Thủ tục xin Visa du học Ý | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thủ tục xin Visa du học Ý

03/04/2018 Van Vo

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải có visa du học trước khi đến Ý. Du học sinh (hoặc cha mẹ và người bảo trợ) phải nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt, nhưng không sớm hơn ba tháng trước thời gian bắt đầu học. Thời gian từ khi nộp đơn đến khi được cấp visa sẽ mất khoảng 60 ngày.

Học sinh, sinh viên cần liên hệ trường theo học tại Ý để lấy thư nhập học, giấy đăng ký bảo hiểm và chương trình học để bổ sung hồ sơ xin visa. Nên lưu ý rằng visa du học của bạn được cấp chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian bạn theo học tại Ý, và chỉ có visa được cấp cho mục đích học tập là hợp lệ nếu như bạn muốn đăng ký theo học tại các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp tại Ý.

Sử dụng các loại visa khác để học tập tại Ý là không hợp lệ. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý là cơ quan có thẩm quyền duy nhất tiếp nhận hồ sơ xin visa và kiểm tra nếu như bạn đủ điều kiện được cấp visa du học Ý.

Lưu ý:

Visa du học sẽ được cấp nếu bạn có đủ các điều kiện sau:

 1. Đã có chỗ ở tại Ý.
 2. Đủ điều kiện tài chính khi theo học tại Ý
 3. Được chăm sóc ý tế tại Ý
 4. Đủ tiền để quay về sau khi học xong, hoặc đã mua vé khứ hồi.

Giấy phép cư trú (Dành cho các nước không thuộc khối EU)

Sẽ được cấp sau 8 ngày kể từ khi đến Ý, tất cả các công dân ở các nước không thuộc khối EU đang có trong tay Visa du học Ý phải đăng ký giấy phép này để theo học tại đây.

Các bạn học sinh, sinh viên xin giấy phép cư trú tại các trạm cảnh sát địa phương nơi tạm trú. Giấy tờ cần phải có:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực, trong đó có dán visa du học tại Ý
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy đăng ký bảo hiểm tại Ý

Ghi nhớ

 • Khi chuyển đến nơi khác ở Ý, bạn cần phải liên hệ cảnh sát địa phương việc thay đổi chổ ở trong vòng 15 ngày.
 • Sinh viên rời khỏi nước Ý được phép nhập cảnh nếu như giấy phép cư trú còn hiệu lực.

Gia hạn visa

Sau khi có giấy báo nhập học và 30 ngày trước khi giấy phép cư trú hết hạn. Trong trường hợp giấy phép cứ trú hết hạn, Công dân các người ngoài khối EU phải đến sở cảnh sát địa phương để đăng ký lại như lúc đầu để được gia hạn. Các bạn phải mang theo hồ sơ chứng minh tài chính và giấy báo nhập học cũng như đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết để được cấp giấy phép cư trú.

Visa du học và giấy phép cư trú sẽ được gia hạn nếu như học sinh, sinh viên đã vượt qua kỳ kiểm tra của năm học đầu tiền trong chương trình học và vượt qua ít nhất 2 kỳ kiểm tra trong những năm tiếp theo để có đủ số tín chỉ của trường theo học.

Giấy phép cư trú cũng sẽ được gia hạn cho những bạn chỉ vượt qua 1 kỳ kiểm tra nếu như chứng mình được sức khỏe không tốt hoặc những lý do nghiêm trọng khác. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến số lần gia hạn sau này. Nên lưu ý rằng giấy phép cư trú không được cấp nhiều hơn 3 năm so với khoảng thời gian khóa học yêu cầu.

 

Bạn Có Thể Thích :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

All in one