Thủ Tục Xin Visa Du Học Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thủ Tục Xin Visa Du Học Canada

13/11/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Canada đã là đất nước du học quen thuộc đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam và quốc gia này cũng có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế có nhiều cơ hội thuận tiện để học tập và sinh sống tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, văn minh hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, dù ban hành nhiều chính sách cho du học sinh quốc tế thì để có được visa du học Canada cũng chưa bao giờ là dễ dàng. Cùng OEC Global Education tìm hiểu về thủ tục xin visa du học Canada để có được những thông tin bổ ích cho hồ sơ visa du học của mình bạn nhé!

Quy trình du học Canada

 1. Xin thư nhập học:

Bạn nộp hồ sơ đăng ký học tại một trường tại Canada, sau khi xét duyệt, bạn sẽ nhận được Thư mời nhập học – Letter of Conditional Acceptance (LCA). Bạn kiểm tra lại thông tin về chương trình học như: ngày nhập học, thời gian khóa học, học phí và những yêu cầu để được vào chương trình chính khóa (nếu có).

Kế đến, bạn ký vào Đơn chấp nhận khóa học – Acceptance Form và đóng học phí cho trường. Thông thường, bạn sẽ phải đóng trước 1 học kỳ hoặc 1 khoản đặt cọc tùy theo quy định của từng trường. Còn đối với chương trình SDS (không chứng minh tài chính), bạn sẽ đóng trước 1 năm học phí.

Sau đó, trường sẽ gửi cho bạn Thư nhập học chính thức – Letter of Acceptance (LOA), cùng Biên nhận bạn đã đóng tiền học phí – Receipt. Hoàn tất bước xin nhập học.

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-canada

 1. Xin visa du học:

Giai đoạn này sẽ gồm có xin Study permit (Giấy phép học tập) và Visa. Study permit là giấy phép cho phép bạn ở lại Canada với mục đích rõ ràng là đi học, có thời hạn căn cứ theo thời gian học trên Thư nhập học của bạn. Còn visa là giấy phép thông hành cho phép bạn được nhập/xuất cảnh khỏi Canada một hoặc nhiều lần trong thời gian hiệu lực ghi trên visa (1-4 năm tùy vào chương trình học). Và để chuẩn bị tốt cho bước quan trọng này, bạn cần:

Thứ nhất, bạn phải tập hợp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và cần thiết cho bộ hồ sơ visa du học của mình.

Thứ hai, viết một bài viết trình bày về kế hoạch học tập và lí do của bạn khi chọn du học tại Canada và định hướng tương lai sau khi hoàn thành chương trình học.

Thứ ba, dịch thuật tất cả các giấy tờ sang tiếng Anh để nộp Lãnh Sự Quán Canada, khám sức khỏe cho du học Canada, và chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4×6 nền trắng.

Cuối cùng, chuẩn bị lệ phí nộp hồ sơ xin visa ($150 CAD), phí Biometrics ($85 CAD). Hoàn tất và sắp xếp tất cả các giấy tờ, nộp hồ sơ tại Lãnh Sự Quán Canada.

=> Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp visa (được dán ngay trong passport) và một thư của Lãnh Sự Quán với nội dung: Your application to study in Canada has been approved. Bạn cần giữ thư này để trình cho Hải quan khi nhập cảnh vào Canada (cùng với một số giấy tờ yêu cầu khác) để được cấp Study permit chính thức.

Xin Visa du học Canada mất bao lâu?

xin-visa-du-hoc-canada-2

Xin Visa Du Học Canada Không Chứng Minh Tài Chính (SDS)

Đối tượng áp dụng: các bạn học sinh/ sinh viên đăng ký vào các trường Đại học/ Cao đẳng tại Canada.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học:

– Các mẫu đơn xin visa

– Hồ sơ học tập (học bạ, bảng điểm…)

– Hồ sơ cá nhân (Passport, CMND…)

– Chứng chỉ IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

– Chứng nhận đảm bảo GIC ($10.000 CAD)

– Biên nhận đóng học phí cho trường (1 năm học phí)

– Giấy khám sức khỏe cho du học Canada

– Kế hoạch học tập

Thời gian xét duyệt: 20 ngày làm việc

Xin Visa Du Học Canada Tự Túc – Chứng Minh Tài Chính

Đối tượng áp dụng: tất cả học sinh/ sinh viên Việt Nam muốn du học Canada.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học:

– Các mẫu đơn xin visa

– Hồ sơ tài chính (giấy tờ chứng minh thu nhập, các khoản tiết kiệm…)

– Hồ sơ học tập (học bạ, bảng điểm…)

– Hồ sơ cá nhân (Passport, CMND…)

– Có chứng chỉ IELTS hoặc không (tùy theo yêu cầu của từng trường)

– Biên nhận đóng phí cho trường

– Giấy khám sức khỏe cho du học Canada

– Kế hoạch học tập

Thời gian xét duyệt: 6 – 11 tuần

Khi nào nên nộp hồ sơ du học Canada

Thời điểm nên nộp hồ sơ xin trường:

Tùy theo kỳ nhập học và tùy trường mà bạn nên nộp hồ sơ xin trường trước bao lâu.

Có những trường đóng hồ sơ nhập học từ rất sớm, trước kỳ nhập học khoảng 3-6 tháng, hoặc thậm chí là hơn 6 tháng.

Một số trường có chính sách mở thời gian đăng ký học kéo dài đến gần thời điểm nhập học hoặc không có hạn cố định, mà nhận học sinh đến khi đủ số lượng viên quốc tế.

Vậy nên, để đảm bảo chắc chắn có một suất học tại trường mà bạn ưu tiên lựa chọn, cần tham vấn kỹ về thời gian mở hồ sơ đăng ký nhập học, và hạn chót để nộp hồ sơ để không bỏ lỡ kỳ nhập học theo kế hoạch của bạn. Thông thường, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đăng ký học tối thiểu 4 tháng trước kỳ nhập học mong muốn.

Ví dụ: Bạn lựa chọn du học vào kỳ nhập học tháng 05/2020, bạn nên nộp hồ sơ trễ nhất vào khoảng tháng 01/2020.

Thời điểm nên nộp hồ sơ xin giấy phép học tập và visa:

Đối với chương trình du học Canada SDS – Không chứng minh tài chính: Do thời gian xét duyệt nhanh nên bạn có thể chủ động hơn rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian nộp hồ sơ. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt cho việc khởi hành lên đường du học, bạn nên nộp xin visa ngay khi đã đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Đối với chương trình du học Canada Chứng minh tài chính: Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lên đến 3 tháng, nên việc căn thời gian xin trường và hoàn thiện hồ sơ cần thực hiện sớm nhất có thể, giúp bạn không bị áp lực về thời gian, cũng như tránh tình trạng đã đến thời gian nhập học mà visa vẫn còn chưa có. Với các trường hợp chứng minh tài chính, OEC Global Education khuyên bạn nên đăng ký học sớm trước kỳ nhập học 6 tháng.

 • 2 tháng đầu: Đăng ký nhập học, đóng học phí, chờ cấp thư nhập học
 • 3 tháng tiếp theo: Nộp hồ sơ visa và chờ kết quả
 • 1 tháng cuối: chuẩn bị hành trang du học

Những Lưu Ý Khi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada

xin-visa-du-hoc-canada-3

 • Phải được nhận vào những trường được cho phép tuyển sinh quốc tế tại Canada. Đã có rất nhiều trường hợp các bạn sơ ý, nộp vào những trường mà họ không được Chính phủ Canada cho phép tuyển sinh quốc tế. Do đó, dù bạn có được LOA của các trường đó, thì hồ sơ visa của bạn cũng sẽ không được chấp thuận.
 • Các giấy tờ Lãnh Sự Quán yêu cầu, bạn cần chuẩn bị và dịch thuật đầy đủ. Bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ được yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.
 • Tuyệt đối không nộp những giấy tờ không có thật.

Đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý. Tuyệt đối không được nộp những giấy tờ không có thật (giả mạo) cho Lãnh Sự Quán, vì đó là nguyên nhân làm con đường du học Canada của bạn bị đóng lại hoàn toàn, thậm chí là với một số nước khác có liên kết với Canada, nếu bị phát hiện.

Mọi thông tin về du học bạn nên tìm hiểu từ các nguồn chính thống, cũng như sự tư vấn phải từ các trung tâm tư vấn uy tín, có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực du học. Đừng vội tin vào những lời chiêu dụ của bất kỳ ai để cung cấp những giấy tờ không đúng sự thật cho Lãnh Sự Quán Canada.

Bởi họ là những người đại diện cho một cường quốc trên thế giới, họ có đủ chuyên môn và nghiệp vụ để kiểm tra hồ sơ của bạn, và nếu có bất kỳ sự gian dối về giấy tờ, có nghĩa rằng bạn sẽ “bít cửa” đến Canada dù là du lịch hay bất cứ mục đích nào.

 • Cần kiên nhẫn đợi kết quả, đặc biệt là những tháng cao điểm. Vào những tháng cao điểm như các tháng hè hay kỳ nhập học…, lượng hồ sơ nộp vào Lãnh Sự Quán rất đông; do vậy, điều bạn cần là phải giữ sự kiên nhẫn để đợi, vì thường kết quả visa sẽ không có trễ hơn thời gian đã quy định trước (trừ những hồ sơ đặc biệt).
 • Thứ tự sắp xếp hồ sơ cũng là 1 điểm cần lưu ý.

Đây có thể cho là một điểm thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như lấy được “cảm tình” của Lãnh Sự Quán. Khi hồ sơ của bạn sắp xếp theo đúng thứ tự, giúp cho việc xem xét hồ sơ thuận tiện hơn, cũng là yếu tố tăng cơ hội đạt visa của bạn.

Tuy nhiên, để biết được cách sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự hợp lí, đòi hỏi bạn không chỉ có sự hiểu biết, mà còn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, và OEC Global Education hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, chính xác nhất những thông tin về du học Canada.

OEC Global Education với uy tín gần 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi rất tự hào khi đã đồng hành cùng rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Canada chứng minh tài chính hay theo chương trình SDS và đã có được visa thành công. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn tận tâm, hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :