Tư vấn du học Ý hiệu quả cao cùng trung tâm OEC Global Education - Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
Tel: 028 38208921 - 0966 199 749
Trung Tâm Tư Vấn Du Học

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Tư vấn du học Ý hiệu quả cao cùng trung tâm OEC Global Education

09/03/2018 admin

Du học Ý đang trở thành sự lựa chọn lí tưởng cho những ai muốn tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp nhưng không đủ tài chính để du học Anh, Úc, Mỹ. Tuy nhiên, khó khăn của các bạn sinh viên là du học Ý chưa phổ biến, việc tìm hiểu về trường, ngành học không hề dễ dàng như các nước khác. Các bạn cũng gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Ý uy tín, có bề dày kinh nghiệm để hỗ trợ làm thủ tục du học.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, OEC Global Education hân hạnh là địa chỉ tư vấn du học Ý tin cậy cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam ấp ủ giấc mơ du học tại đất nước hình chiếc ủng. 

VÌ SAO NÊN ĐI DU HỌC Ý

tu-van-du-hoc-y

 • Nền giáo dục đẳng cấp

Các trường đại học ở Ý  đều là các trường lâu đời và có uy  tín trên khắp thế giới, quy trình đào tạo, hệ thống tổ chức chuyên nghiệp và bằng đào tạo ở Ý  được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Nhiều trường đại học vinh dự nằm trong top các trường đại học hàng đầu châu Âu và thế giới, trong đó có thể kể đến Politecnico di Milano và trường Universita di Bologna là 2 trong số những trường đại học danh giá nhất.

 • Lĩnh vực đào tạo sáng giá

Ý tập trung nhiều nhất các di tích nghệ thuật của nhân loại, là nơi sản sinh ra các thiên tài về hội họa như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo, chính vì vậy , Ý   chính là nơi đào tạo hàng đầu các ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế, Thời trang…

Sinh viên du học Ý  các ngành này không chỉ có cơ hội tiếp thu một nguồn kiến thức khổng lồ mà còn được tiếp xúc và thực hành những gì mình đã học ngay trong đời sống hàng ngày.

tu-van-du-hoc-y

Ý còn có chương trình đào tạo ngành Kinh tế và Quản trị xuất sắc, góp phần giúp đất nước hình chiếc ủng trở thành nền kinh tế hùng mạnh, đứng thứ 6 trên thế giới và thứ 4 tại châu Âu.

Ngành Kĩ thuật công nghiệp cũng cực kì phát triển. Ý luôn được thế giới ngưỡng mộ vì ngành Kĩ thuật ô tô hàng đầu với những nhãn hiệu xe công thức một dẫn đầu thị trường như Lambogini, Ferrari.  

Ngành du lịch, ẩm thực cũng là một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế du học Ý. Với khoảng 37 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, Ý là điểm đến lí tưởng cho nhiều du khách trên thế giới. Ẩm thực Ý cũng nổi tiếng trên toàn thế giới với các món ăn ngon và được chế biến một cách tinh tế.

 • Chi phí du học Ý thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu khác

Ý là một trong những quốc gia châu Âu có chi phí học tập và chi phí sinh hoạt vô cùng hợp lí.

 • Học phí trung bình: 850-1000 EUR/năm
 • Chi phí sinh hoạt: 750-1,250 EUR/tháng cho nhà ở, ăn uống, đi lại và giải trí.
 • Các thành phố đắt đỏ nhất ở Ý  : Rome, Milan và Bologna.
 • Các thành phố có chi phí rẻ: Pisa, Padua và Turin.
 • Nhiều cơ hội làm thêm hấp dẫn

Ý là thiên đường du lịch của châu Âu, chính vì vậy, chỉ cần bạn thành thạo tiếng Ý ở mức độ giao tiếp thì sẽ có nhiều cơ hội làm thêm với mức lương hấp dẫn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội quý giá được ở lại làm việc từ một năm trở lên hoặc định cư nếu được sự chấp nhận của chính phủ Ý .

TẠI SAO NÊN CHỌN OEC GLOBAL EDUCATION ĐỂ TƯ VẤN DU HỌC Ý?

Trung tâm tư vấn du học  OEC Global Education được thành lập năm 1985 bởi đội ngũ các nhà quản lý giáo dục có nhiều kinh nghiệm đã từng học tập và làm việc tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada,Ý,Thụy Sĩ, Đức, Singapore, Thailand … OEC Global Education hiện có 3 trụ sở tại BANGKOK, CHIANGMAI, Thái Lan và tại TP. HỒ CHÍ MINH, Việt Nam.

Với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước cùng nhiều năm kinh nghiệm, OEC Global Education luôn mang đến sự hài lòng trên mức mong đợi cho Quý phụ huynh và học sinh.

Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã tư vấn du học Ý thành công cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. 

tu-van-du-hoc-y

Những lợi ích mà OEC Global Education mang đến cho bạn:

 • Xóa bỏ lo ngại thiếu thông tin về trường, ngành nghề đào tạo vì chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực tư vấn du học.
 • Không cần lo lắng về chi phí vì chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!
 • Xóa bỏ lo ngại về hiệu quả vì chúng tôi có đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ khách hàng.
 • Không cần lo lắng về môi trường mới khi chúng tôi trang bị tất cả kiến thức cơ bản về cuộc sống và môi trường học tập trước khi học sinh sang du học

Có  thể nói, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education là một trong những công ty tiên phong trong việc đưa học sinh, sinh viên sang học tập tại đất nước hình chiếc ủng. 

Với kinh nghiệm và uy tín của chúng tôi trong lĩnh vực tư vấn du học Ý, quý phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi trao gửi giấc mơ du học cho các chuyên viên của OEC Global Education.  

CÁC CÂU HỎI TƯ VẤN DU HỌC Ý THƯỜNG GẶP

tu-van-du-hoc-y

Câu 1: Không biết tiếng Ý có thể du học Ý được không?

Hiện nay ở Ý, Bộ giáo dục nghiên cứu đại học (MIUR) nói chung và các trường đại học nói riêng đang rất nổ lực trong việc quốc tế hóa hệ thống giáo dục. Nhiều khóa học bằng tiếng Anh theo đó cũng được xây dựng, đặc biệt là ở bậc thạc sĩ.

Các trường đại học tại Ý có cung cấp các khóa học tiếng Anh có thể kể đến là University of Cattolica, University of Venice, University of Milan, University of Modena & Reggio Emilia…

Khóa học bằng tiếng Anh không yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Ý mà vẫn có thể theo học (tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn học tiếng Ý để dễ hòa nhập nhé!).

Câu 2: Ở Ý có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế?

Sau nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Ý, OEC Global Education đã tổng hợp các loại học bổng dành cho sinh viên là: Học bổng chính phủ, học bổng vùng và học bổng được cấp bởi trường mà các bạn đang theo học.

 • Học bổng chính phủ Ý: Được trao cho cả sinh viên Ý và sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc theo học các chuyên ngành Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ ở các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Số lượng học bổng là có hạn, tuy nhiên, sinh viên có thể nộp đơn xin cấp lại học bổng trong các kì học tiếp theo.Thời gian nộp học bổng bắt đầu từ tháng tư, bạn nên tranh thủ nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

 • Học bổng vùng của Ý: được cấp bởi cơ quan vì quyền lợi học tập của sinh viên đặt tại mỗi vùng. Vùng nào tại Ý cũng có cơ quan này với các tên gọi khác nhau như ERSU, ADISU, LAZIODISU…

Sinh viên được xét học bổng dựa trên các tiêu chí về thu nhập, điều kiện gia đình và kết quả học tập tại trường. Chính vì vậy, để được xéthọc bổng vùng ở Ý, bạn cần có giấy chứng minh thu nhập gia đình đã được công nhận, đóng dấu bởi Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Để đăng kí học bổng vùng, bạn cần đến trực tiếp văn phòng cấp học bổng vùng để hỏi chi tiết về giấy tờ cũng như điều kiện xét tuyển. Hồ sơ cũng cần được nộp trực tiếp tại cơ quan này.

 • Học bổng của trường: Được cấp bởi trường đại học mà sinh viên theo học dựa trên tiêu chí thành tích học tập. Mỗi trường sẽ có yêu cầu, mức học bổng và hạn nộp đơn xin học bổng khác nhau nên nếu muốn lấy học bổng của trường nào bạn cần xem thông tin chi tiết trên website của nhà trường.

Câu 3: Sinh viên du học Ý có cần phải thi đầu vào không? Trường hợp thi trượt thì phải làm thế nào?

Nếu bạn theo học khóa học “libero accesso” thì không cần phải thi đầu vào, còn nếu chọn “numero chiuso” hoặc “numero programmato” thì có. Thông thường bài kiểm tra sẽ diễn ra vào tháng 9, khi bạn đã sang Ý, nội dung chủ yếu đánh giá khả năng ngôn ngữ, văn hóa đại cương, logic, toán học…

Các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì trường hợp không may bạn thi trượt, trường vẫn sẽ tổ chức cho bạn học một lớp bổ túc và thi lại sau đó vài tháng.

Câu 4: Hệ thống chuyển đổi tín chỉ mang lại lợi ích gì?

Hệ thống chuyển đổi tín chỉ của châu Âu (ECTS) có tác dụng giúp sinh viên chuyển đổi tín chỉ giữa các trường đại học châu Âu rất dễ dàng. Nhờ ECTS, sinh viên còn có thể chuyển đổi khóa học và bảo lưu các tín chỉ đã học khi đã đổi sang khóa mới.

Câu 5: Liệu có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại châu Âu sau khi đã tốt nghiệp?

Hầu hết các trường đại học tại Ý đều liên kết với các doanh nghiệp lớn tạo cơ hội cho sinh viên thực tập ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Với lợi thế tấm bằng đại học được công nhận toàn cầu cùng lợi thế vượt trội về ngôn ngữ, chắc chắn bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm một công việc mới mức lương xứng đáng tại các nước châu Âu hay ở quê nhà.

Bạn Có Thể Thích :