Hệ thống giáo dục Singapore | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Hệ thống giáo dục Singapore

31/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

SINGAPORE Education System

Hệ thống Giáo dục Singapore

he-thong-giao-duc-singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore được chia thành: trường tiểu học là 6 năm và trung học là 4-năm và sau đó tiếp tục với cấp cao hơn như Polytechnic Junior College và đại học. Để được chấp nhận vào trường tại Singapore, Học sinh cần phải thi vào trường. Học sinh phải thi tiếng Anh, Toán và có thễ bị kiểm nghiệm về tíếng Trung Quốc. Tùy thuộc vào trường bạn muốn thi vào. Và đối với sinh viên nước ngoài được theo học tại Singapore cần phải trả bảo trì (Donations) cho giáo dục của Singapore một số tiền S$ 1,000 mỗi 2 năm số tiền này không được hoàn lại.

Giáo dục tiểu học (Primary School).

Hệ thống giáo dục tiểu học ở Singapore được chia thành 2 buổi dạy: buổi sáng và buổi chiều. Để tuyển dụng học sinh mới sẽ phụ thuộc vào chính sách của trường. Tiểu học từ lớp 1-4 (4 years foundation stage) sẽ tập trung vào việc học Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc (Quan Thoại) hoặc ngôn ngữ Tamil, toán học và các chuyên ngành khác như nghệ thuật, âm nhạc, giáo dục thể chất. Từ lớp 5 -6 (2 years orientation stage) học sinh sẽ phải thi làm 3 lần: EM3 EM2 EM1. Các học sinh học bằng tiếng Anh và học sinh sẽ được thi ngôn ngữ khác nhau vào cuối năm lớp 6 và được gọi là Primary school leaving examination (PSLE) để đo mức độ mà học sinh phải học ở trường trung học dành 4 năm hoặc 5 năm.

Giáo dục trung học (Secondary School).

Trung học tại Singapore được chia thành 2 hệ thống khác nhau 4-năm hoặc 5-năm. Học sinh sẽ được chọn vào bất kỳ hệ thống dựa trên kết quả của kỳ thi PSLE của mỗi học sinh. Hệ thống sử dụng 4-năm được gọi là Special and Express. Các khóa học sẽ tập trung và chuẩn bị cho học sinh để có bằng Singapore-Cambridge General Certificate of Education “Ordinary” (GCE ‘O’) vào cuối năm học thứ 4 và hệ thống sử dụng 5-năm được giảng dạy các môn phổ thông và kỹ thuật. Học sinh hoàn thành 5 năm sẽ được bằng Singapore-Cambridge General Certificate of Education “Normal” (GCE ‘N’).

Sau khi sinh viên tốt nghiệp trung học có thể chọn mức độ cao hơn kế tiếp.

Chuẩn bị Đại học (Junior College hoặc Pre-University).

Đối với học sinh đã được GCE ‘O’ Level muốn chọn học tại Junior College là 2 năm hoặc các khóa học chuẩn bị Đại Học (Pre-University) là 3 năm để chuẩn bị thi GCE ‘Level A’, khi các học sinh lấy dược bằng sẽ có thể ghi danh vào các đại học hoặc có thể đi học tại trường đại học trên khắp thế giới. Cho những sinh viên không thành công kỳ thi GCE ‘A’ Level học sinh có thể chọn trường Polytechnics.

Trường Cao đẳng (Polytechnics).

Chương trình giảng dạy học với các ngành chuyên môn như kỹ thuật, kinh doanh, truyền thông đại chúng, vv.. Khóa học sẽ mất 3 năm.

Giáo dục kỹ thuật – Institutes of Technical Education (ITE)

Chương trình giảng dạy về các ngành kỹ thuật. Đặc biệt là những người muốn nâng cao kỹ năng và thực tiễn giáo dục. Tiêu chuẩn cho học sinh có điểm tốt có thể được chọn đi học tại các trường Polytechnics hoặc các trường đại học theo nguyện vọng của họ.

Các trường đại học

Singapore có 3 trường Đại học dưới đây:

Các trường đại học này đã cho ra trường những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới. Tại các trường này có rất nhiều cơ hội cho công tác nghiên cứu và cơ hội nhận học bổng.

Các trường đại học quốc tế tại Singapore

Bên cạnh các trường đại học trong nước, số lượng đại học quốc tế tầm cỡ thế giới cũng đã gia tăng mức độ và phạm vi chương trình giáo dục đại học tại Singapore. Các trường đại học quốc tế hàng đầu liên kết với các trường đại học trong nước để hiện diện tại Singapore.

 

Bạn Có Thể Thích :
All in one