Tìm hiểu học bổng vùng của Ý | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Tìm hiểu học bổng vùng của Ý

16/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Du học Ý sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp với mức chi phí hấp dẫn mà còn có thể nhận được nhiều gói học bổng có giá trị. Bên cạnh các chương trình học bổng được cấp bởi trường và chính phủ, sinh viên còn có thể nhận được học bổng vùng của Ý.

Học bổng vùng của Ý là gì? Hãy cùng OEC Global Education tìm hiểu nhé!

hoc-bong-vung-cua-y

Học bổng vùng của Ý (EDISU – Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario) được cấp bởi cơ quan vì quyền lợi học tập của sinh viên đặt tại mỗi vùng. Vùng nào tại Ý cũng có cơ quan này với các tên gọi khác nhau như ERSU, ADISU, LAZIODISU…

Tiêu chí cấp học bổng: Sinh viên du học Ý được xét học bổng dựa trên các tiêu chí về thu nhập, điều kiện gia đình và kết quả học tập tại trường. Chính vì vậy, để được xét học bổng vùng của Ý, bạn cần có giấy chứng minh thu nhập gia đình đã được công nhận, đóng dấu bởi Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Để đăng kí học bổng vùng, bạn cần đến trực tiếp văn phòng cấp học bổng vùng để hỏi chi tiết về giấy tờ cũng như điều kiện xét tuyển. Hồ sơ cũng cần được nộp trực tiếp tại cơ quan này.

Học bổng vùng của Ý cũng được xét dựa vào điều kiện học tập của sinh viên, chính vì vậy, bạn cần vượt qua một số môn học với số điểm yêu cầu để tiếp tục nhận học bổng.

Thời gian cấp xét học bổng vùng có thể kéo dài đến vài tháng.

>> Xem thêm: 

Tìm hiểu học bổng chính phủ Ý

Lưu ý khi đăng kí học bổng vùng của Ý

hoc-bong-vung-cua-y

Trong mục học phí ở website mỗi trường đều yêu cầu sinh viên nộp giấy xác nhận thu nhập gia đình để xét theo tiêu chuẩn ISEEU.

Sinh viên du học Ý thường sẽ đóng học phí theo 2 đợt là RATA 1 và RATA 2.

RATA 1 được đóng vào lúc sinh viên vừa mới nhập học, thời gian tháng 9-10 bao gồm các khoản phí hành chính như phí vùng, phí tem, phí nhập học…

RATA 2 là đợt đóng học phí, được sinh viên đóng khi bước qua học kì 2, thời gian vào tháng 5. Học phí có thể thay đổi dựa trên thu nhập của gia đình sinh viên và được đối chiếu theo các bậc của ISEEU. Nếu bạn không có chứng minh tài chính, bạn sẽ phải nộp mức học phí cao nhất khoảng 2,000 – 5,000 EUR.

Nếu sinh viên mong muốn nhận được học bổng vùng của Ý, việc xin học bổng thường diễn ra trước đợt đóng RATA 2. Nếu bạn được xét duyệt học bổng thì sẽ được miễn học phí RATA 2.

Một số trường tại Ý còn cho phép sinh viên đăng kí học bổng vùng trước khi sang du học và kết quả sẽ được thông báo vào tháng 7. Bạn cần liên hệ với trường để nắm bắt thông tin về vấn đề này.

>> Xem thêm: 

Các loại học bổng du học Ý dành cho sinh viên Việt Nam

Những điều cần nhớ khi đăng kí học bổng du học Ý

Khi bạn có ý định xin bất cứ loại học bổng nào, việc nộp đầy đủ và đúng thời hạn các loại giấy tờ là vô cùng cần thiết. Để việc xin học bổng du học Ý mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý:

  • Liên hệ các văn phòng quốc tế của trường để nhận được hướng dẫn về các loại hồ sơ cần thiết
  • Để ý kĩ hạn nộp hồ sơ và các loại giấy tờ liên quan
  • Tìm kiếm nhiều loại học bổng để tăng sự lựa chọn cho mình.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường đại học Ý tại Việt Nam.

Bạn muốn được tư vấn du học Ý? Liên hệ ngay OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bạn Có Thể Thích :