Thông tin đất nước Singapore | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thông tin đất nước Singapore

31/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Thông tin đất nước Singapore

Cộng hòa Singapore nằm ở khu vực phía Nam của Malaysia với tổng diện tích khoảng 640km2 gồm một hòn đảo lớn và 60 hòn đảo nhỏ như Palau Tekong, Pulau Ubin Sentosa, Pulau Bukum, Pulau Merlimau và Pulau Ayer Chawan etc…

thong-tin-dat-nuoc-singapre

Dân số.

Singapore có dân số khoảng 4.210.000 người và đất nước nhỏ nhất trong khu vực ASEAN. Dân số bao gồm người gốc Trung Quốc (75%), người gốc Mã Lai (13,8%) , người gốc Ấn (8,1%) và các gốc khác (1,6%) . Một nươc có sự pha trộn giữa châu Âu với châu Á và chủng tộc khác nhau nhưng mà không có sự xung đột giữa các dân tộc, đa số các tín đồ Phật giáo, Hindu, Hồi giáo và giáo Kitô.

Khí hậu.

Khí hậu của Singapore cũng tương tự như Việt nam là nóng và ẩm. Mưa thường xuyên trong suốt năm do ảnh hưởng của Biển và vị trí của đất nước.

Ngôn ngữ.

Singapore có 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Mã Lai và Tamil. Tiếng Anh được sử dụng hầu hết trong kinh doanh và giáo dục và tiếng Quan Thoại (Mandarin) cũng rất thịnh hành, được sử dụng trong giao tiếp xã hội bởi vì dân số bao gồm 75% người gốc Trung Quốc.

Thời Giờ.

Giờ ở Singapore nhanh hơn so với Việt nam 1 giờ (GMT +8,00).

Điện

Điện tại Singapore là 220 volt, nhưng có sự khác biệt là Singapore sử dụng một ổ cắm 3 chân hình vuông .

thong tin dat nuoc singapore

Tiền tệ.

Tiền tệ của Singapore là S$ (Singapore dollar). Tiền tệ chia thành các giá trị khác nhau: Tiền giấy S$ 2, S$ 5, S$ 10, S$ 20, S$ 50, S$ 100, S$ 500, S$ 1.000 và S $ 10.000. Tiền xu 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent và 50 cent và S$ 1.

Pháp luật.

Singapore có một danh tiếng là an ninh, sạch và dân số có một tiêu chuẩn cao. Bởi vì Singapore là một đất nước có hình phạt nghiêm trọng là tư hình, bị cầm tù dài hạn. Hút thuốc hoặc xã rác ở những nơi công cộng, nếu vi phạm sẽ bị phạt từ S$ 1.000 đến S$2000. Không được nhai kẹo cao su nếu không sẽ bị phạt do đó không nên mang kẹo cao su vào Singapore. Mang thuốc hay bán thuốc phiện tại Singapore sẽ là một tội lỗi nghiêm trọng như án tử hình.

Thu hút khách du lịch

Singapore thu hút du khách vào những trung tâm mua sắm như là đường “Orchard Road”, Mua sắm ở đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Cũng có những điểm tham quan như “Singapore Zoological Gardens” là một sỡ thú có tiêu chuẩn quốc tế. “Night Safari” là sở thú mở cửa hàng ngày váo buỗi tối, bạn sẽ được xem cuộc sống hoang dã vào ban đêm bằng xe điện với cã 100 loại thú khác nhau. “Sentosa Island” là một nơi du lịch để vui chơi và ấn tượng cho tất cả các lứa tuổi. “Vườn bách thảo Singapore” là một vườn thực vật với nhiều loài thực vật và các loài cây cảnh hiếm mà khó có thể tìm thấy ở ngoài.

 

Bạn Có Thể Thích :