Kinh nghiệm xin visa du học Canada từ A đến Z  | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Kinh nghiệm xin visa du học Canada từ A đến Z 

23/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Để có thể học tập tại đất nước lá phong xinh đẹp, học sinh cần nắm trong tay visa du học Canada. Đó chính là tấm vé đưa bạn đến quốc gia du học mà mình mơ ước.

Vậy học sinh cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ và thiết thực về visa du học Canada.

visa-du-hoc-canada

1. Như thế nào là bộ hồ sơ xin visa du học Canada hoàn chỉnh?

Một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh: Cần điền đầy đủ và chính xác thông tin
 • Hộ chiếu: Còn thời hạn đến hết thời gian lưu trú tại Canada
 • Hình visa: Bạn không cần chuẩn bị hình ảnh trước và sẽ được chụp hình kỹ thuật số tại nơi nộp hồ sơ.
 • Thư mời nhập học: cần cung cấp bản chính hoặc bản sao thư mời nhập học chính thức của trường tại Canada.
 • Bảng điểm: Bảng điểm gần nhất và tất cả các bằng cấp, giấy khen mà bạn có.
 • Bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ bao gồm:

Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trong 12 tháng gần nhất

Thư chứng minh việc làm (có nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất

Trường hợp học sinh có học bổng thì bạn cần nêu rõ loại học bổng, số tiền tài trợ và điều kiện đạt học bổng.
visa-du-hoc-canada

>> Xem thêm: Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Về tài sản: Cần chuẩn bị đầy đủ  các giấy tờ như giấy xác nhận tài sản, hình ảnh cơ sở kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê…

* Trường hợp có người tài trợ từ phía Canada thì bạn cần đưa ra những giấy tờ như: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

 • Lý lịch tư pháp số 2:

Nếu học sinh trên 18 tuổi, bạn cần phải có lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú Cấp. Học sinh cần mang theo CMND và hộ khẩu để làm lý lịch tư pháp. Hiện tại lý lịch tư pháp không bắt buộc, tuy nhiên nếu có thời gian cũng nên chuẩn bị vì nó sẽ có ích cho bạn sau này.

 • Quyền giám hộ: Nhiều tình, bang tại Canada yêu cầu học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi phải có người giám hộ, vì vậy khi xin visa du học Canada bạn cần chuẩn bị giấy giám hộ trong bộ hồ sơ.

Tờ khai giám hộ sẽ có 2 form: Thứ nhất dành cho người giám hộ ở Canada và Form thứ 2 dành cho cha mẹ đồng ý cho người giám hộ ở Canada.

 • CAQ: Nếu muốn học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, học sinh cần có CAQ – giấy chấp nhận học tập.
 • Giấy giải trình hồ sơ và kết quả học tập: Cần chuẩn bị giấy giải trình kết quả học tập tại Canada và nêu rõ hồ sơ đã nộp gồm có những loại giấy tờ gì.

2. Thời gian xét duyệt visa du học Canada?

Thời gian xét hồ sơ du học Canada thường lâu hơn các nước khác. Cụ thể, khoảng thời gian tiếp nhận hồ sơ cho đến khi lãnh sự quán có câu trả lời tiếp theo là 2 tháng, vào lúc cao điểm có thể kéo dài đến 3 tháng.

Thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng của bộ hồ sơ mà bạn nộp. Chính vì vậy, cần có sự chuẩn bị kĩ càng để có một bộ hồ sơ đẹp gây ấn tượng với Lãnh sự quán.

visa-du-hoc-canada

3. Thời điểm nộp hồ sơ visa du học Canada lí tưởng

Thời gian bắt đầu các khóa học cho sinh viên quốc tế ở Canada thường rơi vào mùa thu (tháng 9), màu xuân (tháng 1) và mùa đông (tháng 5) hàng năm. Chính vì vậy, thời điểm lí tưởng để bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ là trước đó 3-4 tháng.

Một lưu ý nữa là bạn nên nộp hồ sơ visa Canada càng sớm càng tốt. Lí do là vì hồ sơ visa của bạn sẽ được Lãnh sự quán xem xét rất kĩ lưỡng dẫn đến việc mất nhiều thời gian hơn. Việc nộp hồ sơ sớm còn giúp bạn chủ động hơn khi nếu không may bị rớt, bạn vẫn có nhiều thời gian để phỏng vấn lại mà không sợ bị lỡ việc học.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học Canada

5. Lệ phí xin visa du học Canada:

Để nộp hồ sơ visa du học Canada, bạn cần chuẩn bị lệ phí xử lý 220 đô la Mỹ. Mức lệ phí đã bao gồm phí xét hồ sơ + lấy dấu vân tay + chụp hình kỹ thuật số và lệ phí văn phòng IOM. Lưu ý con số này có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

6. Nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu?

Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada tại IOM từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

*TPHCM: Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Tầng Trệt, Q1, .

ĐT: (08) 3829 6376 – (08) 38296377

*Hà Nội: Tòa Nhà CMC, Lầu 12A, Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

ĐT: (04) 3736 6258

Với những điều đã chia sẻ trên đây, chắc rằng bạn đã có những thông tin cần thiết để chuẩn bị một bộ hồ sơ visa du học Canada hoàn chỉnh. Chúc bạn sớm giành được tấm vé thông hành này để hiện thực hóa ước mơ du học.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường uy tín tại Canada.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Bạn Có Thể Thích :