Tư vấn du học dự bị đại học tại Đức | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Tư vấn du học dự bị đại học tại Đức

11/07/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Đức là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Âu và trên thế giới. Không chỉ có các chương trình đào tạo chất lượng cao, nước Đức còn thu hút sinh viên nhờ chính sách hỗ trợ học phí vô cùng hấp dẫn. Đối với các bạn trẻ có ý định học tập tại Đức, tham gia chương trình dự bị chính là chìa khóa giúp các bạn thực hiện ước mơ du học. Chính vì vậy, các bạn luôn muốn tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học dự bị đại học tại Đức có uy tín để được định hướng cũng như hoàn thiện hồ sơ.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) hân hạnh là địa chỉ tin cậy cho nhiều học sinh, sinh viên đang ấp ủ ước mơ du học dự bị đại học tại Đức.

1. Tổng quan về du học dự bị đại học tại Đức

tư vấn du học dự bị đại học tại đức

Các khóa học dự bị đại học tại Đức được cung cấp bởi các trường đại học tổng hợp và trường đại học khoa học ứng dụng. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường đại học tại Đức đều có khóa học dự bị. Các khóa học này bao gồm một số môn học cần thiết nhằm chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết để theo đuổi các ngành nghề cụ thể khi bước vào đại học.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn cần phải tham gia “Kỳ thi đánh giá chất lượng tương đương”  (tiếng Đức là Feststellungsprüfung). Nếu bạn tham gia kỳ thi này tại trường đại học khoa học ứng dụng, bạn sẽ được nộp đơn vào học tại các trường đại học khoa học ứng dụng trên toàn nước Đức. Trong khi đó, nếu tham gia kỳ thi tại trường đại học tổng hợp, bạn sẽ có cơ hội nộp đơn vào cả hai trường.

2. Điều kiện du học Đức hệ dự bị

Các điều kiện để học Dự bị tại Đức:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Đã trúng tuyển vào một trường Đại học được công nhận ở Việt Nam, hệ chính quy.
 • Thí sinh đạt 15 điểm trở lên, không có kỳ thi môn nào dưới 4 điểm trong kỳ thi đại học.

Sau khi đáp ứng các điều kiện học dự bị đại học tại Đức, bạn sẽ tham gia khóa học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy trường mà bạn đăng kí theo học. Trường hợp nếu bạn chưa biết gì về ngoại ngữ này, bạn có thể đăng ký một khóa học tiếng kéo dài 10 tuần để có bằng B1 trước khi vào học dự bị.

3. Chi phí học dự bị đại học tại Đức

tư vấn du học dự bị đại học tại đức

Theo kinh nghiệm tư vấn du học dự bị đại học tại Đức của OEC Global Education, bạn sẽ cần chuẩn bị cho các khoản chi phí sau đây:

a) Học phí

Nhờ sự hỗ trợ của chính phủ, học phí các khóa học dự bị tại Đức rất thấp, từ miễn phí đến khoảng 500 EUR/kỳ.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Đức, bạn sẽ phải tham gia một khóa học tiếng kéo dài 8 -10 tháng trước khi bước vào khóa dự bị đại học. Chính vì vậy, khi chuẩn bị chi phí du học dự bị đại học tại Đức, bạn cũng cần phải chuẩn bị khoảng 6,000 – 8,000 EUR cho một khóa học ngôn ngữ.

b) Chi phí sinh hoạt

Trong khi học phí là khá thấp và không đáng kể thì sinh hoạt phí là phần chi phí học dự bị đại học tại Đức chính mà bạn cần quan tâm. Nhìn chung, sinh viên sẽ cần chuẩn bị khoảng 7,000 – 8,000 EUR/năm để trang trải cho các khoản chi phí trong một năm học.

Tại Đức, một số vùng trung tâm sẽ có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn những nơi khác. Chẳng hạn như Munich được xem là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất, rơi vào khoảng 10,800 EUR/năm (tương đương 13,250 USD/năm).

 • Chỗ ở: Là khoản chi phí sinh hoạt lớn nhất của bạn. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể tiết kiệm chi phí chỗ ở bằng cách sống chung căn hộ với bạn bè (chi phí khoảng 280 EUR, tương đương 340 USD/tháng). Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn sống trong khu lưu trú dành cho sinh viên (khoảng 234 EUR, tương đương 290 USD/tháng).

Theo số liệu của  DAAD, các chi phí trung bình mỗi tháng được ước tính như sau:

 • 168 EUR (tương đương 205 USD) cho ăn uống.
 • 42 EUR (tương đương 52 USD) cho quần áo
 • 94 EUR (tương đương 115 USD) cho đi lại
 • 31 EUR (tương đương 38 USD) cho điện thoại, Internet và TV
 • 20 EUR (tương đương USD) cho dụng cụ học tập/làm việc
 • 61 EUR (tương đương USD) cho các hoạt động giải trí.

c) Các chi phí khác

Ngoài các loại chi phí học dự bị đại học tại Đức kể trên, sinh viên cần chuẩn bị một khoản cố định đóng vào ngân hàng theo yêu cầu của Đại sứ quán. Yêu cầu này có sự khác nhau tại các thành phố mà sinh viên sinh sống và học tập. Cụ thể: Berlin yêu cầu tài khoản là 15,500 EUR, trong khi đó các thành phố khác yêu cầu 7,020 EUR.

Ngoài ra, các bạn cần phải đóng các loại phí khác như phí bảo hiểm, visa, phí nhà… Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm vì các khoản phí này chỉ cần đóng ở năm đầu tiên.

4. Tư vấn du học dự bị đại học tại Đức cùng OEC Global Education

tư vấn du học dự bị đại học tại đức

Trung tâm tư vấn du học  OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) được thành lập năm 1985 bởi đội ngũ các nhà quản lý giáo dục có nhiều kinh nghiệm đã từng học tập và làm việc tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada,Ý,Thụy Sĩ, Đức, Singapore, Thailand … OEC Global Education hiện có 3 trụ sở tại BANGKOK, CHIANGMAI, Thái Lan và tại TP. HỒ CHÍ MINH, Việt Nam.

Với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education luôn mang đến sự hài lòng trên mức mong đợi cho Quý phụ huynh và học sinh.

Vì sao nên chọn tư vấn du học dự bị đại học tại Đức cùng OEC Global Education?

 • Xóa bỏ lo ngại thiếu thông tin về trường, ngành nghề đào tạo vì chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực tư vấn du học.
 • Không cần lo lắng về chi phí vì chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí!
 • Xóa bỏ lo ngại về hiệu quả vì chúng tôi có đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ khách hàng.
 • Không cần lo lắng về môi trường mới khi chúng tôi trang bị tất cả kiến thức cơ bản về cuộc sống và môi trường học tập trước khi học sinh sang du học

Có  thể nói, trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) là một trong những công ty tiên phong trong việc đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học dự bị đại học tại Đức.

Với kinh nghiệm và uy tín của chúng tôi trong lĩnh vực tư vấn du học dự bị đại học tại Đức, quý phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi trao gửi giấc mơ du học cho các chuyên viên của OEC Global Education.  

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị du học, đừng ngần ngại liên hệ OEC Global Education theo hotline 0909832799 – 0988 636 927, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn!

Bạn Có Thể Thích :