Du Học Trung Học Tại Comox Valley Là Lựa Chọn Đúng Đắn! | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du Học Trung Học Tại Comox Valley Là Lựa Chọn Đúng Đắn!

12/12/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Hiện nay, rất nhiều bạn lựa chọn du học Canada từ bậc trung học, nhưng nên chọn học ở khu vực nào vẫn luôn là câu hỏi khá lớn của cả phụ huynh và học sinh.

Trong bài viết này, OEC Global Eduation sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về du học Trung học Canada cũng như gợi ý cho bạn một lựa chọn đúng đắn cho du học bậc trung học, đó là du học trung học tại Comox Valley!

Hiểu về hệ thống giáo dục Canada

Như bạn đã biết, Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, với 10 tỉnh bang và 03 vùng lãnh thổ. Ở mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ, cơ quan quản lý giáo dục sẽ có những chương trình và yêu cầu riêng dành cho học sinh nhằm phát triển tốt nhất cho đội ngũ tri thức tương lai của mình. Tuy nhiên, tại đa số các tỉnh bang ở Canada, để hoàn tất bậc Trung học, học sinh đều trải qua 12 năm học tập:

 • Tiểu học: Lớp 1 đến Lớp 8
 • Trung học: lớp 9 đến Lớp 12

Để nhận được chứng nhận Tốt nghiệp Trung học phổ thông của Tỉnh bang (có giá trị trên toàn đất nước Canada và trên thế giới), mỗi tỉnh bang cũng sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau về số lượng tín chỉ hoàn thành cũng như số lượng giờ hoạt động cộng đồng tại khu vực học. Học sinh cũng cần vượt qua kỳ thi xét duyệt của tỉnh bang về toán và ngôn ngữ.

Du học Trung học Canada

Đối với học sinh Quốc tế, lý tưởng nhất là lựa chọn du học Trung học từ lớp 9, để có thể lĩnh hội và ứng dụng được phương pháp học tiên tiến một cách tốt nhất. Và trễ nhất là du học vào lớp 11, để bạn có đủ thời gian 2 năm (lớp 11 và lớp 12) hoàn tất các tín chỉ theo yêu cầu tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông tại Canada.

Các lý do nên chọn du học bậc Trung học:

Tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến: Như đã nói trên, ngoài các môn học chính, học sinh được lựa chọn các môn học theo sở thích và sở trường, giúp học sinh có cơ hội khám phá khẳ năng bản thân nhiều hơn

Là bước chuẩn bị tốt nhất cho việc học lên bậc Cao đẳng, Đại học: Học sinh có thời gian để hoàn thiện tiếng Anh, cũng như định hướng bản thân theo nhóm ngành nghề mong muốn ở bậc Cao đẳng, Đại học – từ đó sẽ học tốt hơn ở các bậc học này.

Làm quen với phong cách sống văn minh, tư duy quốc tế, giúp hoàn thiện bản thân không chỉ ở khía cạnh học thuật, mà còn các kỹ năng cần thiết khác để trở thành công dân toàn cầu.

Hệ thống trường công lập Comox Valley – Comox Valley School Distict

1. Giới thiệu về Comox Valley

Comox background

Comox Valley School District là hệ thống trường Trung học công lập, tọa lạc tại thành phố Comox Valley – nằm trên hòn đảo Vancouver xinh đẹp của tỉnh bang British Columbia, Canada. Đây là một cộng đồng gìn giữ sự đa dạng, nuôi dưỡng những mối quan hệ và truyền lửa cho tất cả học sinh để có được những hành động tích cực cho thế giới. Đồng thời, khuyến khích học sinh có lối sống khoan dung, kiên cường và xây dựng một cộng đồng hợp tác cùng nhau.

Cộng đồng Comox Valley có đến 98% người dân nói tiếng Anh; môi trường sống an toàn bậc nhất Canada, người dân thân thiện, đoàn kết và tôn trọng sự đa dạng chủng tộc. Với lợi thế về vị trí địa lý, học sinh quốc tế khi đến đây học tập sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như: trượt tuyết, đánh golf, leo núi, cắm trại, thể thao dưới nước, xem cá voi hay vui chơi/ giải trí tại các khu mua sắm, rạp chiếu phim,…

Bên cạnh, khí hậu tại Comox Valley ôn hòa cực kỳ thích hợp cho học sinh quốc tế có thể học tập, sinh hoạt và vui chơi thoải mái. Cùng việc sinh sống tại homestay với gia đình người bản xứ (được lựa chọn cẩn thận & chịu sự giám sát của người quản lý – cũng là giáo viên nhà trường) tạo cơ hội cho học sinh vừa dễ dàng tiếp cận và thích nghi với môi trường sống quốc tế, nâng cao khả năng tiếng Anh nhanh chóng, vừa an toàn & được chăm sóc chu đáo hơn.

2. Các trường Trung học phổ thông trong hệ thống Comox Valley School district:

– Trường Trung học Highland – Địa chỉ: 750 đường Pritchard, Comox, BC V9M3S8.

Là cộng đồng chu đáo, thấm nhuần một tình yêu học tập, luôn coi trọng quyền công dân và theo đuổi sự xuất sắc. Trường coi trọng đến nhu cầu cá nhân của học sinh để cung cấp cho họ nhiều cơ hội học tập đích thực, kết nối, khuyến khích và thách thức; củng cố các giá trị và phát triển quyền công dân để học sinh có thể đóng góp sức mình cho xã hội.

Thông tin sơ lược về Trường:

 • Đào tạo: từ lớp 8 – lớp 12
 • Số lượng: 650 học sinh
 • Có lớp tiếng Pháp và Tây Ban Nha
 • Lớp chuyên: Anh văn 10, 11 & Xã hội học 10
 • Có chương trình IMAKER về Công nghệ, Mã hóa và Lập trình Robot
 • Các khóa học tín chỉ kép môn Anh văn và Tâm lý học cùng trường Cao đẳng
 • Có đào tạo các chương trình về Nhạc, Kich, Hợp xướng

Trường Trung học Mark R. Isfeld – Địa chỉ: 1551 đường Lerwick, Courtenay, BC V9M3S8.

Là một cộng đồng học tập sáng tạo được thành lập dựa trên sự tôn trọng và sự hỗ trợ học sinh xuất sắc thông qua học thuật, nghệ thuật, thể thao và quyền công dân. Mark R. Isfeld tập trung vào việc cung cấp chương trình học cân bằng và đa dạng cho tất cả học sinh.

Thông tin sơ lược về Trường:

 • Đào tạo: từ lớp 8 – lớp 12
 • Số lượng: 1.000 học sinh
 • Có chương trình hội nhập tiếng Pháp, chương trình cơ khí & kỹ thuật kim loại
 • Lớp chuyên: Anh văn 10, 12
 • Có đào tạo các chương trình về Nhạc, Kich, Hợp xướng
 • Có đào tạo chứng nhận Huấn luyện viên thể hình, Sơ cấp cứu
 • Có trung tâm trượt ván, đua xe địa hình và gần trung tâm bơi lội Comox

Trường Georges P. Vanier – Địa chỉ: 4830 đường Headquarters, Courtenay, BC V9J1P2.

Trường được xây dựng hướng đến mục tiêu tạo nên một môi trường đào tạo chất lượng cao, tạo điều kiện tối đa để du học sinh phát triển, phát huy những tiềm năng của bản thân hướng đến các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu Canada, Mỹ, Anh… Luôn khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao để học sinh có thể thả lỏng bản thân sau những giờ học căng thẳng, cũng như tạo cho học sinh không gian học tập thoải mái, lành mạnh.

Thông tin sơ lược về Trường:

 • Đào tạo: từ lớp 8 – lớp 12
 • Số lượng: 1.050 học sinh
 • Có lớp tiếng Pháp và Tây Ban Nha
 • Lớp chuyên: Anh văn 10-11, Toán 12 và chương trình giáo dục ngoài trời
 • Có chương trình đào tạo Kỹ thuật kim loại, Điện & Robot
 • Có chương trình tập sự Nhà hàng – Ẩm thực
 • Phòng ăn của Trường có đến hơn 200 chỗ ngồi
 • Có trung tâm thể thao: điền kinh, đá bóng, trượt băng…

3. Những hoạt động nổi bật tại Comox Valley School District

Comox Valley School District ngoài việc luôn tạo ra môi trường học tập thật tốt cho học sinh, còn luôn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, cũng như các hoạt động cộng đồng. Điều đó vừa giúp học sinh có thời gian thư giãn, vui chơi vừa rèn luyện cho học sinh những phẩm chất tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội, điển hình như:

Chiến dịch “Think of me

du-hoc-trung-hoc-tai-comox-valley

Trong chương trình này, Cơ quan Cảnh sát và Cơ quan Bảo hiểm sẽ phối hợp với các học sinh tại Comox Valley để đưa ra thông điệp lái xe an toàn đến các tài xế. Các học sinh sẽ tự thiết kế một poster nói lên suy nghĩ và những điều bản thân muốn nhắn nhủ đến các bác tài, để nhắc nhở họ về những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra khi lái xe quá tốc độ hay mất tập trung.

Chiến dịch này vừa có thể tác động đến các tài xế, để họ ý thức hơn về tầm quan trọng của việc ngồi sau tay lái của mình; và hơn nữa là tác động đến học sinh – những người lái xe trong tương lai – biết suy nghĩ và nhận thức rõ hơn về sự an toàn trên đường khi họ lên ý tưởng tạo ra những bức tranh ý nghĩa này!

Chương trình “Community Connections Through Art is the Focus for Highland’s Recent Project

Đây là chương trình khởi nguồn bởi đề nghị của trường Trung học Highland với các bạn học sinh nghệ thuật lớp 9-10. Các cơ quan tại thị trấn Comox sẽ tạo dựng lại những nhân vật theo phong cách Victorian (những nhân vật này trước đây được đặt trên đỉnh của Comox Hill, nhưng sau này không còn xuât hiện nữa) và học sinh sẽ thiết kế và sơn màu lại các nhân vật đấy bằng sự sáng tạo, đánh giá, thẩm mỹ của họ.

du-hoc-trung-hoc-tai-comox-valley

Tuy nhiên, học sinh chỉ thêm một số chi tiết hiện đại hơn và vẫn muốn giữ nét ban đầu của các nhân vật Victorian vì họ không muốn thay đổi truyền thống. Đây là lối tư duy cộng đồng mà Comox Valley School District đã rèn luyện cho học sinh của mình rất tốt. Họ ý thức được việc gìn giữ, tôn trọng giá trị truyền thống & đóng góp để tạo ra những điều tốt đẹp cho cộng đồng mà mình đang sinh sống, dù đó có phải là nơi họ sinh ra hay không!

– Chương trình “Repurposing School Furniture to Benefit the Community

Comox Valley Schools luôn chú trọng vào việc tạo ra những tác động tích cực đến cuộc sống của học sinh thông qua hệ thống giáo dục sáng tạo và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng. Vì thế, The school district đã đóng góp một số lượng lớn đồ nội thất, đồ dùng trong lớp học đã qua sử dụng ít lần tặng cho các trung tâm Wachiay Friendship và trường Waldorf, để họ có thể tái sử dụng cho các cơ sở mới của họ.

Thông qua chương trình này, cũng nhằm mang đến cho học sinh ý thức về việc tái sử dụng những sản phẩm, vật dụng còn hữu ích, hoặc tặng lại cho người khác khi chúng ta không sử dụng. Vô hình chung, tạo nên tính cộng động tích cực, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau – cũng chính là điểm mạnh của hệ thống giáo dục Comox Valley.

du-hoc-trung-hoc-tai-comox-valley

– Ngoài ra, còn có các chương trình về bảo vệ đại dương, về khoa hoc, môi trường, văn hóa… Học tập tại Canada, bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu đi cơ hội trải nghiệm! Và học tập tại Comox Valley, đó không phải trải nghiệm đơn thuần, đó là trải nghiệm để phát triển tư duy, phẩm chất và sự văn minh!

– Bên cạnh đó, Andrew Young – giáo viên địa lý của trường Trung học Georges P. Vanier vừa thắng giải Prestigious National Teaching (giải thưởng Giảng dạy Quốc gia Uy tín), đạt được Alex Trebek Medal for Geographic Literacy năm 2019 (Huy chương Alex Trebek về kiến thức địa lý). Bởi vì, Mr. Young đã có những đóng góp đáng kể cho kiến thức địa lý khi kết nối các khái niệm trong lớp học với các vấn đề trong thế giới thực. Và Mr. Young đã quyên góp toàn bộ giải thưởng của mình cho “the 2020 Ride to Conquer Cancer” của Quỹ Ung thư British Columbia.

Có thể thấy được rằng, các giáo viên của Trường luôn tâm huyết, luôn cố gắng, làm việc không ngừng để nâng cao & phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân để giảng dạy cho học sinh những điều đúng đắn và thiết thực nhất trong cuộc sống.

Tại Comox Valley School District, không chỉ các cấp lãnh đạo mà tất cả giáo viên, cùng học sinh luôn cố gắng phát triển với mong muốn phục vụ cho cộng đồng, trở thành những người văn minh, tri thức & có ích cho xã hội!

4. Học phí chương trình Trung học của Comox Valley School District:

Bên cạnh sự nổi bật về chất lượng về đào tạo, sự an toàn trong môi trường sống, Comox Valley cũng được nhận xét là 1 trong những khu vực có mức học phí và chi phí hợp lý nhất cho học sinh quốc tế du học tại Canada.

– Học phí:   $ 13.000 CAD/ năm

– Phí homestay: $ 9.500 CAD/ năm

– Phí đăng ký: $ 350 CAD/ năm

– Phí sắp xếp: $ 300 CAD

– Phí y tế: $ 900 CAD

– Phí hoạt động: $ 300 CAD

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ du học Canada, những thông tin mà OEC Global Education cung cấp luôn đảm bảo chính xác và được cập nhật thường xuyên, để phụ huynh và học sinh có thể tham khảo một cách chính xác nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Trung học Canada hay cụ thể về du học tại Hệ thống trường công lập Comox Valley, vui lòng liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn TẬN TÂM, CHÍNH XÁC, và MIỄN PHÍ.

Bạn Có Thể Thích :