Thủ Tục Xin Visa Du Học New Zealand | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thủ Tục Xin Visa Du Học New Zealand

05/02/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Du học New Zealand hiện là chủ đề ngày càng được đông đảo các bạn trẻ quan tâm, bởi nền giáo dục của quốc gia này được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới dành cho du học. Vậy cần chuẩn bị những thủ tục gì để hoàn tất hồ sơ xin visa du học New Zealand? Hãy xem thông tin bài viết sau đây nhé!

thu-tuc-xn-visa-du-hoc-New-Zealand

Có nên du học New Zealand?

Có Nên Du Học New Zealand?

Nói đến New Zealand, có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay đến du lịch, bởi nền du lịch đặc trưng tuyệt vời của quốc gia này đã quá nổi tiếng trên thế giới. Khi không phát triển theo hướng du lịch – dịch vụ cao cấp như nước Úc “láng giềng” và các nước khác; mà đi theo một hướng riêng biệt & đặc thù chỉ có tại đất nước này, chính là phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp du lịch khám phá, thám hiểm và các hoạt động ngoài trời hoặc các loại hình thể thao cảm giác mạnh…

Từ đó có thể thấy rằng, không đơn thuần mà New Zealand được mệnh danh là “thiên đường trên mặt đất”, mà quốc gia này hiểu rõ được thế mạnh nằm ở đâu để khai thác triệt để một cách hợp lý & tối ưu nhất để đưa nền du lịch của đất nước lên một vị thế hàng đầu thế giới như hiện nay.

Cho nên, khi đến New Zealand, ắt hẳn bạn sẽ có được những trải nghiệm khác biệt & cũng có thể là duy nhất chỉ có tại nơi này. Và du học cũng vậy!

Du học tại New Zealand sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sống & học tập, cùng nhiều góc nhìn khác nhau; đồng thời, sẽ giúp bạn rèn luyện, cũng như khai khác những tiềm năng & thế mạnh để bạn có thể phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất. Hơn nữa, chi phí du học tương đối hợp lí và “dễ thở” hơn nhiều so với các quốc gia khác, và bằng cấp được quốc tế công nhận.

Đặc biệt, sự sáng tạo luôn được khuyến khích khi học tập tại New Zealand, bạn sẽ luôn được tạo điều kiện để thỏa sức tự do sáng tạo; đồng thời, các giảng viên/ giáo viên sẽ đồng hành & sử dụng các phương pháp đào tạo để hỗ trợ bạn phát triển tư duy phản biện, suy luận logic & mở rộng tầm nhìn…

Ngoài ra, hầu hết 100% các bạn học sinh/ sinh viên Việt Nam đã & đang du học tại quốc gia này đều đặc biệt yêu mến sự ôn nhu của người dân nơi đây. Các bạn nhận xét rằng:

Người dân New Zealand rất hiền hòa & thân thiện, đối với họ dường như không hề tồn tại sự phân biệt sắc tộc hay tôn giáo, họ tôn trọng sự đa dạng; họ rất tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và thiện nguyện; hơn hết, họ sẵn lòng giúp đỡ du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, ở bất cứ môi trường nào cũng sẽ có mặt tốt & mặt xấu, nhưng nếu để phàn nàn về việc kém thân thiện hay bất lịch sự của người dân New Zealand, thì đó có lẽ là một trường hợp hiếm gặp.

thu-tuc-xn-visa-du-hoc-New-Zealand

Du học New Zealand

Xin Visa Du Học New Zealand

Bạn có thể nộp đơn xin visa du học New Zeland và có thể được cấp visa với thời hạn lên đến 4 năm, nếu bạn học chương trình toàn thời gian (full-time) bậc Trung học, sau Trung học hoặc học tiếng Anh tại New Zealand. Và quy trình làm thủ tục xin visa New Zealand bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand đầy đủ và hoàn chỉnh nhất có thể, sẽ không hề đơn giản, gồm khá nhiều những giấy tờ/ thông tin cần thiết như sau (tất cả giấy tờ cần nộp đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh):

 • Xin trường & có thư chấp nhận nhập học từ một trường học tại New Zealand.
 • Hoàn tất các đơn (form) xin cấp visa du học theo yêu cầu.
 • Viết một Study plan/ Statement of purpose nêu ra lí do vì sao bạn muốn du học New Zealand, kế hoạch học tập và định hướng sau khi hoàn thành chương trình học của bạn như thế nào…
 • Các giấy tờ học tập: Học bạ, bằng Tốt nghiệp (THPT/Đại học/Cao đẳng), bảng điểm…
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo như yêu cầu của trường học mà bạn đăng ký (nếu có).
 • Các giấy tờ cá nhân: Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân…
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe.
 • Đóng lệ phí nộp hồ sơ xin visa và các khoản phí khác.
 • Biên nhận chứng minh đã đóng học phí.

** Hoặc bạn có thể đóng học phí sau khi có kết quả visa được chấp thuận về mặt nguyên tắc (AIP -approved in principle). Tuy nhiên, phải chứng minh được rằng bạn đã có sẵn tài chính cho khoản học phí đó. Sau khi có visa AIP, bạn phải hoàn tất thủ tục đóng học phí và cung cấp biên nhận đã đóng học phí cho Lãnh Sự Quán New Zealand.

 • Chứng minh tài chính/ thu nhập của người bảo trợ tài chính – ngoài học phí và các khoản phí cần thiết khác – phải đủ cho chi phí sinh hoạt của bạn tại New Zealand ít nhất $15.000 NZD/ năm (khoảng 220 triệu đồng).
 • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh* tài chính và bạn, như: Hộ khẩu, giấy khai sinh…

*Lưu ý: Lãnh Sự Quán New Zealand chỉ chấp nhận người bảo lãnh tài chính là thành viên trong gia đình (vợ/chồng, cha mẹ) của người đi du học và phải chứng minh được mối quan hệ trên giấy tờ.

 • Tùy từng hồ sơ, Lãnh Sự Quán New Zealand có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ/ thông tin khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Hiện tại, có hai cách để nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand là nộp trực tiếp hoặc nộp online (trực tuyến):

– Nộp trực tiếp (Applying on paper):

Bạn sẽ nộp tất cả các giấy tờ theo yêu cầu (như trên) đến Văn phòng tiếp nhận hồ sơ của Lãnh Sự Quán New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại Hà Nội.

Bạn cần chuẩn bị trước các khoản phí gồm:

 • Phí đăng ký: 5.150.000 VNĐ
 • Phí dịch vụ VAC: 525.000 VNĐ
 • Phí chuyển phát nhanh (nếu có): 35.000 – 1.198.000 VNĐ

– Nộp trực tuyến – online (Applying on online form):

Bạn sẽ nộp tất cả các giấy tờ theo yêu cầu (như trên) thông qua Cổng trực tuyến của Lãnh Sự Quán New Zealand. Và bạn cần hoàn tất các khoản phí khi nộp hồ sơ, gồm:

 • Phí đăng ký: $330 NZD (tương đương khoảng 4.802.000 VNĐ)
 • Phí passport: 394.000 VNĐ
 • Phí chuyển phát nhanh (nếu có): 35.000 – 1.198.000 VNĐ

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ

Thời gian xét duyệt là trong vòng 47 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp hồ sơ. Trong quá trình xem xét hồ sơ, Lãnh Sự Quán New Zealand có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ hoặc thông tin, nếu cần thiết.

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Xin Visa Du Học New Zealand:

 • Bạn được phép làm thêm trong thời gian học tập tại New Zealand với 20 giờ/ tuần hoặc làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ (tùy theo điều kiện trên visa của bạn).
 • Nếu bạn đủ 18 tuổi trở lên, bạn có thể thuê nhà sống một mình. Nhưng nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn phải sống cùng cha mẹ hoặc người giám hộ.
 • Thời hạn visa thường sẽ được cấp bằng với thời gian học của bạn.
 • Nếu bạn muốn mang theo vợ/ chồng hoặc con cái đến New Zealand cùng bạn. Họ có thể nộp đơn xin visa dựa theo mối quan hệ với bạn.
thu-tuc-xn-visa-du-hoc-New-Zealand

Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education

Liên hệ ngay (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Bạn Có Thể Thích :