Thông tin đất nước Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thông tin đất nước Canada

20/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

thong-tin-dat-nuoc-canada

Thông tin đất nước Canada

Những Tỉnh lớn.

Canada là một quốc gia nằm ở phía bắc của Hoa Kỳ với diện tích khoảng 9.000.000 km2. Canada chia làm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, Khu vực thuộc chính phủ liên bang với thủ đô là Ottawa, nằm ở tỉnh Ontario.

Tỉnh British Columbia là một tỉnh nằm trên bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Là thiên nhiên đẹp, có thời tiết ấm áp và các vùng núi thấp.  Có dân số khoảng 3.300.000. Thành phố lớn được biết đến là Vancouver có cảng lớn nhất trên bờ biển Thái Bình Dương. Victoria là Thủ đô nằm ở phía nam của đảo Vancouver (Vancouver Island).

thong-tin-dat-nuoc-canada

Tỉnh Alberta nằm ở các nước phương Tây. Có nghiều tài nguyên thiên nhiên quan trọng là dầu thô và khí tự nhiên. Một nguồn núi đá Jackie (Rocky) cũng tăng vùng đồng bằng cỏ và lúa gieo trồng được ở đây. Edmonton là thủ đô.

Tỉnh Manitoba là một khu vực hồ nước lớn, và có tên là land of 100.000 lakes. Khai thác mỏ cũng là một nguồn quan trọng của kẽm và đồng. Winnipeg là thủ đô.

Tỉnh Ontario nằm ở miền Trung. Một lãnh thổ rộng lớn thứ hai của Canada với 1.100.000 km2. Toronto là Thủ đô, cũng là trung tâm tài chính và công nghiệp.

Tỉnh Quebec có thủ đô cúng gọi là Quebec, là một tỉnh lớn nhất của Canada với diện tích 1.450.680 km2. Phổ biến tiếng Pháp và nói tiếng Pháp.

Khí hậu.

Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết, nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng như chính phong cảnh ở Canada. Về cơ bản, Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc hơn dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.Vùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải. Mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất tại Canada.

thong-tin-dat-nuoc-canada

Mùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ.Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm.Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa.Với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị lò sưởi từ nhà riêng đến trường học, công sở và giao thông công cộng, người dân Canada đã có thể yên tâm nhiều hơn khi nhiệt độ hạ xuống thấp. Ngoài ra một số thành phố còn lắp đặt lò sưởi cho các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học.

Dân số

Canada có dân số khoảng 30.400.000 người với tỷ lệ dân số mỗi km vuông = 2,9, được coi là ít nhất trên thế giới. Canada có một nền văn hóa xã hội tích hợp với 2 ngôn ngữ chính thức là ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Hầu hết các dân số sử dụng tiếng Anh. Duy nhất tình Quebec tỉnh, có ngôn ngữ chính thức là nói tiếng Pháp.

Chế độ

Canada có một hình thức dân chủ của chính quyền và hiến pháp. Thủ tướng Chính phủ là người đứng đầu quản lý hầu hết mọi người sẽ chọn người đại diện riêng của họ. Sau khi các yêu cầu của bên đa số sẽ chịu trách nhiệm thành lập chính phủ.

thong-tin-dat-nuoc-canada

Ngôn ngữ

Canada có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nhưng đa số dân số sử dụng tiếng Anh, duy nhất dân của tỉnh Quebec chỉ nói tiếng Pháp.

Nền kinh tế

Canada là một quốc gia đó là một đất nước màu mỡ và được đặt trong top 10 của các nước công nghiệp hàng đầu thế giới. Bởi ngành công nghiệp, quan trọng nhất là ngành công nghiệp ô tô và chủ yếu sản xuất các ngành công nghiệp như thực phẩm, đồ uống , thép thô, sản phẩm hóa dầu. Phần lớn các khu công nghiệp nằm ở Ontario và Quebec. Trong khu vực phía tây của nước này sẽ được canh tác. Tỉnh này ở Đại Tây Dương cá nguồn lực khai thác mỏ và lâm nghiệp.

 

Bạn Có Thể Thích :