Trường Đại Học Trent Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Trường Đại Học Trent Canada

21/01/2020 Nguyễn Hồng Phúc

Nội dung bài viết

Trường Đại học Trent là một trong những trường hàng đầu của Canada, thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp thế giới và luôn được công nhận về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu & sự hài lòng của sinh viên.

Đôi Nét Về Đại học Trent

– Đại học Trent – Trent University – được thành lập từ năm 1964 tại tỉnh bang Ontario. Hiện trường có 2 campus là Peterborough & Durham Greater Toronto Area (Durham GTA), với hơn 10.000 sinh viên đang học tập, trong đó có hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ 79 quốc gia.

 • Peterborough campus:

Là campus chính của Trường, có diện tích rộng lớn (rộng hơn 14 ha và có đường đi bộ dài 30km) và dòng sông Otanabee xinh đẹp bắt giữa campus tạo nên một cảnh quan thanh bình, trong xanh và khó tìm thấy ở bất kỳ trường đại học nào khác.

dai-hoc-trent-canada

Peterborough campus của Đại học Trent

Từ campus này, bạn chỉ mất vài phút để đến trung tâm thành phố Peterborough với hơn 500 cơ sở kinh doanh, nhà hàng, cửa hàng mua sắm… và chỉ mất 90 phút đến trung tâm thành phố Toronto. Đặc biệt, khoảng 09/2020, sẽ hoàn thành ký túc xá mới cho sinh viên tại campus này.

 • Durham GTA campus:

Tọa lạc tại thành phố Oshawa, sẽ là nơi cực kỹ thích hợp cho những tâm hồn yêu mến vẻ đẹp lãng mạn và không gian thoáng đãng, chỉ mất 40 phút đến Union Station tại thành phố Toronto. Học tập tại đây, sinh viên có cơ hội đến 3 trung tâm giải trí của thành phố Oshawa, trải nghiệm văn hóa, sinh hoạt cộng đồng; và mỗi ngày, có đến 10 chuyến xe buýt (GO bus) di chuyển đến Peterborough campus.

dai-hoc-trent-canada

Durham GTA campus của Đại học Trent

– Chương trình học tại Trent được thiết kế theo nhóm nhỏ, tỷ lệ học sinh & giảng viên là 18:1 nhằm nâng cao sự tương tác giữa học sinh và giảng viên để việc học đạt hiệu quả tốt nhất.

– Hơn nữa, đội ngũ giảng viên của Trường là các giáo sư, các nhà nghiên cứu giàu chuyên môn, từng đoạt nhiều giải thưởng, luôn nhiệt huyết trong giảng dạy để truyền lửa, truyền kiến thức & những kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được để hỗ trợ sinh viên đạt được thành tích cao trong học tập & trở thành những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai.

– Đồng thời, bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn quan tâm & sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ tận tình gồm đưa đón tại sân bay, chỗ ở (ký túc xá/ homestay), tư vấn định hướng, giải quyết vấn đề… Ngoài ra, còn có hơn 100 câu lạc bộ, hội nhóm từ thể thao đến các hoạt động nhà trường/ cộng động cho sinh viên tự do lựa chọn… nhằm tạo một môi trường thuận lợi nhất đế sinh viên có thể hòa nhập, phát triển tốt nhất để đạt được mục tiêu của bản thân.

Những Vị Trí Ấn Tượng Của Trent University

– Top 1 của Ontario, Top 3 của Canada về bậc Cử nhân 2020.

– Top 1 Canada về Học bổng 2020.

– Top 5 trường Đại học danh tiếng về tổng thể của Canada 2020.

– Top 1 Ontario về Chất lượng tổng thể cao nhất 2020.

– Top 1 Canada về Tư vấn học tập 2020.

– Top 1 Ontario cho những sinh viên đạt giải thưởng quốc gia 2020.

– Top 2 Ontario về Sáng tạo và Đào tạo những Nhà lãnh đạo cho tương lai 2020.

– Top 6,3% trong các trường Đại học hàng đầu thế giới 2019-2020.

– Top 4 Đại học Nghiên cứu bậc Cử nhân ở Canada 2019.

Những Điểm Nổi Bật Của Đại Học Trent

– 90% sinh viên tốt nghiệp của Trent đều có việc làm sau 6 tháng – 1 năm. Trong đó, sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp: ngành Nursing, Mathematics và Physical Science là 100%; ngành Humanities là 97%; Education là 96%…

– 95% sinh viên đều rất hài lòng khi đã lựa chọn Trent và 94% sinh viên hài lòng với chất lượng tổng thể của môi trường giáo dục tại Trường.

– Cựu sinh viên và giảng viên của Trường đã nhận được 5 học bổng Học giả nổi tiếng (Rhodes International Postgraduate Award) và giành được 2 giải Nobel là: James Orbinkski được trao giải Nobel Peace Prize với “Doctors Without Borders”, và Giáo sư Chris Furgal nhận giải Nobel Prize for raising awareness of global climate change (nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu toàn cầu).

Chương Trình Đào Tạo Tại Đại Học Trent

Trent University cung cấp hơn 100 chương trình học đa dạng & năng động trên các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, khoa học xã hội, các chương trình chuyên nghiệp… cho bậc Đại học và Sau Đại học, như sau:

* Bậc Đại học:

 • Anthropology (B.A. / B.Sc.)
 • Archaeology (B.A. / B.Sc.)
 • Arts and Science (B.A.S)
 • Biochemistry & Molecular Biology (B.Sc.)
 • Business and Arts(B.A.)
 • Business Administration (B.B.A)
 • Chemical Physics (B.Sc)
 • Computing systems (B.A. / B.Sc.)
 • Economics (B.A. / B.Sc.)
 • Environment and Resource Science (B.Sc.); Environmental Science/ Studies (B.E.S.S)
 • Financial Analytics (B.Sc.)
 • Forensic Biology/ Chemistry (B.Sc.)/ Science (B.Sc.F.S)
 • Law – Dual Degree (LLB at Swansea University, UK & B.B.A. / B.A. at Trent)
 • Mathematics; Mathematics Economics; Mathematics Physics (B.Sc.)
 • Nursing (B.S.c.N.)
 • Medical Professional Stream
 • Sustainable Agriculture & Food Systems (B.A. / B.Sc.)
 • Teacher Education Stream (B.A. / B.Sc.)

Học phí: $20.000 – $22.000 CAD / năm

(tùy từng chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau)

Yêu cầu đầu vào:

Tốt nghiệp THPT với điểm ba năm lớp 10, 11 & 12 tối thiểu 7.0/10 trở lên.

IELTS 6.5( không kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL 86 IBT/ hoàn thành chương trình Trent – ESL (English for University hoặc tương đương.

(có thể có thêm một số yêu cầu khác tùy chuyên ngành)

Kỳ nhập học:

Kỳ mùa Thu (tháng 8 – 12)

Kỳ mùa Đông (tháng 1 – 5)

Kỳ mùa Hè (tháng 5 – 8)

* Bậc Sau Đại học:

 • Applied Modelling and Quantitative Methods (M.Sc.) – Big Data Analytics
 • Bioenvironmental Monitoring and Assessment (M.Sc.) – Financial Analytics
 • Cultural Studies (M.A. ; Ph.D)
 • Psychology (M.Sc.)
 • Instrumental Chemical Analysis (M.ICA)
 • Management (M.Mgt)

Học phí: $21.000 – $30.000 CAD / năm

(tùy từng chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau)

Yêu cầu đầu vào:

Tốt nghiệp Cử nhân

IELTS 6.5( không kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL 93 IBT (kỹ năng nói và viết không dưới 22) hoặc hoàn thành chương trình Trent – ESL Foudations for University.

(tùy chương trình sẽ có những yêu cầu khác nhau)

Kỳ nhập học:

Kỳ mùa Thu (tháng 9 – 12)

Kỳ mùa Đông (tháng 1 – 4)

Kỳ mùa Xuân (tháng 5 – 8)

*Chương trình học Online

Chương trình học online cung cấp cho bạn sự hỗ trợ & sự giảng dạy hàng đầu của Trent. Bạn có thể hoàn thành các tín chỉ dù bạn ở bất cứ đâu trong suốt học kỳ với một lịch học linh hoạt phù hợp với lịch trình của bạn.

Dù là học trực tuyến, nhưng các khóa học của chương trình này được phát triển bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và từng đoạt giải thưởng để mang đến cho bạn trải nghiệm giáo dục chất lượng cao, lựa chọn phong phú (hơn 100 chuyên ngành), bạn cũng sẽ trở thành một phần trong cộng đồng sinh viên của Trent; cùng chia sẻ quan điểm, kết bạn mới và tham gia vào các chủ đề quan trọng với giảng viên và bạn học của bạn.

Các Học Bổng Của Đại Học Trent

 • Entrance Scholarships

– Trent University Entrance Scholarships: có giá trị từ $1.000 – $3.000, dành cho tất cả sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ học 1 học kỳ trong 1 năm sẽ không đủ điều kiện nhận học bổng; nếu bạn học chương trình ESL tại Trent và đăng ký tiếp chương trình Đại học, bạn vẫn đủ điều kiện để xem xét học bổng. Học bổng này có thể được nhận cùng học bổng Trent International Global Citizen Awards, và được trao trong 2 học kỳ đầu tiên.

– IB Entrance Scholarships: có giá trị $1.000 được trao trong học kỳ đầu tiên, dành cho những bạn đã hoàn thành IB Diploma. Học bổng này có thể được nhận cùng với học bổng Trent University Entrance Scholarships và Trent International Global Citizen Awards.

 • Trent International Scholarships and Awards

– Trent International Global Citizen Scholarships and Awards: có giá trị từ $2.000 – $24.000 mỗi năm học, nhằm tài trợ một phần học phí và các khoản phí khi học tập tại Trent (không bao gồm nhà ở). (Đây là học bổng mà du học sinh Việt Nam đăng ký & nhận được nhiều nhất)

– Trent International Program Tuition Levy Scholarship: học bổng này bao gồm học phí quốc tế và phí phụ trợ khoản $24.000 mỗi năm học (không bao gồm nhà ở), được tài trở bởi một khoản tiền (động viên) hàng năm của các sinh viên của Trent. – Trent-United World Colleges (UWC) Scholarships: có giá trị khoảng $24.000 mỗi năm học cho sinh viên có thể trang trải học phí quốc tế và phí phụ trợ (không bao gồm nhà ở), được trao tặng từ một trường UWC College.

– Jack Matthews International Scholarship: có giá trị khoảng $24.000 mỗi năm học cho sinh viên có thể trang trải học phí quốc tế và phí phụ trợ (không bao gồm nhà ở), được tài trao tặng từ Pearson College of Pacific. (tên học bổng được đặt để vinh danh Jack Matthews – Giám đốc sáng lập của Pearson College of Pacific và Trent International Program).

 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng khác như: Justin Chiu International Scholarships ($3.000 – $5.000), Scotiabank International Student Awards ($1.000 – $5.000, sẽ ngừng cấp vào tháng 09/2020)… Các học bổng bên ngoài sinh viên cũng có thể tham gia như: CAEL Scholarship ($5.000), Western Union ($2.500).. Và nhiều học bổng khác cho sinh viên trong quá trình học tập tại Trent University.

Để nhận được các học bổng trên, bạn phải có thành tích học tập tốt, tồ sơ tham gia các hoạt động cộng đồng/ dịch vụ quốc tế mạnh mẽ, tiềm năng lãnh đạo & một số nhu cầu về tài chính.

du-hoc-canada-tai-trent-university

Sinh viên của Trent University trong Lễ Tốt nghiệp

OEC Global Education với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :
All in one