Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu?

18/04/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Từ lâu Úc đã trở thành điểm đến ưu tiên cho du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Úc cũng đang trở thành mơ ước của nhiều bạn học sinh việt Nam. Và để kế hoạch du học Úc thành công, bước quan trọng nhất chính là xin VISA du học. Và câu hỏi nhiều bạn đang băn khoăn đó chính là: xin visa du học Úc mất bao lâu? Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

xin visa du học Úc mất bao lâu

Thời gian xét duyệt VISA du học Úc

Theo cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Úc, loại visa dành cho mục đích du học là Student visa – Subclass 500. Theo đó, thời gian xét duyệt mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào từng bậc học, cụ thể như sau:

Bậc học

75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:

90% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:

 Postgraduate Research Sector

(Sau đại học)

74 ngày 5 tháng

Higher Education Sector

(Cao đẳng, Đại học)

31 ngày

52 ngày

Vocational Education and Training Sector

(Chương trình đào tạo nghề)

76 ngày

4 tháng

Schools Sector

(Trung học/ Dự bị)

76 ngày

4 tháng

Independent ELICOS Sector

(Tiếng Anh)

28 ngày

56 ngày

Qua thông tin trên, bạn đã cơ bản biết được xin visa du học Úc mất bao lâu rồi đúng không nào? Tuy nhiên, thời gian xét duyệt sẽ còn phụ thuộc vào từng trường hợp, cũng như có thể tác động bởi một số yếu tố khách quan khác như thiên tai, dịch bệnh v.v…. Nhưng một điều chắc chắn rằng, sự chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, đúng yêu cầu là yếu tố quan trọng nhất giúp quá trình xét duyệt Visa nhanh chóng và đạt kết quả tốt.

quy trình chuẩn bị hồ sơ du học úc

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Úc Gồm Những Gì?

Sau đây, OEC Global Education sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin Visa du học Úc:

 1. Hồ sơ cá nhân: Bao gồm các giấy tờ xác định quốc tịch, nguồn gốc, nơi bạn đang sinh sống như Hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh…
 2. Bằng chứng về chương trình học tại Úc: Bạn cần thư nhâp học chính thức cấp bởi trường tại Úc – viết tắt là COE (Confirmation of Enrolment). Trên thư phải có mã số đơn vị đào tạo, thể hiện rõ và chính xác thông tin cá nhân cũng như chương trình bạn đăng ký học.
 3. Nếu bạn dưới 18 tuổi, cha mẹ bạn cần phải hoàn thành đơn đồng ý giám hộ và có thư xác nhận của người giám hộ tại Úc.
 4. Giấy tờ xác nhận bạn đã mua Bảo hiểm y tế (Overseas Students Health Cover – OSHC) cho suốt quá trình học.
 5. Những giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt trong ít nhất 01 năm tại Úc.
 6. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu được yêu cầu).
 7. Thư trình bày kế hoạch học tập. Nên trình bài kế hoạch cụ thể, rõ ràng, logic với lịch sử học tập cũng như định hướng công việc của bạn sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc.
 8. Bản sao có công chứng: các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm học tập gần nhất.
 9. Giấy tờ chúng minh công việc làm hiện tại hoặc gần đây nhất (nếu bạn đã đi làm).
 10. Giấy chứng nhận học bổng, nếu bạn nhận được học bổng từ một trường học ở Úc hoặc bổng của Chính phủ.
 11. Các mẫu đơn được điền chính xác thông tin với từng trường hợp khác nhau (uỷ quyền, giám hộ, người phụ thuộc v.v…)

Lưu ý:

 • Nếu Lãnh Sự Quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm giấy tờ khác, bạn nên hoàntất việc bổ sung trong thời gian sớm nhất – để hồ sơ bạn không bị gián đoạn hay
 • Vậy làm thể nào để chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc tốt? Với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education tự tin sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng trong các vấn đề liên quan đến việc xin visa du học Úc từ A đến Z! Liên hệngay (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo).

Phí Xét Visa Và Thời Hạn Visa Du Học Úc

Ngoài câu hỏi xin visa du học Úc mất bao lâu, thì phí xét visa và thời hạn của visa cũng là điều nhiều bạn quan tâm trong thời gian chuẩn bị cho kế hoạch du học Úc.

 • Phí xét visa theo cập nhật mới nhất từ sở di trú Úc là: 620 đô Úc/ người nộp đơn.
 • Thời hạn visa du học Úc: Student visa – Subclass 500 này có thể được cấp với thời hạn lên đến 5 năm, tùy thuộc vào thời lượng khóa học của bạn (theo thông tin trên CoE).

Lưu ý: Đối với các hồ sơ đạt visa, bạn cần cực kỳ lưu ý kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân, thời hạn đã chính xác theo khoá học hay chưa. Bạn cũng cần xem kỹ các điều kiện ghi trong Visa để không vi phạm – tránh trường hợp bị huỷ visa mà không biết lý do.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về VisaDu Học Úc:

 • Xin visa du học Úc có cần phỏng vấn không?

Tuỳ vào từng hồ sơ có thể có hoặc không, nhưng bạn không nên chủ quan, phải chuẩn bị thật tốt phần thông tin liên quan tới hồ sơ cá nhân, học tập và tài chính gia đình để khi được gọi phỏng vấn, bạn không bị bỡ ngỡ mà đánh mất đi cơ hội đạt visa của mình.

Bạn cũng nên tham vấn những người có kinh nghiệm xử lý hồ sơ nhiều năm để được hướng dẫn cách trả lời cũng như nên cung cấp thông tin như thế nào cho đúng yêu cầu khi được phỏng vấn.

Lưu ý: đối với học sinh dưới 18 tuổi – thông thường Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn phụ huynh học sinh. Còn các bạn sinh viên trên 18 tuổi sẽ tự trả lời tất cả các thông tin được yêu cầu.

 • Xin visa du học Úc có phải khám sức khoẻ và lấy dấu vân tay không?

Để đáp ứng yêu cầu của 1 hồ sơ xin visa du học Úc, bạn nên khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ. Lưu ý là cần phải khám đúng địa chỉ được chỉ định của Lãnh sự quán Úc. Hồ sơ sức khoẻ khám ngoài đơn vị được chỉ định sẽ KHÔNG được chấp nhận.

Bạn cũng sẽ cần hoàn tất thủ tục lấy dấu vấn tay và chụp ảnh điện tử khi có thư yêu cầu. Nếu thiếu 1 trong 2 việc trên, cho dù hồ sơ của bạn chuẩn bị kỹ rồi vẫn không được chấp nhận, nên bạn cần phải lưu ý tiến trình và các thủ tục cần làm cho chính xác.

 • Xin visa du học Úc có bị từ chối không?

Không chỉ Úc mà ở tất cả các nước khác trên thế giới, tỷ lệ đạt visa đều không bao giờ tuyệt đối đến 100%.

Có nhiều lý do dẫn đến việc từ chối hồ sơ xin visa du học Úc, như chưa chứng minh được tài chính rõ ràng, hoặc bổ sung giấy tờ chưa đúng theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán Úc. Đặc biệt, nếu phát hiện hồ sơ gian lận (giấy tờ học tập và tài chính giả…) thì 100% hồ sơ visa đó sẽ bị từ chối ngay, không những thế còn bị liệt vào “danh sách đen” và sẽ khó có hy vọng đến nước Úc một lần nào trong tương lai.

hoc-tieng-anh-online-tai-nha-trong-mua-dai-dich-covid-19

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education  hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :