Thông tin đất nước New Zealand | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Thông tin đất nước New Zealand

29/01/2018 Van Vo

Thông tin đất nước New Zealand

Nằm ở phía nam của Úc, khoảng 1.600 km ở khu vực phía nam của xích đạo.  Bao bọc bởi Thái Bình Dương ở phía đông và biển  Tasman ở phía tây.New Zealand chính là một hòn đảo, trong đó có 2 đảo là đảo Bắc (North Island) và Đảo Nam (South Island). New Zealand có tổng diện tích khoảng 268.000 km vuông, gần với diên. tích của nước Anh. Nó bao gồm nhiều bãi biển và đường biển nhỏ gọi là Fjord và những vùng đồng bằng màu mỡ tốt cho  việc trồng trọt và chăn nuôi gia súc. New Zealand  có một cảnh quan đa dạng và đẹp

Auckland là thành phố lớn nhất ở New Zealand. Nó có dân số khoảng 2 triệu người Là nơi có những doanh nghiệp lớn và các ngành công nghiệp của đất nước.
North IslandThành Phố Lớn

Thu hút du khách quan tâm như Auckland của Sky Tower, Mount Eden, Kelly Tarlton’s, Sở thú Auckland, Auckland Museum, Bảo tàng Quốc gia Hàng hải, Auckland Regional Botanical Garden, Victoria Park thị trường, Auckland Harbour Bridge.

thong tin dat nuoc new zealand

Wellington.    Thủ đô của New Zealand và là vị trí của văn phòng chính phủ.  Thành phố Wellington là một cổng để kết nối giữa các đảo Bắc và Nam đảo với eo biển Cook.   

Du lịch hấp dẫn như Wellington Zoo, Te Papa, National Art Gallery, Thư viện Quốc gia, quốc gia Opera, Wellington Vườn bách thảo, Quốc tưởng niệm Chiến tranh.

Rotorua là một thành phố mà được gọi là  “Thành phố của spa và du lịch”, bởi vì có nguồn phong phú của suối nóng và hồ và hoang dã.   Nó cũng là thành phố cổ được xây dựng bới nền văn hóa Maori bản xứ làm cho thành phố này tràn đầy niềm vui  đối với khách du lịch đến thăm.

Thu Hút Te Whakarewarewa, Polynesian , Lake Rotorua, Rainbow Spring Farm, Ohinemutu, Waikite Valley Thermal Pool, Skyline Skyride, Whirinaki Forest Park

South Island

thong tin dat nuoc new zealand

Christchurch là thành phố lâu đời nhất và   lớn nhất ở South Island của New Zealand.  Một thành phố đã thực sự bị ảnh hưởng của Anh và có nhiều cây có và   vườn hoa đẹp  đã được gọi là Garden City.

Du lịch hấp dẫn Cathedral Square Church of England, Botanic Gardens and Hagley Park, Canterbury Museum, Willowbank Wildlife Reserve, Southern Encounter Aquarium and Kiwi House, The Roman Catholic Basilica, Christchurch City Art Gallery

Dunedin Nằm ở khu vực phía nam của Đại học Otago là Đại học lâu đời nhất của New Zealand. Hiện thời là một trung tâm du lịch tự nhiên (Eco-tour): Tour xem chim như chim cánh cụt, sư tử biển, tour du lịch tham quan, đi bộ đường dài vv…

Du lịch hấp dẫn Taieri Gorge Railway, Royal Albatross Centre, New Zealand Marine Studies Centre and Westpac Aquarium, Dunedin’s Botanic Gardens, Otago Museum and Discovery World, New Zealand Sports Hall of Fame, University of Otago.

Dân số.

New Zealand có khoảng 3.600.000 người Kiwi xuất phát từ Anh và người Maori là khoảng 151.100 người (Maori) và hơn nữa có nguồn gốc Polynesia, Trung Quốc, Ấn Độ và người từ nhiều quốc gia đến định cư ở New Zealand.

Tôn giáo.

Phần lớn dân số của New Zealand theo đạo Chúa Kitô và có những đạo giáo khác như Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo vv…

thong tin dat nuoc new zealand

Khí hậu.

Bao gồm 4 mùa, kể cả mùa hè, mùa thu, mùa đông và mùa xuân New Zealand nói chung là khá thoải mái, không phải là lạnh với sương và tuyết.North Island sẽ ấm hơn South Island.

Mùa Tháng North Island South Island
Tháng 12 – Tháng 2 16-25 C 13-22 C
Thu Tháng 3 – Tháng 5 13-19 C 7-17 C
Đông Tháng 6 – Tháng 8 8-13 C 2-10 C
Xuân Tháng 9- Tháng 11 11-17 C 7-17 C

Tiền tệ.

Tiền tệ của New Zealand là NZ$ đô la, các loại tiền tệ khác nhau được chia như sau.

NZ$ tiền giấy có $ 1, $ 2, $ 5, $ 10, $ 20, $ 100.

tiền xu có 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu.

Giờ giấc.

Giờ của New Zealand đi trước Việt nam  là 5 tiếng, ngoại trừ trong thời gian đầu tháng 10 đến đầu tháng 3 là Day Light Saving, giờ của NZ sẽ khác với giờ Việt nam là 6 giờ.

Điện.

Điện ở New Zealand là 230 volt (V) và đầu cắm có ba chân, vì vậy đừng quên mang theo Adapter. Power Adapter, mà có thể được mua tại Việt nam.

Chủng tộc.

75,5% người da trắng.

9,7% thổ dân Maori.

3.8 % Chủng tộc thiểu số miền Nam Thái Bình Dương.

còn lại là  Châu Á và những người khác.

Văn hóa và xã hội.

New Zealand có 2 nền văn hóa: văn hóa của người da trắng  tương tự như dân châu Âu và Mỹ  và văn hóa Maori là một truyền thống văn hóa của người bản sứ.

New Zealand người dân nói chung là good-natured có tinh thần rộng lượng  và luôn giúp đở những ngưới từ nước ngoài tới thăm.

 

Bạn Có Thể Thích :