Thông tin đất nước Philippines | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thông tin đất nước Philippines

30/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

thong tin dat nuoc philippines

Thông tin đất nước Philippines

Tên nước Phillipnes có nguồn gốc từ việc Ruy López de Villalobos đặt tên hai hòn đảo Samar và Leyte là Las Islas Filipinas theo tên vua Philip II của Tây Ban Nha. Quần đảo từng được gọi theo nhiều cái tên như Đông Ấn Tây Ban Nha, Nueva Castilla và Quần đảo San Lázaro. Cuối cùng, tên Filipinas được dùng để chỉ toàn bộ quần đảo.

Với ảnh hưởng của Tây ban nha, Philippines cùng với Đông Timor là hai nước tại châu Á có cộng đồng Công giáo chiếm đa số và là một trong những nước có mức độ tây phương hoá cao, một sự hoà trộn độc nhất giữa Đông và Tây.

Chính phủ Philippines được tổ chức kiểu cộng hoà nhất thể do tổng thống lãnh đạo, theo đó Tổng thống là người lãnh đạo quốc gia, lãnh đạo chính phủ và tổng tư lệnh các lực lượng quân đội. Tổng thống được bầu theo phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ sáu năm, trong thời gian đó tổng thống sẽ chỉ định và chủ trì bộ máy chính quyền.Chính phủ

Philippines là thành viên sáng lập và tham gia nhiều hoạt động của Liên hiệp quốc từ khi tổ chức này được thành lập ngày 24 tháng 10 năm 1945 và là thành viên sáng lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Philippines cũng là thành viên của Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS), và là nước tham gia tích cực vào Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Liên minh Latin và một thành viên của Nhóm 24. Nước này nằm trong liên minh chính và không thuộc NATO của Mỹ, nhưng cũng là một thành viên của Phong trào không liên kết.

Philippines, cùng với quốc gia Malta, là một trong hai nước duy nhất trên thế giới không cho phép li dị bởi vì việc li dị dân sự bị cấm ngặt.

thong tin dat nuoc philippines

Địa lý

Philippines là một quần đảo với 7.107 hòn đảo với tổng diện tích đất liền gần 300.000 km vuông (116.000 dặm vuông). Nó giáp với Biển Philippines ở phía đông, Biển Nam Trung Quốc ở phía tây, và Biển Celebes ở phía bắc. Đảo Borneo nằm cách vài trăm km về phía tây nam và Đài Loan thẳng phía bắc. Moluccas và Sulawesi ở phía nam và Palau ở phía đông phía trên Biển Philippines.

Khí hậu của Philippines nóng, ẩm, nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26,5°C. Có ba mùa: Tag-init hay Tag-araw (tháng nóng hay mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5), Tag-ulan (mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11) và Taglamig (mùa lạnh từ tháng 12 đến tháng 2). Gió mùa tây nam (tháng 5 – tháng 10) được gọi là “habagat” và gió mùa đông bắc khô (tháng 1 – tháng 4) là “amihan”.

Ngôn ngữ

Có hơn 170 ngôn ngữ được dùng trong nước, hầu hết đều thuộc nhánh phía Tây của nhóm ngôn ngữ Malayo-Polynesian trong hệ ngôn ngữ Nam Đảo. Theo Hiến pháp năm 1987, tiếng Philippines và tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính thức. Ngày nay, có rất nhiều du học sinh, sinh viên tham gia các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Tôn giáo

Philippines là nước có cộng đồng Công giáo La Mã lớn thứ ba và có cộng đồng Tin lành đứng đứng thứ mười ba, cộng đồng Hồi giáo lớn thứ bốn mươi, cộng đồng Hindu lớn thứ 17 và cộng đồng Phật giáo lớn thứ 17. Khoảng 92% dân số Philippines theo Thiên chúa giáo: 83% thuộc Nhà thờ Công giáo La mã trong khi 3% còn lại thuộc Thiên chúa giáo cũ (Old Catholic) Nhà thờ độc lập và 6% khác thuộc nhiều phái Tin lành khác. Dù Thiên chúa giáo là một lực lượng chính trong văn hoá của Philippines, một số người vẫn theo các truyền thống và lễ nghi địa phương.

Văn hóa

Nền tảng của văn hoá Philippines dựa trên các truyền thống văn hoá của nhiều nhóm dân bản địa trong vùng, gồm Tagalogs, Ilokanos, Visayans, Bikolanos và các nhóm khác. Tuy nhiên, nó cũng bị ảnh hưởng lớn từ các văn hoá của người Trung Quốc, người Tây Ban Nha, người Mỹ, và các nền văn hoá khác tuy ở mức độ nhỏ hơn.

thong tin dat nuoc philippines

Hàng năm, người Philippine từ khắp nơi trong đất nước tổ chức những lễ hội gọi là Barrio Fiesta để tưởng nhớ các vị thánh bảo trợ cho thành phố, làng xã và các vùng. Mùa lễ hội được kỷ niệm với những ngày lễ nhà thờ, các cuộc diễu hành đường phố để vinh danh các vị thánh bảo trợ, những cuộc thi pháo, sắc đẹp và nhảy múa, và những cuộc thi chọi gà.

10 điều thú vị về đất nước Philippines

 1. Theo điều tra dân số năm 2000, có 52 triệu người Philippines nói tiếng Anh, khiến Philippines trở thành quốc gia có dân số nói tiếng Anh đông thứ 5 trên thế giới sau: Mỹ, Ấn Độ, Pakistan, và Vương quốc Anh.
 2. Trong số 10 trung tâm mua sắm lớn nhất hàng đầu thế giới, thì có 3 trung tâm mua sắm thuộc về Philippines đó là: SM Megamall, SM North Edsa, và SM Mall of Asia.
 3. Như một hệ quả của việc chịu ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha, do vậy đất nước Philippines chủ yếu theo đạo Kitô giáo, với khoảng 90% dân số theo đạo này
 4. Khi núi lửa Pinatubo ở Philippines phun trào vào ngày 15 tháng 6 năm 1991, lượng tro sulfuric mà nó giải phóng vào tầng bình lưu khiến nhiệt độ toàn cầu giảm 0,55 độ C trong hai năm liên tiếp. Trước đó ngọn núi lửa Pinatubo đã ngủ yên trong 6 thế kỷ.
 5. Philippines là nước sản xuất và xuất khẩu dừa hàng đầu thế giới, sau khi sản xuất ra 19,5 triệu tấn dừa trong năm 2010.
 6. Cờ của Philippines sẽ biến đổi tùy thuộc theo tình hình của đất nước, khi có chiến tranh, phần màu đỏ sẽ được đặt ở phía trên phần màu xanh và trong thời kì hòa bình thì ngược lại.
 7. Tên của thủ đô Manila được lấy từ tên của một loài hoa trắng thường được mọc trong các khu rừng ngập mặn, mà người địa phương hay còn gọi là “nilad”
 8. Phương tiện giao thông ở Philippines phổ biến ở Philippines là xe jeepney. Giống như tuk tuk ở Thái Lan, hệ thống xe jeepney ở Philipines cũng rất thuận tiện và nổi tiếng.
 9. Philippines đã giành được ít nhất 8 danh hiệu sắc đẹp trong các cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới trong đó gồm: 2 hoa hậu hoàn vũ, 5 hoa hậu quốc tế và 1 hoa hậu thế giới. Hoa hậu hiện nay là Megan Young.
 10. Philippines chào đón công dân thứ 100.000.000 triệu của mình vào ngày 27 tháng 7 năm 2014, đã đưa đất nước này trở thành quốc gia đông dân thứ 12 trên thế giới.

 

Bạn Có Thể Thích :