Trường đại học quốc tế Stamford Thái Lan (STIU) | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Trường đại học quốc tế Stamford Thái Lan (STIU)

24/06/2023 Van Vo

Nội dung bài viết

Bạn đang ấp ủ trong mình “giấc mơ du học Mỹ ” nhưng điều kiện tài chính không cho phép? Bạn muốn tìm hiểu nền giáo dục tiên tiến nhưng khoảng cách địa lý cản chân bạn? Tại sao không nghĩ đến một hướng đi khác?  Hướng đi “thuận cả đôi đường”: du học Thái Lan – chất lượng Mỹ tại Đại học Quốc tế Stamford.

Đôi nét về trường đại học quốc tế Stamford

truong-dai-hoc-quoc-te-stamford

Trường Đại học Quốc tế Stamford (Stamford International University, tên viết tắt là STIU) là trường thành viên thuộc Laureate International Universities – hệ thống đại học tư thục lớn nhất thế giới được kết nối bởi 75 trường đại học thuộc 25 quốc gia. STIU mang đến chương trình đại học và cao học chất lượng đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên cũng như giúp sinh viên bắt kịp các thay đổi nhanh chóng trong xã hội toàn cầu.

STIU là đại học duy nhất tại ASEAN được kiểm định bởi IABCE (International Assembly for Collegiate Business Education – Tổ chức Kiểm định và Đánh giá các Chương trình đào tạo kinh doanh của các trường Đại học, chỉ có 10% các trường đào tạo về khối ngành kinh doanh trên thế giới đạt được kiểm định này). Với 3 cơ sở đào tạo tại Bangkok và khu nghỉ dưỡng hoàng gia Hua Hin, STIU là nơi học tập của sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

STIU nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo đang được đông đảo sinh viên quan tâm hiện nay như Quản trị Kinh doanh, Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Quản lý Doanh nghiệp và Quản lý kinh doanh hàng không.

Vì sao nên chọn trường Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan

Chương trình đào tạo đẳng cấp, được công nhận toàn cầu

Bên cạnh chất lượng được kiểm định bởi IABCE, STIU là trường đại học chuẩn quốc tế với giáo trình giảng dạy 100% từ Mỹ, trong đó có thể kể đến các chuyên ngành nổi bật như Quản lý Khách sạn Quốc tế từ trường Blue Mountain (Úc) & Kendall College (Mỹ); Marketing từ Pace University (New York, Mỹ);  Truyền thông Đa phương tiện Sáng tạo từ Media Design School (New Zealand); Kinh doanh Quốc tế từ European Unvirsity (Thụy Sỹ) …

Môi trường Quốc tế đa dạng

Không ngoa nếu nói rằng, STIU là môi trường quốc tế nhất trong những môi trường quốc tế. Với lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, hơn 70% giảng viên đến từ các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới như Mỹ, Úc, Canada và các nước châu Âu, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen và tiếp xúc với những người bạn mới để hiểu hơn về đời sống, văn hóa, con người của họ.

STIU 2

Cơ hội trải nghiệm thế giới với chương trình trao đổi và chuyển tiếp

Du học sinh tại STIU có cơ hội được chọn lựa đến học 1 hoặc 2 học kỳ theo chương trình trao đổi sinh viên tại hơn 15 quốc gia sau khi hoàn thành ít nhất 1 năm học tại STIU.

Không chỉ vậy, sau khi hoàn thành 2 năm học tại STIU, sinh viên được quyền đăng kí học chuyển tiếp theo chương trình 2 văn bằng tại các trường đại học hàng đầu thế giới như Kendall College và Pace University (Mỹ), Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) tại Torrens University (Úc), Media Design School (New Zealand) và European University (Thụy Sỹ)..với chương trình học bổng và ưu đãi học phí hấp dẫn lên tới 25%.

Chất lượng Mỹ – Chi phí Việt Nam

Với sứ mệnh mang cơ hội trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp đến sinh viên trên toàn thế giới của Laureate, mức học phí ở STIU vô cùng “hạt dẻ”: chỉ từ 5.500 USD/ năm (Hua Hin) – 6.700 USD/ năm (Bangkok) nhưng chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Quốc tế chất lượng cao. Đặc biệt, chương trình đào tạo cử nhân tại STIU chỉ trong vòng 3 năm và 1 kỳ thực tập. Như vậy, nếu so với chương trình cử nhân 4 năm tại các trường đại học truyền thống khác, thì STIU có mức học phí quá tốt cho tấm bằng cử nhân quốc tế. Học phí này thậm chí còn thấp hơn nhiều so với các chương trình quốc tế tại Việt Nam. Và mức sinh hoạt phí ở “xứ sở Chùa Vàng” cũng rất hợp lý, chỉ khoảng từ 400 USD/ tháng – 500 USD/ tháng. Tuyệt vời quá đúng không nào!

Nền tảng công việc vững chắc

Đây là điểm mấu chốt và quan trọng nhất để sinh viên khắp nơi trên thế giới đến với STIU. STIU hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn cùng các tập đoàn đa quốc gia trong đó có Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Úc, New Zealand, Mỹ và Châu Âu. Từ nội dung chương trình, phương thức đào tạo, các hoạt động ngoại khóa, đến các phòng thực hành của trường trang bị nhiều thiết bị rất hiện đại tiện nghi để sinh viên được trãi nghiệm những buổi thực hành thực tế và vô cùng thiết thực. STIU còn mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thực tập ít nhất 480 giờ tại các doanh nghiệp liên kết. Đặc biệt, nhiều chương trình thực tập được trả lương, trong đó có các ngành nhà hàng, khách sạn,và du lịch quốc tế.

truong-dai-hoc-quoc-te-stamford

Sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này giúp sinh viên dễ dàng hoàn thiện bản thân, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công việc của các công ty nước ngoài hoặc những tập đoàn lớn đa quốc gia. Theo thống kê, sinh viên STIU ra trường thường có việc làm ngay với mức lương khởi điểm khoảng trên 1,200 USD/ tháng.

Nếu coi việc học tập tại STIU như một dự án đầu tư thì chỉ sau hơn 1 năm sinh viên đã có thể hoàn vốn và có lãi ngay sau khi ra trường, đồng thời được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lương cao, tạo nền tảng tuyệt vời để phát triển sự nghiệp và tương lai sau này.

STIU 3

Nếu coi việc học tập tại trường đại học quốc tế Stamford như một dự án đầu tư thì sau 5 năm bạn đã có thể hoàn vốn và có lãi khi sinh viên ngay khi ra trường được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lương cao, tạo nền tảng tuyệt vời cho sự phát triển sự nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Quốc tế Stamford

truong-dai-hoc-quoc-te-stamford

Chương trình Cử nhân (Bachelor)

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh ,Bao gồm các chuyên ngành
  • Tài chính và Ngân hàng,
  • Quản lý Nhân sự,
  • Quản lý Sự kiện,
  • Quản lý Vận tải và Chuỗi cung ứng,
  • Quan hệ Quốc tế,
  • Quản lý Hệ thống Dữ liệu Kinh doanh,
  • Quản lý Hàng không,
  • Quản trị Kinh doanh Quốc tế,
  • Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế,
  • Marketing,
  • Khởi nghiệp & Làm Chủ Doanh Nghiệp
 • Cử nhân Kế toán Kiểm toán.
 • Cử nhân khoa học (Bao gồm các chuyên ngành công nghệ thông tin)
 • Cử nhân truyền thông nghệ thuật (Bao gồm các chuyên ngành Thiết kế truyền thông sáng tạo, Tiếng Anh – Ứng dụng truyền thông Toàn cầu)
 • Cử nhân khoa học (Bao gồm chuyên ngành Công nghệ thông tin IT)

Chương trình MBA (Master)

Chương trình MBA quốc tế tại STIU được thành lập nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp tương lai. Đối tượng của khóa học là các học viên muốn thành lập doanh nghiệp, phát triển sự nghiệp hoặc nghiên cứu tiến sĩ.

Bao gồm các chuyên ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing, Truyền thông Thương hiệu, Doanh nhân.

Học Phí 2023

Program Bachelor Total Tuition Fee
(THB)
Total Tuition Fee
(USD)
Airline Business Management 693,800 22,381
International Business Management 693,800 22,381
International Hotel Management 742,400 23,948
Entrepreneurship 693,800 22,381
Marketing 693,800 22,381
Finance and Banking 693,800 22,381
Logistics and Supply Chain Management 693,800 22,381
Event Management 693,800 22,381
International Relations 693,800 22,381
Accounting 693,800 22,381
Information Technology 693,800 22,381
Broadcast and Journalism 693,800 22,381
Advertising and Public Relations 693,800 22,381
Creative Media Design 692,200 22,329
English – Applied Global Communication 693,800 22,381
Program MBA Total Tuition Fee
(THB)
Total Tuition Fee
(USD)
MBA Full-Time (1 year) 411,000 13,258
MBA Part-Time – Saturday (1.5 years) 418,000 13,484

Remarks:

 • Học phí có thể thay đổi.

Điều kiện nhập học

Điều kiện học thuật

 • Chương trình Đại học: nhận hồ sơ của tất cả sinh viên có bằng tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương.
 • Chương trình MBA: yêu cầu bằng Cử nhân của bất cứ ngành học nào tại Đại học được công nhận ở Việt Nam và trên thế giới.

Điều kiện tiếng Anh

Để được vào học chương trình chuyên ngành, sinh viên cần có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương. Nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể đăng kí tham gia chương trình đào tạo tiếng anh của LEP (Lauretae English Program) – một chương trình giảng dạy được các chuyên gia Laureate và các đội ngũ giáo viên bản ngữ trình độ cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp biên soạn. Học viên có thể học tập và trao đổi kinh nghiệm từ các giáo viên hàng đầu cũng như cam kết về chất lượng đào tạo cho học viên, giúp cho các học viên có được kiến thức ngôn ngữ với thời gian ngắn và hoàn hảo nhất trước khi hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc quốc tế. Mức học phí cũng vô cùng hấp dẫn chỉ khoảng 1.500 USD)/ 1 kỳ (3 tháng).

Thời gian nhập học

Các kỳ nhập học

 • 3 Kỳ nhập học chính khóa hàng năm: Tháng 3, Tháng 7, Tháng 11
 • 6 Kỳ nhập học tiếng Anh và dự bị: Tháng 1, Tháng 3, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 9, Tháng 11

Học bổng du học Thái Lan từ STIU

Ngoài mức học phí vô cùng hấp dẫn, STIU còn mang đến nhiều chương trình học bổng giá trị cao cho sinh viên quốc tế.

Để được xét học bổng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc về điểm GPA (3.5) + Ielts (>=6.0), ngoài ra, điều khá quan trọng để được xét học bổng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc các bạn hoàn thành tốt buổi phỏng vấn với trường, 1 bài luận xuất sắc thể hiện được tài năng cũng như năng lực vượt trội.

Cuộc sống sinh viên tại Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan

Bộ phận chăm sóc và hỗ trợ SV quốc tế (Student Service Hub) luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên giải quyết các vấn đề về hành chính hoặc kỹ thuật tại trung tâm, chẳng hạn như : gia hạn visa, đón sân bay, tìm nhà ở, bảo hiểm y tế, hỗ trợ các thông tin cần thiết cho ngoại khóa hay nghề nghiệp,…

 • Trường hỗ trợ đón sinh viên tại sân bay để đưa về khu nhà ở và được hướng dẫn tận tình giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây.
 • Có nhiều lựa chọn về chỗ ở tại Bangkok lẫn Hua Hin, sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm nhà phù hợp với nhu cầu và chi phí của gia đình. Có nhiều sự lựa chọn về phòng ốc: phòng dành riêng cho 1 hoặc 2 người đầy đủ tiện nghi như: nhà vệ sinh, phòng tắm riêng, giường nệm, điều hòa, tủ lạnh, tivi, phòng Gym, hồ bơi, vv…, và dịch vụ an ninh 24/24 với chi phí thuê phòng trung bình dao động từ 140 USD/ tháng – 300 USD/ tháng. Hoặc sinh viên có thể lựa chọn ở chung phòng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi học tập tại đây.
 • STIU luôn nỗ lực cố gắng tạo mọi điều kiện để hỗ trợ phương tiện di chuyển từ các khu nhà ở đến trường, nhằm giúp các bạn sinh viên thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.

Bạn sẽ nhận được gì khi chọn tư vấn du học Thái Lan cùng trung tâm OEC Global Education?

Với 3 văn phòng tại Thái Lan và văn phòng đại diện tại TP.HCM, sinh viên Việt nam hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi để được:

 • Tư vấn và làm thủ tục hồ sơ xin trường + visa hoàn toàn miễn phí
 • Hoàn thành hồ sơ nhập học và visa nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 • Cung cấp thông tin về khóa học và trường học theo đúng nguyện vọng.
 • Tư vấn và hỗ trợ tìm nhà ở phù hợp nhu cầu.
 • Trang bị kiến thức về cuộc sống và môi trường học tập mới.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay và đưa đón sân bay.
 • Tận tâm hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại quốc gia đến.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi trao gửi giấc mơ du học cho các chuyên viên tư vấn của OEC Global Education!

Còn chần chừ gì nữa? Vui lòng liên hệ trực tiếp 0966 199 749 (Zalo/ Viber) để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn Có Thể Thích :