Săn học bổng trung học Canada khó hay dễ? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Săn học bổng trung học Canada khó hay dễ?

22/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Hiện nay, du học Canada ngay từ bậc trung học đang được nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn nhờ lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, áp lực tài chính cũng không hề nhỏ khi thời gian học kéo dài. Chính vì vậy, làm thể nào để nhận được học bổng  trung học Canada được rất nhiều người quan tâm.  

hoc-bong-trung-hoc-canada

Săn học bổng trung học Canada khó hay dễ? Hãy cùng OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

CÁC BƯỚC SĂN HỌC BỔNG TRUNG HỌC CANADA

1. Tìm hiểu thông tin về học bổng

hoc-bong-trung-hoc-canada

Có nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về học bổng du học Canada, cụ thể là:

  • Tìm hiểu qua website của nhà trường, các tổ chức phi chính phủ hay tổ chức nghề nghiệp, xã hội hoặc các tập đoàn lớn ở Canada.
  • Tham gia các triễn lãm giáo dục được tổ chức bởi Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada, có sự tham gia của các trường THPT  Canada
  • Tìm hiểu thông tin học bổng qua các website uy tín như:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophie.ca

  • Tìm hiểu qua các diễn đàn, hội nhóm cung cấp thông tin về du học. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và chọn lọc cẩn thận, đồng thời nhờ những người đã có kinh nghiệm tư vấn.
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy để được tư vấn. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) tự hào là địa chỉ uy tín, tin cậy cho các bạn sinh viên có mong muốn du học. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

2. Cân nhắc lựa chọn học bổng

Hiện nay, rất nhiều trường THPT tại Canada cung cấp các gói học bổng hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Nhưng việc bạn cần làm là xem xét điều kiện cấp học bổng cũng như năng lực bản thân xem có đáp ứng được yêu cầu hay không? Bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè hỗ trợ trong việc này.

Nếu hiện tại bạn chưa đủ bằng cấp, điều kiện tiếng Anh để xin học bổng thì nên để ý đến deadline để có sự chuẩn bị phù hợp.  

>> Xem thêm: Du học Canada học bổng: Top 10 học bổng cho sinh viên quốc tế

3. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trung học Canada

hoc-bong-trung-hoc-canada

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin học bổng mà trường yêu cầu. Bên cạnh đó, cần ôn lại kĩ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho các câu hỏi có thể có trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè hoặc những bạn có kinh nghiệm xin học bổng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

4. Gửi hồ sơ xin học bổng trung học Canada

Mỗi học bổng luôn có thời hạn nhất định, cần để ý kĩ đến hạn nộp học bổng thông qua các kênh thông tin đã nêu ra ở bước 1.

Lưu ý là bạn không nên nộp chỉ một hồ sơ, cần lựa chọn một vài học bổng tiềm năng và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Bởi gửi càng nhiều thì cơ hội nhận được học bổng của bạn càng lớn. Tuy vậy, đừng “rải” quá nhiều hồ sơ đến các trường và ngành học khác nhau nhé, một bộ hồ sơ không có chất lượng sẽ không chỉ không giúp bạn được học bổng mà còn làm bạn tốn thời gian nữa.   

5. Kiên trì theo đuổi mục tiêu

hoc-bong-trung-hoc-canada

Khi đã gửi hồ sơ xin học bổng trung học Canada không có nghĩa là bạn đã hoàn tất, vì rất có thể hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Chính vì vậy, hãy luôn theo dõi các thông báo từ trường hay các tổ chức cấp học bổng và hoàn thiện các giấy tờ, thông tin trong hồ sơ. Mỗi lần xem lại hồ sơ là một lần bạn tích lũy kinh nghiệm để có thể làm tốt hơn những lần sau.  

>> Xem thêm: Tổng quan về chi phí du học canada 2018

Tóm lại, để săn học bổng trung học Canada không khó nhưng cũng không hề dễ. Điều bạn cần làm là tìm hiểu kĩ thông tin, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để nâng cao cơ hội trước người cấp học bổng. Quan trọng nhất là bạn cần kiên trì theo đuổi tới cùng, không vì khó khăn mà nản chí. Chúc bạn nhiều thành công!

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường uy tín tại Canada và trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn du học? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Bạn Có Thể Thích :
All in one