Du học Canada học bổng: Top 10 học bổng cho sinh viên quốc tế | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du học Canada học bổng: Top 10 học bổng cho sinh viên quốc tế

26/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Mặc dù được biết đến là quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt thấp, du học Canada học bổng lại không nhiều như các nước tiên tiến Mỹ, Anh, Úc. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) xin giới thiệu đến bạn top 10 học bổng hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế tại Canada:

du-hoc-canada-hoc-bong

Du học Canada học bổng hệ đại học

1. Học bổng đầu vào từ Humber College

Humber College cung cấp nhiều gói học bổng cho sinh viên mới, nhập học vào tháng 9 và tháng 1 mỗi năm

Trường cung cấp 3 loại học bổng với 100% học phí, 5,000 và 1,000 CAD dành cho sinh viên theo học tất cả các ngành học.

Humber College nổi tiếng về đào tạo công nghệ tại Toronto. Các ứng viên sẽ được xét học bổng dựa vào kết quả học tập, hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng.

2. Học bổng du học Canada từ York University

Sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và được nhận vào đại học York sẽ có cơ hội nhận được gói học bổng trị giá 60,000 – 100,000 CAD cho khóa học kéo dài 4 năm. Các ngành được nhận học bổng là truyền thông, nghệ thuật, nghệ thuật biểu diễn và thiết kế, giáo dục, khoa học kỹ thuật…

Các loại học bổng cụ thể:

–         Global Leader of Tomorrow Award: 68,000 CAD (17,000 CAD/năm học)

–         International Entrance Scholarships: 112,000 CAD (28,000 CAD/4 năm học)

–         United World College Scholarship 112,000 CAD (28,000 CAD/4 năm học)

3. Học bổng từ University of British Columbia (UBC)

du-hoc-canada-hoc-bong

 Để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới, UBC dành hơn 10 triệu đô la CAD mỗi năm cho các giải thưởng, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên theo học hệ đại học.

4. Học bổng nhà lãnh đạo tương lai từ UBC

Bạn cũng nên để mắt tới Giải thưởng nhà lãnh đạo quốc tế tương lai ( International Leader of Tomorrow Award) dành cho sinh viên quốc tê có thành tích học tập nổi trội, có khả năng lãnh đạo cũng như nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa của cộng đồng.

Giải thường giành cho tất cả các ngành tại UBC, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Ứng viên không trực tiếp xin học bổng mà phải thông qua sự bổ nhiệm và chọn lọc của trường đại học hoặc trung học bạn theo học trước đó.

>> Xem thêm: Các bước săn học bổng du học THPT Canada

5. Du học Canada học bổng đầu vào từ Carleton University

Đại học Carleton cung cấp các chương trình học bổng trị giá từ 4,000 – 16,000 CAD cho sinh viên xuất sắc, đáp ứng 80% tiêu chuẩn đầu vào hoặc cao hơn.

Du học Canada học bổng chứng chỉ sau đại học

6. Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

du-hoc-canada-hoc-bong

Nhằm mục đích thu hút sinh viên xuất sắc đến du học Canada các chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ, chính phủ Canada cung cấp hơn 167 học bổng Vanier mỗi năm cho sinh viên theo đuổi các lĩnh vực y tế, kĩ thuật, khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên.

Đây là chương trình học bổng dành cho bậc tiến sĩ (hoặc các chương trình kép Thạc sĩ/Tiến sĩ) được cấp bởi các trường đại học Canada có học bổng Vanier CGS. Trị giá học bổng lên đến $50,000/năm và kéo dài 3 năm.

7. University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Học bổng của đại học Manitoba dành cho sinh viên có GPA từ 3.75 (tương đương B+) trở lên đăng kí theo học chương trình sau đại học toàn thời gian tại trường (không dành cho ngành Y khoa và MBA).

Trị giá học bổng thạc sĩ là $14,000 và tiến sĩ là $18,000, kéo dài trong 12 tháng.

>> Xem thêm: Bí quyết du học Canada giá rẻ, bạn có biết?

8. Học bổng tiến sĩ từ quỹ Pierre Elliott Trudeau

Học bổng tiến sĩ từ quỹ Pierre Elliott Trudeau dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình thuộc lĩnh vực KHXH&NV năm nhất và năm 2 tại một trường đại học Canada.

Đây là học bổng được cấp thường niên với trị giá mỗi học bổng là $60,000 cho tối đa 3 năm.

9. Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế đại học Waterloo

du-hoc-canada-hoc-bong

Đây là loại học bổng du học Canada dành cho các ứng viên theo học bất kì  ngành nào bậc thạc sĩ và tiến sĩ của đai học Waterloo.

Sinh viên sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá $2,045/học kì trong 2 năm (đối với chương trình thạc sĩ) hoặc $4,090/học kì trong 3 năm (đối với chương trình tiến sĩ.

10. Học bổng sau đại học từ University of Calgary

Sinh viên theo học đại học Calgary có cơ hội nhận được rất nhiều gói học bổng toàn phần và bán phần hấp dẫn. Đặc biệt, đại học Calgary còn liên kết với những chương trình học bổng nổi tiếng như: Vanier, Alberta Innovates, Fullbright Canada… Trị giá học bổng từ $1,000 – $40,000 và dành cho tất cả các ngành học.

Có thể du học Canada học bổng không nhiều so với các nước khác, nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu và theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông của nhà trường thì luôn có những cơ hội học bổng rộng mở dành cho bạn.

*** Thông tin được tổng hợp bởi OEC Global Education 

 

Bạn Có Thể Thích :