Thông tin nước Anh | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thông tin nước Anh

30/01/2018 Van Vo

Thông tin nước Anh

Tìm hiểu về Vương Quốc Anh – Getting to know the UK

Địa hình.

Vương quốc Anh Nằm ở phía tây châu Âu

Là một trung tâm văn hóa lớn của Thế Giới, Quốc gia phổ biến về chất lượng giáo dục cho sinh viên quốc tế, bên cạnh sự tiến bộ về công nghệ  nơi đây là nơi có phong cảnh rất  tuyệt vời

United Kingdom (Vương quốc Anh) với tên đầy đủ là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len), hoặc biểu tượng đó có nghĩa là hòn đảo lớn Vương quốc Anh (Anh) và nhà nước của Bắc Ireland (Northern Ireland) do có nghĩa là Anh Quốc.

Lãnh thổ bao gồm England, Wales và Scotland.
England – Anh.

 • Là quốc gia lớn nhất ở Vương Quốc Anh.
 • Thủ đô là thành phố London.
 • Một tổng dân số là 49 triệu người.
 • Hầu hết các khu vực bằng phẳng và thấp chỉ có một khu vực cao ở phía bắc và phía tây.  
 • Tại các thành phố lớn, trong đó có London (khoảng 7.750.000), ở Birmingham (khoảng 1.030.000 người).
 • Kinh tế và hệ thống tổ chức ngành dịch vụ rất cao bởi London có các trung tâm hàng đầu trong các nghành ngân hàng, bảo hiểm và dịch vụ tài chính hàng đầu trên thế giới, các ngành công nghiệp hiện đại thay thế các ngành công nghiệp truyền thống xưa.  

Khí hậu và các mùa.

Khí hậu chung của Vương quốc Anh là lạnh và có độ ẩm tương đối cao. Nhiệt độ trung bình tối thiểu trong mùa đông là 2-4°C và mùa hè tối đa là 18-22°C.

Vương quốc Anh có tất cả 4 mùa:

Mùa xuân: Tháng 3 – Tháng 5

Mùa hè: Tháng 6 – Tháng 8

Mùa thu: Tháng 9 – Tháng 11

Mùa đông: Tháng 12 – Tháng 2

thong tin nuoc anh

Giờ.

Vương quốc Anh là vị trí của các dòng múi giờ thế giới (GMT – Greenwich Mean Time), vì vậy mà Việt nam ở nằm ở phía đông nên thời gian sẽ đi trước khoảng 6 giờ (từ tháng 3-Tháng 10) hoặc 7 giờ (từ tháng 10 – tháng 3)

Xã hội và văn hóa.

Dân số của Vương quốc Anh là 63.600.000 (1998 con số) với phân tán bởi những phần khác nhau của đất nước sau.

 • Dân Anh là 54.200.000 người.
 • Dân Scotchland là 5.100.000 người.
 • Dân Wales là 2.900.000 người.
 • Bắc Ai-len là 1.600.000.

Dân số đều nói tiếng Anh, nhưng cả họ có những giọng khác nhau.

Chế độ.

Chính phủ Vương quốc Anh là một nền dân chủ nghị viện, Hoàng hậu Elizabeth 2 là người đứng đầu của đất nước. Nghị viện chia thành 2 phần: House of Lords và House of Commons. Hội đồng thành viên quý tộc có khoảng 900 người. Từ các cuộc bầu cử hội đồng thành phố mỗi năm khoảng 600 người có quyền lực được bổ nhiệm vào House of Commons. Các nghị sĩ chịu trách nhiệm quan trọng về việc kiểm tra pháp luật và chính trị.

Điện.

Hệ thống điện được sử dụng là 240 V / AC 50 Hz như Việt nam. Đặc điểm khác nhau là ổ cắm điện có 3 chân hình vuông. Học sinh phải sử dụng adapter.

Nước.

Nước sạch và đảm bảo nên có thể uống nước từ vòi được.

Điện thoại.

Có 2 loại điện thoại công cộng:  sử dụng tiền xu hay thẻ điện thoại. Thẻ này có thể được mua tại các bưu điện hoặc các cửa hàng bán báo, một thẻ PhoneCard có giá từ 2GBP, 5GBP 10GBP và 20GBP. Để chọn các cuộc gọi quốc tế giá rẻ, nên yêu cầu các cửa hàng bán dịch vụ Swiftcall gọi là PIN code, có thể kiếm mua được ở gian hàng bán báo.

thong tin nuoc anh

Tàu hoả.

Hệ thống vận chuyển công cộng được sử dụng rộng rãi vì nó là các tuyến đường xe lửa thuận tiện và có mạng lưới kết nối giửa các thành phố trên toàn quốc. Để đi du lịch trong Vương quốc hoặc các nước lân cận trong Châu âu sinh viên có thể mua loại thẻ RailCard giảm giá và bạn có thể tim hiểu thông tin ở các nhà ga xe lửa tại các thành phố lớn.

Hải quan.

Tư vấn về sử dụng cá nhân tại Anh có thể được tìm thấy trên trang web. www.hmec.gov.uk www.hmec.gov.uk. Hoặc điện thoại 001 44 20 7202 4227.

Y tế và bảo hiểm tai nạn.

Sinh viên quốc tế nên có bảo hiểm sức khỏe trong trường hợp gặp tai nạn trong khi học tập tại Vương quốc Anh. Dich vụ miễn phí chăm sóc sức khỏe, vì nó được gọi là hệ thống NHS (National Health Service) cung cấp các xét nghiệm cơ bản miễn phí y tế như là chứng bệnh đau đầu và đau bụng không cần phẫu thuật. Học sinh không ghi danh học hơn 6 tháng và mong muốn cho các dịch vụ y tế của NHS miễn phí để làm điều đó bằng cách yêu cầu nhà trường làm giúp. Thêm thông tin có sẵn từ các trang web của Bộ Y tế. www.doh.gov.uk/overseas hoặc điện thoại số 001 44 20 7210 4850.

Tham quan.

London là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới và cũng là thủ đô của Vương quốc Anh. London là một thành phố thú vị và được biết đến trên toàn thế giới có một trung tâm văn hóa truyền thống và những điểm tham quan thu hút du khách như: đồng hồ Big Ben, Travis Royal Square, Buckingham Palace, London Tower. Ngoài ra, London có những khu giải trí và cuộc sống về đêm như ở khu phố SoHo và có khu mua sắm lớn như Harrods, Marks & Spencer …

Cambridge nằm ở phía bắc London. Có nhiều kiến trúc nổi tiếng của thành phố Lịch sử, có một trung tâm văn hóa và nhiều viện bảo tàng và đặc biêt là trường Đại học Cambridge nổi tiếng trên thế giới.

Oxford là trung tâm học tập nằm ở phía tây London, khoảng 80 km về phía bắc của thành phố, bao quanh bởi một lĩnh vực rộng lớn có núi và sông Thames chảy qua. Trong thành phố có kiến trúc đẹp, Viện Bảo tàng và Art Gallery.

Canterbury là một thành phố xinh đẹp và có một nhà thờ quan trọng và lâu đời nhất của người Anh. Trong thành phố có các khu mua sắm tốt nhất. Thành phố này nằm không xa London vào khoảng 95 km về phía đông nam.

Bristol là một thành phố lịch sử đi từ London về phía tây là khoảng 190 km, là thành phố lớn nhất tại khu vực phía Tây của Anh.

thong tin nuoc anh

Bournemouth là một thị trấn ven biển nổi tiếng. Đi tàu từ London khoảng 2 giờ, có một di sản phong phú và nổi tiếng với những phong cảnh đẹp và một môi trường không bị ô nhiễm.

Bath là một thị trấn nghỉ mát và cũng là thành phố đẹp nhất nước. Đi từ London, khoảng 160 km.

Birmingham là một thành phố được bao quanh bởi lịch sử và văn hóa Anh. Là một ngôi làng đẹp như tranh, một thành phố nổi tiếng về sản xuất đồ uống và thức ăn như sô cô la Cadbury.

Manchester là thành phố nằm ở trung tâm phía bắc. Một thành phố công nghiệp lớn và được biết đến về sự tiến triển của âm nhạc và các phim truyền hình. Nó cũng là nơi có của đội bóng đá mà nổi tiếng trên thế giới là đội Manchester United.

Brighton và Hove là hai thành phố này thị trấn nghỉ mát. Nằm trên bờ biển phía nam London.   

 

Bạn Có Thể Thích :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM