arts – Broadcast and Journalism)
 • Cử nhân nghệ thuật truyền thông – Quảng cáo và quan hệ công chúng (Bachelor of Communication Arts – Advertising and Public Relation)

Học phí cho ngành Truyền thông và Quảng cáo tại STIU là 693,000 THB (tương đương 21,656 USD) cho toàn chương trình học. Với các bạn học sinh có thành tích cao trong học tập, và đã có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng đầu vào, cũng như thể hiện được năng lực bản thân qua phần phỏng vấn và bài luận, sẽ được STIU cấp học bổng lên đến 25% học phí và áp dụng cho cả 3 năm nếu duy trì điểm số và tinh thần học tập tốt.

Đại học Rangsit (RSU)

Rangsit

Đại học Rangsit tại Thái Lan cũng là một “ông lớn” về đào tạo chuyên ngành Truyền thông với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi lựa chọn RSU, bạn có thể học Cử nhân nghệ thuật truyền thông (Bachelor of Arts in Communication Arts), thời gian học 4 năm. Mức học phí nơi đây cũng vô cùng “dễ thở”, tổng học phí cho 4 năm học tại RSU là 567,100 THB tương đương 17,722 USD.

Với chương trình Cử nhân Truyền Thông tại SRU, sinh viên có 2 lựa chọn:

 • Hoàn tất cả 4 năm tại RSU và lãnh tấm bằng cử nhân Thái Lan
 • Học chương trình bằng kép với 3 năm tại RSU và 1 năm tại đại học Canberra – Úc với chuyên ngành chuyên sâu theo các lựa chọn sau:
  • Corporate and Public Communication
  • Marketing Communication
  • Journalism
  • Film production

Với lựa chọn kép này, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được một bằng Cử nhân Truyền thông cấp bởi RSU và 1 bằng Cử nhân cấp bởi Đại học Canberra – Úc.

Đại học Bangkok – Bangkok Univeristy (BU)

BU

Tiếp đến phải kể đến Đại học Bangkok – đại học “điểm” của Thái Lan. Các ngành học đa dạng và được chia nhỏ ra để học sinh có cơ hội tiếp xúc chuyên sâu với ngành nghề mình chọn. 3 chuyên ngành trong lĩnh vực Truyền thông và Quảng cáo mà sinh viên quốc tế có thể theo học, được đào tạo bằng tiếng Anh là:

 • Cử nhân nghệ thuật truyền thông (Bachelor of Arts in Communication Arts) – Tổng chi phí cho toàn chương trình là 607,530 THB (tương đương 18,985 USD)
 • Cử nhân thiết kế đồ họa và đa phương tiện (Bachelor in Computer Graphics and Multimedia) – Tổng chi phí cho toàn chương trình là 834,000 THB (tương đương 26,062 USD)
 • Cử nhân Sản xuất truyền thông sáng tạo (Bachelor of Communication Arts Program in Innovative Media Production) – Tổng chi phí cho toàn chương trình là 760,000 THB (tương đương 23,750 USD)

Chi phí trên đã bao gồm học phí + phụ phí dành cho sinh viên quốc tế. 1 tin vui là đối với các bạn học sinh có điểm số trung bình tốt nghiệp THPT từ 6.5 và có tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào sẽ có cơ hội nhận học bổng Global Gen của BU với trị giá 180,000 THB tương đương 5,625 USD.

“Xách ba lô lên” và… đến Thái Lan học truyền thông

“Một trong những điều khá nguy hiểm của truyền thông là đôi khi bạn chỉ có thể áp dụng những kiến thức mà bạn được học tại chính nơi đó. Một du học sinh truyền thông tại Mỹ khi về Việt Nam làm việc chắc chắn sẽ phải tham gia lại những khóa học riêng về truyền thông ở Việt Nam, bởi “gu” thưởng thức của phương Tây và phương Đông không giống nhau, vậy nên cách tiếp cận khán giả cũng khác hẳn” – K.D (du học sinh ngành Mỹ thuật Truyền thông tại Canada) chia sẻ.

Nếu bạn quyết định sẽ làm truyền thông tại châu Á thì việc lựa chọn một quốc gia châu Á để du học là một lựa chọn sáng suốt, và còn gì tuyệt vời hơn được học tập tại một quốc gia cực kì phát triển về truyền thông quảng cáo như Thái Lan?

Chưa kể, nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy rằng Sadvertising luôn được mọi người trên thế giới đón nhận, đồng nghĩa với việc nếu đi du học tại Thái Lan và được học tập dưới trướng “con rồng” Sadvertising, bạn sẽ không chỉ áp dụng triệt để kiến thức mình học tại mọi quốc gia ở châu Á mà còn có rất nhiều cơ hội vi vu qua bên kia đại dương làm việc.

Bạn muốn biết điều kiện nhập học, thủ tục visa, tìm nhà ở, cuộc sống du học sinh ở Thái Lan như thế nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với OEC Global Education để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Với 4 văn phòng tại Thái Lan, 1 văn phòng tại Hồ Chí Minh và hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, OEC Global Education mong muốn đồng hành cùng bạn trong bước đường thành công và chinh phục ước mơ của mình!

OEC Global Education tư vấn và hoàn tất thủ tục hồ sơ và Visa du học Thái Lan HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Số điện thoại tư vấn: 0966 199 749 / 0988 636 927 (Zalo/Viber)

Bạn Có Thể Thích :