Nộp hồ sơ xin visa du học Ý - Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
Tel: 028 38208921 - 0966 199 749
Trung Tâm Tư Vấn Du Học

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Nộp hồ sơ xin visa du học Ý

17/03/2018 admin

Xin visa luôn là một trong những vấn đề khó khăn nhất cho các bạn sinh viên muốn đi du học Ý. Trước khi bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập chất lượng, đắm mình trong nền văn hóa, nghệ thuật đặc trưng và thưởng thức những món ăn nổi tiếng thế giới thì bạn cần phải có visa du học Ý.

visa-du-hoc-y

Qua bài viết, OEC Global Education sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết để bạn có thể chuẩn bị một bộ hộ sơ xin visa du học Ý hoàn chỉnh

Loại khóa học mà bạn chọn có thể ảnh hưởng đến quá trình xin visa. Chương trình học tại Ý được chia thành 2 loại: Ngắn hạn (ít hơn 90 ngày) và dài hạn (kéo dài hơn 90 ngày cho các khóa học cử nhân, sau đại học hoặc các khóa học khác…)

1. ĐỐI VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGẮN HẠN

Sinh viên du học Ý ngắn hạn sẽ không cần phải xin visa, thay vào đó, cần phải nộp hồ sơ xin xác nhận hiện diện trong vòng 8 ngày khi bạn đặt chân đến Ý. Bạn cũng cần chi một khoản tiền nhất định để có được giấy này.

2. ĐỐI VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC DÀI HẠN 

Sinh viên sẽ cần phải xin cấp visa du học Ý khi đăng kí các khóa học dài hạn. Bạn có thể xin cấp visa thông qua Lãnh sự quán Ý hoặc liên hệ với OEC Global Education để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần có Thẻ cư trú (Residency Card) trong vòng 8 ngày khi đến Ý.

> Xem thêm:

Điều kiện du học Italia bạn đã biết chưa?

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Ý

  • Đơn xin cấp thị thực hoàn chỉnh, có chữ kí của sinh viên
  • Một tấm ảnh visa
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong thời gian bạn học tập tại Ý
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau để có xác suất đậu visa cao hơn:

  • Giấy tờ chứng tỏ đã mua bảo hiểm y tế
  • Giấy tờ chứng tỏ đã đóng học phí cho trường
  • Thư mời nhập học
  • Giấy tờ về chỗ ở tại Ý
  • Vé máy bay khứ hồi

>> Xem thêm:

Lưu ý khi du học Ý: Các bước chuẩn bị hồ sơ

Lưu ý khi xin visa du học Ý

  • Nộp hồ sơ xin visa ngay khi nhận được thư mời nhập học. Vì thời gian xét visa có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào quốc gia và thời điểm xin visa, bạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để không bị lỡ kế hoạch học tập của mình.
  • Giữ gìn và sắp xếp hồ sơ cẩn thận. Hồ sơ xin visa sẽ gồm rất nhiều giấy tờ quan trọng mà khi mất đi làm lại sẽ rất khó. Bởi vậy, bạn cần giữ gìn và sắp xếp hồ sơ cẩn thận để thuận tiện trong quá trình sử dụng và cất giữ.
  • Liên hệ ngay với Đại sứ quán hoặc OEC Global Education khi có vấn đề, thắc mắc để được xử lí trong thời gian sớm nhất.

Bạn cần tư vấn du học Ý? Liên hệ ngay OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm:

Tất tần tật về chi phí du học ở Ý

>> Xem thêm:

Có nên du học italia hay không?