Du Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ở Đâu? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ở Đâu?

12/09/2019 Nguyễn Hồng Phúc

Nội dung bài viết

Bạn muốn đi du học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, nhưng lại chưa biết nên lựa chọn đất nước nào cho phù hợp? Hãy cùng OEC Global Education điểm qua 4 nước có chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn phát triển hàng đầu thế giới nhé!

Du Học Thụy Sĩ Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

thụy sỹ

Du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở Thụy Sỹ

Nói về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn thì không thể không nhắc đến Thụy Sỹ. Có thể nói, Thụy Sỹ chính là cái nôi của ngành Nhà hàng – Khách sạn trên thế giới.

Sở dĩ, Thụy Sỹ luôn đứng hàng đầu thế giới trong đào tạo ngành học này bởi sự chất lượng và chuyên nghiệp. Thụy Sỹ đào tạo theo thiên hướng dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn sang trọng và cao cấp; vì thế, nền công nghiệp “không khói” này của Thụy Sỹ tuy nổi tiếng là đắt đỏ, nhưng là rất xứng đáng. Ở Thụy Sỹ, hầu hết tất cả các trường đều có những nhà hàng khách sạn cao cấp, sang trọng, đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên cho sinh viên có thể học tập và thực hành ngay trong khuôn viên trường và khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ không chỉ nhận được “một tấm bằng đẳng cấp”, mà còn có được nhiều kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm quý báu khác, đó là điều chắc chắn!

Đối với ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, thì yếu tố nghiệp vụ là vô cùng quan trọng, nó quyết định thành công của 1 tổ chức và của từng cá nhân. Vì thế, mô hình đào tạo của Thụy Sỹ luôn chú trọng phần thực hành kỹ năng và thực tập nghiệp vụ. Chương trình đào tạo tại các trường thường sẽ gồm 6 tháng học và 6 tháng thực tập có hưởng lương tại các nhà hàng/ khách sạn lớn không chỉ tại Thụy Sỹ, mà còn tại các nước khác như Mỹ, Dubai, Canada…

Theo luật của Thụy Sỹ, sinh viên thực tập trong thời gian học sẽ được trả lương. Mức lương tùy thuộc vào năng lực của sinh viên và đơn vị nhận thực tập – nhưng tối thiểu là 2.200 CHF/tháng. Đây cũng là một điểm hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế vì vừa được thực hành kỹ năng vừa có thêm khoản thu nhập phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong thời gian sinh sống tại đây.

Cũng bởi vì chất lượng đào tạo và danh tiếng trong lĩnh vực này, sinh viên có bằng cấp ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của các trường tại Thụy Sỹ rất được săn đón bởi nhiều nhà tuyển dụng và các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

Một số trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chất lượng tại Thụy Sỹ như:

 • BHMS – Business and Hotel Management School
 • HTMi – Hotel and Tourism Management Institute
 • SHMS – Swiss Hotel Management School
 • IMI – International Management Institute Switzerland…

Du Học Úc Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

c

Du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở Úc

Hiện nay, dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn tại Úc ngày càng phát triển mạnh; hơn nữa, lĩnh vực này của Úc còn có sự liên kết với các nhóm ngành khác, vì thế, cơ hội & phạm vi nghề nghiệp càng mở rộng hơn.

Chương trình đào tạo tại các nước phát triển luôn chú trọng yếu tố thực tiễn – và Úc là một trong số các nước tiên phong cho tiêu chí đào tạo này. Sinh viên khi học ngành Nhà hàng – Khách sạn tại các trường ở Úc – thực tập là một phần bắt buộc nằm trong chương trình học và điều kiện để tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên trao dồi kỹ năng, va chạm thực tế, thể hiện năng lực cá nhân và trải nghiệm môi trường làm việc thật sự, chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra trường và nghề nghiệp tương lai.

Tại Úc, khi thực tập sinh viên có thể được hưởng lương tùy vào năng lực và vị trí thực tập, cũng như đơn vị nhận thực tập. Các chương trình học từ Cao đẳng tới Đại học đều có 1-2 kỳ thực tập, mỗi kỳ kéo dài trong 6 tháng – mức lương trung bình có thể nhận được từ 10,000 – 13,000 AUD/ kỳ.

Bên cạnh đó, đa số các trường của Úc đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất như phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn, bếp, call center… hay thậm chí là học tập ngay tại một Resort nghỉ dưỡng để sinh viên trực tiếp tham gia vận hành hoạt động kinh doanh như một nhà Quản trị Nhà hàng – Khách sạn thực thụ.

Ngoài chương trình Quản trị, thì chương trình Đầu Bếp – Commercial Cookery cũng là một lựa chọn cực tốt cho những bạn đam mê ẩm thực và muốn phát triển trong ngành dịch vụ tại Úc. Thêm vào đó, nếu sinh viên có năng lực & chuyên môn tốt có thể sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài, vì nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn có trong danh sách định cư tay nghề tại đa số các bang ở Úc.

Một số trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng của Úc, như:

 • La Trobe University
 • Jamescook University
 • ICMS (International College of Management)
 • Blue Mountain IHMS
 • Le Cordon Bleu Australia
 • Aspire Institute
 • Box hill Institute
 • Chisholm Institute…

Du Học New Zealand Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

NZ

Du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở New Zealand

Nếu thế mạnh của Thụy Sỹ và Úc là đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn theo hướng dịch vụ cao cấp, thì New Zealand lại đi theo một hướng riêng biệt và đặc thù chỉ có tại đất nước này. Bởi vì, lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn ở New Zealand phát triển về dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp du lịch khám phá, thám hiểm, các hoạt động ngoài trời hoặc các môn thể thao cảm giác mạnh hơn là các dịch vụ cao cấp.

Vì thế, chương trình đào tạo tại New Zealand thường có nhiều lựa chọn trong cả 2 nhóm nghiệp vụ quản lý về Nhà hàng – Khách Sạn và Du lịch. Du học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại New Zealand sẽ mang đến những trải nghiệm và nhiều góc nhìn khác cho sinh viên. Hơn nữa, bằng cấp của các trường ở New Zealand được quốc tế công nhận; vì vậy, những chuyên ngành đặc thù của lĩnh vực này sẽ không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho New Zealand mà còn trên nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Mô hình học của các trường tại New Zealand cũng tương tự Thụy Sỹ – đó là kết hợp 6 tháng học với 6 tháng thực tập (có lương tối thiểu 15.000 NZD), nhưng lại có học phí và sinh hoạt phí thấp hơn nhiều quốc gia khác.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế có bằng cử nhân hoặc thạc sỹ, nếu đáp ứng được các yêu cầu sẽ có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm. Do đó, nếu bạn mong muốn có được cơ hội phát triển trong môi trường năng động, quốc tế thì New Zealand là một sự lựa chọn tốt.

Một số trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chất lượng tại New Zealand:

 • Pacific International Hotel Management School (PIHMS)
 • NZMA
 • ARA Institute of Canterbury,…

Du Học Thái Lan Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

thailand

Du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở Thái Lan

Du học Thái Lan có thể vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ đối với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Đại đa số mọi người chỉ nghĩ đến những khung trời Tây, Mỹ xa xôi, mà ít ai nghĩ đến đất nước Thái Lan vẫn đang không ngừng phát triển chỉ cách chúng ta chưa đến 2 giờ bay.

Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp, con người thân thiện, nhiều điểm đến thú vị… mà còn được yêu thích bởi những nhà hàng/ khách sạn 5 sao đẳng cấp thế giới với không gian hiện đại, quy mô và đặc biệt là phong thái phục vụ chuyên nghiệp. Đó là sự tổng hòa của cả cảnh sắc thiên nhiên và ngành dịch vụ của Thái Lan, cũng chính là minh chứng cho sự đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, chuyên nghiệp và đưa ngành dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Thái Lan lên một tầm cao mới.

Bạn có biết, trong 4 năm liền 2015-2016-2017 và thống kê mới nhất của Mastercard năm 2018, Bangkok vượt cả London (Anh), Paris (Pháp) và Dubai (UAE) – đứng đầu bảng xếp hạng “Điểm đến thu hút khách nhất thế giới” ?

Để duy trì và ngày càng phát triển ngành Du lịch – Dịch vụ, cần nguồn nhân lực nghiệp vụ tốt, chuyên môn cao… Vì thế, các trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Thái Lan đầu tư cả một hệ thống đại lý du lịch, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, khách sạn, hãng hàng không… ngay trong khuôn viên trường để sinh viên có thể học tập và trải nghiệm thực tế. Bên cạnh, sinh viên còn có những chuyến thực tập thực tế tại các công ty lớn của Thái Lan hoặc ở nước ngoài, các giảng viên sẽ chú trọng vào sự sáng tạo, sự chủ động và kỹ năng chuyên môn để sinh viên có thể tự tin cho nghề nghiệp tương lại của mình.

Đặc biệt, du học Thái Lan giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với các nước khác như Mỹ, Úc… Học phí và chi phí sinh hoạt tại Thái Lan cũng tương đương với mức sống tại thành phố Hồ Chí Minh; vì thế, sinh viên có thể được đào tạo trong môi trường học quốc tế, chất lượng quốc tế chỉ với “chi phí Việt Nam”.

Bạn có thể tham khảo một số trường tư thục TOP của Thái Lan về đào tạo ngành Quản Trị Nhà hàng – Khách sạn như:

 • Đại học Quốc tế Stamford (STIU)
 • Đại học Bangkok (BU)
 • Đại học Rangsit (RSU)
 • Le Cordon Bleu Thailand (ngành Bếp và Bánh),…

Nhìn chung, cả 4 nước trên đều là những nước hàng đầu cho ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, đều có những thế mạnh và phương pháp đào tạo riêng. Tuy nhiên, việc lựa chọn nơi nào thật sự phù hợp cho bạn du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: khả năng học tập, tài chính, sở thích về môi trường sống, văn hóa… Và để được hỗ trợ định hướng tốt nhất cho con đường du học của bạn, hãy đến OEC Global Education – tư vấn TẬN TÂM, CHÍNH XÁC và MIỄN PHÍ.

Liên hệ (028) 3820 8921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :
All in one