Thủ Tục Xin Visa Du Học Thụy Sĩ | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thủ Tục Xin Visa Du Học Thụy Sĩ

05/02/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Sinh viên sẽ xin một trong hai loại visa khác nhau tùy theo độ dài khóa học. Khóa học ngắn hơn 3 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy sĩ ở Việt nam. Khóa học từ 3 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa Du Học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt.

Quá trình xét duyệt visa có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang. Tuy nhiên, ngay ở Việt Nam, bao giờ sinh viên cũng chỉ nhận được visa ba tháng, khi sang đến Thụy Sĩ, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên đổi lấy giấy phép cư trú theo đúng thời gian học tập hoặc theo năm.

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-thuy-si

Thủ Tục Xin Visa Du Học Thụy Sĩ

Các giấy tờ cần thiết phải có khi xin visa Thụy Sĩ bao gồm:

1.Mẫu đơn xin visa

2.Hộ chiếu còn giá trị ít nhất từ 6 tháng trở lên trước này dự định sang Thụy Sĩ, có đủ số lượng trang để đóng dấu visa và còn đẹp (không hư tổn, nhàu nát, v.v…)

3.Hộ chiếu cũ (nếu còn)

4.Ba bản copy của hộ chiếu trang đầu tiên (có ảnh)

5.Bốn tấm ảnh chân dung gần đây (4×6). Mỗi tấm dán lên một mẫu đơn xin visa và tấm còn lại gửi kèm theo (có cả mặt, trên nền trắng, độ tương phản tốt).

Các giấy tờ sau đây phải nộp ba bản dịch copy công chứng (tiếng Anh, Pháp, Đức hoặc Ý) kèm theo bản gốc:

1.CV

2.Bằng cấp 

3.Bảng điểm

4.Đơn xin du học (ghi rõ lý do mục đích du học cam kết rời Thụy sĩ khi hết hạn visa + lí do đăng kí du học Thụy Sĩ và kế hoạch sau khi học xong tại Thụy Sĩ).

5.Bản sao giấy khai sinh.

6.Thư nhập học và các giấy tờ liên quan 

7.Giấy chứng nhận đã đóng phí đặt cọc và phí ghi danh của trường

8.Khả năng tài chính (sổ tiết kiệm) – Một số trường hợp yêu cầu giải trình thêm về thu nhập của người bao trợ tài chính.

9.Phí Visa 1.550.000VNĐ đóng khi nộp hồ sơ (60 Euros)

10.Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5

* Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, hoặc Đức, Ý cần có chứng chỉ và có thể yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy sĩ (Hà nội).

Các loại giấy phép:

Loại B: Giấy phép có giá trị 1 năm và được phép gia hạn tại Thụy sĩ sau mỗi năm.

Loại L: Giấy phép thời hạn ngắn hơn 1 năm có thể gia hạn tùy theo chương trình học tập.

Loại Du Lịch: Ngắn hơn ba tháng do đại sứ quán Thụy sĩ tại Việt nam cấp (không được gia hạn thêm khi đến Thụy sĩ). Tất cả sinh viên nhận Visa tại Đại sứ quán Thụy sĩ bao giờ cũng có giá trị ít hơn 3 tháng và sẽ chuyển đổi sang giấy phép L hoặc B khi sang Thụy sĩ, giấy phép này có thể ra vào Thụy sĩ bất kỳ lúc nào theo thời hạn giá trị.

Xin xét lại visa sinh viên:

Sinh viên có thể bị từ chối visa vì các lý do khác nhau, tuy nhiên mỗi cá nhân vẫn có quyền yêu cầu xét duyệt lại hồ sơ xin visa của mình.

Với kinh nghiệm và uy tín gần 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Thụy Sĩ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin để OEC Global Education cùng đồng hành thực hiện giấc mơ du học của bạn

Còn chần chừ gì nữa?

Bạn muốn được tư vấn du học Thụy Sĩ ?

Hãy đến OEC Global Education để được tư vấn TẬN TÂM, CHÍNH XÁC và MIỄN PHÍ.

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :