Thông tin nước Úc - Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
Tel: 028 38208921 - 0966 199 749
Trung Tâm Tư Vấn Du Học

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học anh, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0909832799 - 0988636927

Thông tin nước Úc

15/01/2018 admin

Thong tin nuoc úc

Úc, nằm ở Nam bán cầu và nằm ở phía đông nam của Việt nam. Một bờ biển tuyệt đẹp với nhửng khu rừng nhiệt đới ẩm ướt mặc dù các khu vực này nhưng phần lớn là sa mạc. Tuy nhiên, cư dân khu vực nói chung có một môi trường an toàn, một xã hội với nền văn hóa đa dạng nhưng là thân thiện. Học viên có thể tìm hiểu và đi du lịch trong một nước mà hầu hết mọi người sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính. Úc có dân số khoảng 19.400.000 người.

Úc bao gồm 6 tiểu bang và tiểu bang lớn tự trị tỉnh 2. Tiểu bang và thành phố nên biết.

Metropolitan lãnh thổ của nước Úc (Australian Capital Territory).

Canberra là thủ đô và chính quyền trung ương nằm đây. Thành phố hiện đại và phong cách, tập hợp của các tổ chức quốc gia,.các cơ quan và đại sứ quán của nhiều quốc gia, bao gồm cả các đại sứ quán Việt nam.

New South Wales (NSW).

Thành Phố chính là Sydney. Đây là tiểu bang đông dân nhất và có rất nhiều du học sinh. Có hầu hết các ngành công nghiệp tại Úc, Sydney là một thành phố sôi động đầy màu sắc rực rỡ là biểu tượng của Nhà hát thành phố (Opera House) và Cầu Cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge)

Northern Territory (Lãnh thổ Bắc).

Darwin là thủ phủ của tỉnh. Có truyền thống của một cư dân địa phương của bộ lạc Thổ Dân địa phương. Thành phố hiện đại và có đời sống ngang bằng với các thành phố khác
Queensland (QLD).

Queensland là bang lớn thứ 2 với Brisbane là thủ phủ của bang Queensland có tên là Sunshine State. Ở đây có Great Barrier Reefs là hàng rào san hô dài nhất thế giới và là di sản thế giới.

South Australia (SA).

Tên thủ đô là Adelaide khi được gọi là thành phố này. “Thành phố Festival”. Có diện tích chết nhiều nhất, lĩnh vực nông nghiệp chỉ có 10% có khí hậu rất thích hợp cho việc trồng trọt.. Tuy nhiên, sản xuất rượu vang rất có tiếng.

Tasmania (TAS)

Thủ đô tên Hobart là tiểu bang nhỏ nhất. Đảo thiên nhiên nằm khoảng 240 km cách lục địa. Có thung lũng địa hình đồi núi và phong cảnh rất đẹp và đã được đặt tên Alpes Thụy Sĩ của Úc. Là một thành phố hòa bình và có Trường Đại học Tasmania.

Western Australia (WA)

Tên thủ đô là Perth. Là một bang có nhiều đất đai màu mỡ với những mỏ vàng và khoáng chất. Có bờ biển dài 12.500 km. Dân số chuyên nghiệp là câu cá và khai thác mỏ. Ngoài ra, sản xuất kim cương đứng thứ ba trên thế giới. Perth rất trong sạch, đẹp và gần Việt nam nhất ,chỉ mất 6 giờ bằng máy ba và chỉ khác biệt 1h với Việt nam.

Victoria (VIC).

Bang nay này được gọi là Garden state , Melbourne là tên của thành phố với nền kinh tế lớn thứ hai.Một trung tâm nghệ thuật. (National Gallery of Victoria) và Melbourne Concert Hall với hệ thống âm thanh tốt nhất trên thế giới.

Khí hậu và mùa.

Thời tiết tại Úc thay đổi theo mùa và địa hình. Tasmania tối thiểu nhiệt độ khoảng 11-12 độ C, cuối mùa hè ở khu vực phía Bắc khoảng 34 độ Ở Úc là có 4 mùa.

Mùa xuân.Tháng 9 – tháng 11.Một mùa rất tốt và Hoa nở thật đẹp.
Mùa hè.Tháng 12-Tháng 2.Nóng và khô.
Mùa Thu.Tháng 3-tháng 5.Mát không khí từ bờ biển phía nam thành phố.và trong khu vực rừng có mưa lũ.
Mùa đông.Tháng 6 – tháng 8.Thời tiết lạnh với tuyết.

Ngôn ngữ.

Mặc dù Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức mà còn sử dụng các ngôn ngữ khác tại Úc có hơn 100 nhóm dân tộc tại Úc, một đất nước với dân cư đa chủng tộc trên thế giới.

Tôn giáo.

Mặc dù người dân Úc có 71% theo đạo Thiên chúa. Tuy nhiên, có mọi tôn giáo trong nước, chúng ta có thể nhìn thấy Chùa Thái ,đền thờ Hồi giáo,nhà thờ Trung Quốc và nhà thờ nằm ở các thành phố lớn khác nhau, đặc biệt là ở Wollongong ở Bang New South Wales là ngôi đền lớn nhất của Trung Quốc ở Nam bán cầu được gọi là Đền Tiên dài.

Giờ.

Giờ ở Úc so với Việt nam sớm hơn khoảng 1-3 giờ trong tháng 10 – tháng 3.

Chính phủ.

Hệ thống chính quyền liên bang Úc. Chính phủ Úc được chia làm 3 cấp chính quyền, nhà nước và chính phủ liên bang và chính quyền địa phương.

Thông tin nước Úc
5 (100%) 1 vote