Trường dự bị đại học Mainz Đức - Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
Tel: 028 38208921 - 0966 199 749
Trung Tâm Tư Vấn Du Học

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học anh, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0909832799 - 0988636927

Trường dự bị đại học Mainz Đức

12/07/2018 admin

Được biết đến là một trong những quốc gia du học hàng đầu với chương trình hỗ trợ học phí hấp dẫn, Đức là nơi tập trung hàng ngàn sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập mỗi năm. Chương trình dự bị đại học tại Đức cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi đem đến cơ hội học tập rộng mở. Giữa các ngôi trường mà sinh viên quốc tế thường lựa chọn, trường dự bị đại học Mainz là một ứng cử viên sáng giá với chương trình giảng dạy chất lượng cùng mức chi phí vô cùng hợp lí.

Qua bài viết, hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) tìm hiểu kĩ hơn về trường dự bị đại học Mainz tại Đức bạn nhé!

truong-du-bi-dai-hoc-mainz

1. Đôi nét về thành phố Mainz và trường đại học tổng hợp Johannes Gutenberg Mainz (JGU)

Thành phố Mainz là thủ phủ của tiểu bang Rhineland Palatinate, nơi có lịch sử lâu đời và phong phú xuất phát từ thời La Mã hơn 2000 năm trước. Thành phố tọa lạc giữa vườn nho và lâu đài trên sông Rhine, nằm ở phía Tây Frankfurt am Main, tiếp giáp thành phố Wiesbaden và Darmstadt. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 20-25 phút đi tàu từ sân bay quốc tế Frankfurt để đến trung tâm thành phố.

Thành phố Mainz còn được biết đến là nơi phát minh ra máy in di chuyển, do Johannes Gutenberg chế tạo vào năm 1450, trường đại học Mainz mang tên ông.

Với hệ thống các trường dự bị đại học khá đa dạng, Mainz là điểm đến du học được yêu thích của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các trường dự bị đại học tại đây đều nhận đào tạo sinh viên quốc tế đồng thời liên kết chặt chẽ với các trường đại học Đức tạo điều kiện sinh viên chuyển tiếp lên học sau khi hoàn thành chương trình.

JGU là một trong những trường đại học lớn của nước Đức với khoảng 4,000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Với mạng lưới liên kết rộng khắp với khoảng 145 trường đại học trên khắp các châu lục, JGU đem lại cơ hội học tập và nghiên cứu hấp dẫn cho sinh viên, đây được đánh giá là môi trường học tập đáng mơ ước đối với các bạn sinh viên nước ngoài.

Đại học Mainz là trường tổng hợp tọa lạc tại vùng Rheinland-Pfalz. Trường cung cấp khoảng 75 phân ngành học, đội ngũ giảng viên khoảng 4,300 nhà khoa học, trong đó có 560 giáo sư giảng dạy và nghiên cứu trong hơn 150 viện nghiên cứu và thực hành của trường.

truong-du-bi-dai-hoc-mainz

2. Trường dự bị đại học Mainz

Trường dự bị đại học Mainz cung cấp đa dạng các khối ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế. Bao gồm:

 • Khối M: Cung cấp chương trình đào tạo các ngành Sinh, Y, Dược.
 • Khối T: Cung cấp chương trình đào tạo các ngành Toán, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên
 • Khối W: Cung cấp chương trình đào tạo các ngành Kinh tế, Khoa học xã hội
 • Khối G: Cung cấp chương trình đào tạo các ngành Khoa học nhân văn và Ngữ văn Đức
 • Khối S: Cung cấp chương trình đào tạo các ngành ngôn ngữ học.

Tại trường dự bị đại học Mainz, thay vì phải học hết một năm cho khóa dự bị, sinh viên có thể chỉ cần học 1 kỳ từ 4-5 tháng là có thể thi vào các trường đại học và cao đẳng.

Trường có 2 kỳ nhập học mỗi năm, trong đó, kỳ Wintersemester tuyển sinh từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 và kỳ Sommersemester từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11.

3. Trường dự bị đại học Mainz có tuyển sinh tại Việt Nam hay không?

Nhiều trường dự bị đại học ở Đức tổ chức tuyển sinh tại Việt Nam giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Một tin vui cho các bạn mong muốn học tập tại Mainz là trường có trung tâm tuyển sinh trực tiếp tại Hà Nội, bạn chỉ nộp hồ sơ và tham gia kì thi đầu vào tại đây mà không cần trực tiếp sang Đức.

Ngoài ra, còn có một số trường dự bị đại học tổ chức tuyển sinh ở Việt Nam, bao gồm:

 • Trường dự bị Đại học Darmstadt – STK DA.
 • Trường dự bị Đại học Hamburg – STK HH.
 • Trường dự bị Đại học Kassel – STK KS.
 • Trường dự bị Đại học Hannover
 • Trường dự bị Đại học Konstanz
 • Trường dự bị Đại học Mainz– ISSK MZ

Đến đây, hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về trường dự bị đại học Mainz. Chúc bạn có sự chuẩn bị thật tốt để sớm hiện thực hóa ước mơ học tập tại quốc gia du học hàng đầu này nhé!  

Trường dự bị đại học Mainz Đức
5 (100%) 1 vote