Tổng Chi Phí Du Học Canada 1 Năm Bao Nhiêu Tiền? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Tổng Chi Phí Du Học Canada 1 Năm Bao Nhiêu Tiền?

06/02/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Như đã biết, Canada đang được đông đảo các bạn học sinh/ sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn để du học, bởi không chỉ nền giáo dục chất lượng hàng đầu, mà còn có chi phí rất hợp lý & tương đối thấp so với du học Anh, Mỹ…

Vậy hiện nay, du học Canada bao nhiêu tiền? Để có sự tham khảo tổng quan nhất, trong bài viết sau đây, OEC Global Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tổng chi phí du học Canada cho từng bậc học tại Canada.

Tổng Chi Phí Du Học Canada 1 Năm Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí du học Canada bao nhiêu tiền

1. Chi Phí Du Học Canada Bậc Trung Học:

Chi phí cho bậc Trung học (lớp 9 – lớp 12) tại Canada sẽ tùy thuộc vào từng trường & từng thành phố mà bạn lựa chọn, trung bình:

– Đối với trường công lập:

 • Học phí khoảng CAD $13.000 – 17.000 / năm học.
 • Homestay: từ CAD 9.500 – 12.500/ năm học (10 tháng)

Tại Canada, các trường Trung học công lập sẽ được quản lý theo hệ thống (tỉnh bang/ khu vực/ thành phố…) và một số các hệ thống trường Trung học công lập như: Comox Valley School District, BlueWater District School, Winnipeg School Devision, Toronto District School Board, Ottawa Carleton Distrcit School Board…

– Đối với trường tư thục (có nội trú hoặc ở homestay):

 • Học phí khoảng CAD $18.000 – 25.000 / năm học.
 • Ký túc xá (nội trú): từ CAD 17.000 – 25.000/ năm học (10 tháng)
 • Homestay: từ CAD 9.500 – 12.500/ năm học (10 tháng)

Một số trường Trung học tư thục chất lượng tại Canada mà bạn nên tham khảo như: Bronte College, Braemar College, Fieldstone School… Ngoài ra, Pickering College – Top 27 trường Trung học tư thục cao cấp của Canada – cũng là một lựa chọn tuyệt vời; tuy nhiên mức học phí sẽ khá cao so với các trường Trung học khác (tìm hiểu thêm về Pickering College – dẫn link)

– Các chi phí khác (phí đăng ký, phí giám hộ, bảo hiểm y tế, hoạt động ngoại khóa, đưa đón sân bay…): khoảng từ CAD $1.700 / năm.

2. Chi Phí Du Học Canada Bậc Sau Trung Học:

Chi phí du học Cao đẳng/ Đại học/ Sau Đại học tại Canada sẽ tùy thuộc vào từng trường, từng chuyên ngành và khu vực mà bạn lưa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức phí trung bình như sau:

– Học Phí Du Học Canada

 • Bậc Cao Đẳng: từ CAD $13.000 – 18.000 / năm.
 • Bậc Đại Học: từ CAD $20.000 – 30.000 / năm.
 • Bậc Sau Đại Học: từ CAD $18.000 – 30.000 / năm.

– Chi phí sinh hoạt tại Canada, (tùy thuộc vào nhu cầu và mức sống của mỗi sinh viên sẽ có mức sinh hoạt phí khác nhau) trung bình khoảng:

 • Nhà ở (ký túc xá/ homestay) và sinh hoạt phí: từ CAD $10.000 – 14.000 / năm.
 • Chi phí đi lại, điện thoại …: từ CAD $120 / tháng.

3. Các Trường Cao Đẳng / Đại Học Chất Lượng Tại Canada:

 • Trường Cao đẳng Douglas – Douglas College

Douglas College có vị trí tại trung tâm thành phố Vancouver, bang British Columbia – là khu vục ấm áp nhất Canada và nằm trong Top 3 Thành phố đáng sống nhất thế giới. Điểm đặc biệt của Trường là được công nhận luôn truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên trong suốt quá trình học mang lại cho các bạn nhứng trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

Trường Cao đẳng Douglas

 • Trường Cao đẳng Seneca – Seneca College

Seneca College là một trong các trường cao đẳng hàng đầu của Canada, thuộc thành phố Toronto – Ontario và là trường cao đẳng duy nhất có bằng cấp được thừa nhận tại Tổ chức trao giải thưởng Oscar năm 2005. Trường đứng thứ 12 trên thế giới về các lĩnh vực đào tạo lập trình game, hoạt hình, thiết kế.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

Trường Cao đẳng Seneca

Seneca College còn có trung tâm tích hợp (Work-Integrated Learning) hỗ trợ cho sinh viên tham gia các kỳ thực tập có lương (Co-op) tại các công ty/ tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực mà sinh viên đang học.

 • Trường Cao đẳng Algonquin – Algonquin College

Algonquin College tọa lạc tại trung tâm thành phố Ottawa, Ontario với tôn chỉ đào tạo cống hiến vì thành công của sinh viên.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

Trường Cao đẳng Algonquin – Canada

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, giáo trình giảng dạy của Algonquin luôn được cải tiến cả lý thuyết lẫn thực hành cung cấp cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm bổ ích, vì thế hơn 90% sinh viên của Trường có việc làm sau khi tốt nghiệp và hơn 96% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng đào tạo của Algonquin College.

 • Trường Cao đẳng George Brown – George Brown College

George Brown College thành lập từ năm 1967, hiện có khoảng 60.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Trường tập trung vào đào tạo tố chất cho từng sinh viên, mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập thiết thực nhất, và được đánh giá là Trường cao đẳng đào tạo kỹ năng làm việc tốt nhất, cung cấp đầu ra sinh viên chất lượng nhất theo cuộc khảo sát các nhà tuyển dụng của GTA.

Ngoài ra, Trường còn có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức Chính phủ, các tổ chức giáo dục và các công ty hàng đầu tại Canada.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

 • Trường Cao đẳng Centennial – Centennial College

Centennial là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại bang Ontario, nằm ngay trung tâm thành phố và cũng là trường cao đẳng lớn nhất, có đến 9 campus tại Toronto với hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

Trường chuyên về lĩnh vực Kỹ thuật và có Nhà máy sản xuất của Samsung đặt ngay trong campus của Trường; đặc biệt, 100% sinh viên ngành Kỹ thuật của Trường đều có việc làm sau khi tốt nghiệp (theo thống kê trong 5 năm gần đây). Bên cạnh, Centennial College là trường duy nhất có khoa vận tải và campus đào tạo khoa này nằm trong khu công nghiệp hàng không vũ trụ của bang Ontario.

 • Trường Đại học Capilano – Capilano University

Capilano University là một trong những trường công lâu đời nhất của tỉnh bang British Columbia. Tại Capilano, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, an toàn và thoải mái nhưng cùng đầy những thử thách, tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện hết khả năng, làm nên thành tích và tạo sự khác biệt của chính mình. Hơn nữa, bằng cấp của Trường được công nhận quốc tế và hằng năm, Trường trao tặng học bổng và giải thưởng cho những sinh viên xuất sắc lên đến 1,1 tỷ CAD.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

 • Trường Đại học Vancouver Island – Vancouver Island University (VIU)

VIU là trường Đại học công lập tọa lạc tại thành phố Nanaimo, bang British Columbia. VIU cung cấp môi trường học tập tự nhiên và đầy cảm hứng với: lớp học quy mô nhỏ, chương trình giảng dạy chất lượng được thiết kế dựa trên giá trị của giáo dục, trân trọng thành tích học tập cũng như năng lực xã hội, luôn giúp sinh viên phát triển kỹ năng trong những mối quan hệ với cộng đồng cả trong và ngoài lớp học; tất cả những điều trên tạo nên VIU khác biệt so với các trường đại học khác.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

 • Trường Đại học Yorkville – Yorkville University

Yorkville University là trường Đại học Quốc gia Canada, có campus tại các thành phố sôi động Vancouver, Toronto. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình cử nhân trong 2,5 năm và mức học phí chỉ khoảng 60% so với các trường đại học khác trong cùng thành phố. Yorkville cung cấp nội dung học thuật đầy thách thức và cam kết chất lượng giảng dạy xuất sắc bởi đội ngũ giảng viên đang trực tiếp hoạt động trong các ngành.

du-học-canada-bao-nhieu-tien

Ngoài ra, còn một số trường chất lượng tại Canada bạn có thể tham khảo như: Humber college, Durham CollegeBrock University, Trent University

OEC Global Education với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ 0966 199 749 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :