Cùng tìm hiểu các điều kiện du học singapore NUS | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Cùng tìm hiểu các điều kiện du học singapore NUS

03/07/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Thành lập năm 1905 tại Singapore, NUS là trường đại học hàng đầu của đảo quốc sư tử và thuộc top những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là nơi học tập mơ ước của không ít học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Vấn đề các bạn trẻ thường quan tâm là điều kiện du học Singapore NUS là gì?

Qua bài viết, hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) tìm hiểu làm thế nào để học tập tại ngôi trường danh giá này nhé!

1. Tổng quan về trường đại học quốc gia Singapore (NUS)

dieu-kien-du-hoc-singapore-nus

Được thành lập năm 1905 với tiền thân là trường đại học Y dược, NUS có 17 khoa và trường trực thuộc, đặt tại 3 khuôn viên Kent Ridge, Bukit Timad và Outram. Trong đó, khuôn viên chính của trường được đặt tại Kent Ridge, Bukit Timad là nơi giảng dạy của khoa Luật, trường Chính sách công Lý Quang Diệu và các viện nghiên cứu và Outram là nơi đặt trụ sở của Y khoa bậc sau đại học Duke-NUS.

Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến và đi từ trường đại học NUS bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm…

NUS là trường đại học tổng hợp đem đến các chương trình đào tạo đa ngành trải rộng khắp các lĩnh vực. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành Kỹ thuật dân dụng, Kiến trúc, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư và đào tạo rất tốt các chuyên ngành như Y dược, Luật, Kinh doanh. Trường cung cấp chương trình đào tạo ở bậc cao đẳng, đại học, sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ (PhD).

Vì sao nên chọn du học NUS Singapore?

 • Được tạp  Asia Week xếp NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2000, vượt qua cả các trường hàng đầu tại Úc. Và NUS là trường duy nhất trong top 5 giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Tại Mỹ, trường đại học NUS được viện kiểm định giáo dục Camegie xếp vào nhóm các trường đại học hàng đầu nhờ khả năng đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và có khả năng nghiên cứu đa ngành.
 • Chương trình MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) của đại học NUS được tạp chí Asia Inc xếp hạng số 1 trên toàn châu Á
 • Là một trong số ít những trường tại Singapore trực tiếp xét tuyển học bổng ASEAN. Đây là chương trình học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Singapore.

2. Các điều kiện du học Singapore NUS

dieu-kien-du-hoc-singapore-nus

Để được học tập tại trường đại học hàng đầu này, ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện du học Singapore, bạn cũng cần vượt qua các tiêu chí mà trường đưa ra.

Dưới đây là các điều kiện xét tuyển vào NUS tối thiểu dành cho sinh viên Việt Nam là:

 • Đối với các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông: Bạn cần có điểm trung bình lớp 12 cao và thành tích tốt trong kì thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là: IELTS 6.5 (Đọc và Viết đạt ít nhất 6.5), TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL iBT 92-93
 • Đối với các bạn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông: Bạn cần có thành tích học tập tốt vào học kì 2 năm lớp 11 và vượt qua vòng thi tuyển của nhà trường.

3. Học phí đại học NUS Singapore

cac-dieu-kien-du-hoc-singapore-nus

Tài chính cũng là một trong những điều kiện du học Singapore NUS quan trọng nhất. Bởi bạn cần phải chuẩn bị đủ khoản chi phí để trang trải trong suốt những năm học tại đảo quốc sư tử.

Chi phí du học Singapore sẽ gồm 2 phần chính: Học phí và chi phí sinh hoạt.

 • Về học phí: Học phí tại đại học NUS thay đổi tùy theo khóa học cũng như chương trình mà bạn lựa chọn. Cụ thể, học phí năm học 2018-2019 giao động từ 17,550 SGD – 60,800 SGD/năm.
 • Về chi phí sinh hoạt: Theo ước tính của đại học quốc gia Singapore NUS, tổng chi phí sinh hoạt trong một năm của sinh viên khoảng 10,000 SGD. Bao gồm các chi phí cụ thể dưới đây:
Chi phí ký túc xá 2,625 SGD – 7,000 SGD
Ăn uống 2,600 SGD
Chi tiêu cá nhân 2,200 SGD
Chi phí đi lại 800 SGD
Chi phí trung bình cho giáo trình và dụng cụ học tập 400 SGD
Tổng chi phí (chưa bao gồm chỗ ở) 6,000 SGD
Tổng chi phí (đã bao gồm chỗ ở) 10,000 SGD

Sinh viên không muốn ở lại ký túc xá có thể chọn chỗ ở ngoài khuôn viên trường, giá cả sẽ tùy thuộc vào nơi bạn sống và chất lượng nhà ở mà bạn lựa chọn.

Đến đây, hi vọng bạn đã có cái nhìn khách quan về các điều kiện du học Singapore NUS. Chúc bạn có sự chuẩn bị thật tốt để có thể hiện thực hóa ước mơ du học tại ngôi trường số một đảo quốc sư tử nhé!

Bạn Có Thể Thích :