Liệu có thể du học Ý bằng tiếng Anh không? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Liệu có thể du học Ý bằng tiếng Anh không?

17/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Đất nước Ý với nền giáo dục đẳng cấp và nhiều ngành đào tạo sáng giá là điểm đến mơ ước của học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất khiến nhiều bạn băn khoăn về du học Ý là ngôn ngữ. Câu hỏi các bạn thường đặt ra là liệu có thể du học Ý bằng tiếng Anh hay không?

Ngày nay, nhiều trường đại học Ý cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế có ước mơ du học tại đất nước hình chiếc ủng. Sinh viên không biết tiếng Ý hoàn toàn có thể tham gia các khóa học mà không gặp bất cứ trở ngại gì.  

Bài viết dưới đây của trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học bằng tiếng Anh tại Ý. 

1. Có nhiều trường đại học Ý cung cấp khóa học tiếng Anh không?

du-hoc-y-bang-tieng-anh

Hiện nay ở Ý, Bộ giáo dục nghiên cứu đại học (MIUR) nói chung và các trường đại học nói riêng đang rất nổ lực trong việc quốc tế hóa hệ thống giáo dục. Nhiều khóa học bằng tiếng Anh theo đó cũng được xây dựng, đặc biệt là ở bậc thạc sĩ.

Các trường đại học tại Ý có cung cấp các khóa học tiếng Anh có thể kể đến là University of Cattolica, University of Venice, University of Milan, University of Modena & Reggio Emilia…

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào thì bạn có thể cân nhắc những ngành là thế mạnh của Ý như Kỹ Thuật, Công Nghệ Chế Tạo, Thiết Kế Công Nghiệp, Thiết Kế Thời Trang và Kiến Trúc. Bên cạnh đó, các ngành Kinh tế, Truyền thông, Du lịch, Y, Luật, Dược cũng là những ngành phổ biến.

Khóa học bằng tiếng Anh không yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Ý mà vẫn có thể theo học (tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn học tiếng Ý để dễ hòa nhập nhé!).

>> Xem thêm: 

Giới thiệu trường Cattolica

2. Làm sao để biết khóa học có đào tạo bằng tiếng Anh?

Sau khi đã xác định được trường và ngành mình sẽ theo học, bạn cần lên trực tiếp website trường để kiểm tra có khóa học bằng tiếng Anh hay không bằng cách xem phần Ngôn ngữ giảng dạy (Lingua del corso – Language of the course).

Tuy nhiên, việc này có thể gây rắc rối cho bạn vì có khóa học bằng tiếng Anh nhưng mô tả lại bằng tiếng Ý trong khi có khóa học được mô tả bằng tiếng Anh lại giảng dạy bằng tiếng Ý.

Để thuận tiện hơn, bạn chỉ cần liên hệ các tư vấn viên của OEC Global Education, chúng tôi sẳn sàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn!

3. Học phí du học Ý bằng tiếng Anh có đắt hơn tiếng Ý?

du-hoc-y-bang-tieng-anh

Cần biết rằng học phí các trường tại Ý có sự chênh lệch giữa trường tư với trường công và giữa các trường với nhau. Học phí trung bình tại các trường công là 850 EUR – 1000 EUR/năm (có thể cao hơn nếu là trường uy tín), trong khi học phí ở các trường tư rơi vào khoảng 6,000 EUR – 20,000 EUR/năm.

Học phí các khóa học bằng tiếng Anh và tiếng Ý không có sự chênh lệnh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng kí xin học.

> Xem thêm: 

Du học Ý chi phí có đắt như bạn tưởng?

4. Điều kiện du học Ý bằng tiếng Anh

  • Điều kiện tiếng Anh:

du-hoc-y-bang-tieng-anh

Vì là chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nên sẽ có yêu cầu về khả năng ngôn ngữ của sinh viên, cụ thể sẽ tùy vào mỗi trường. Các kì thi tiếng Anh được các trường đại học Ý chấp nhận là:

  • TOEFL
  • TOEIC
  • IELTS
  • Cambridge

 

  • Điều kiện đầu vào:

Điều kiện đầu vào phụ thuộc vào khóa học và ngôi trường mà bạn mong muốn theo học. Nếu chọn các khóa học “libero accesso” thì bạn không cần phải thi đầu vào, còn “numero chiuso” hoặc “numero programmato” thì có.

Thông thường các trường sẽ có bài kiểm tra dưới dạng trắc nghiệm hoặc phỏng vấn vào tháng 9, khi bạn đã đặt chân đến Ý. Nội dung sẽ xoay quanh việc kiểm tra trình độ ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Ý), văn hóa đại cương, toán học, logic…

Một số ngành yêu cầu sinh viên du học Ý phải thi đầu vào với các điều kiện cụ thể như Cử nhân về Kiến trúc và Thiết kế.

Tuy nhiên, sinh viên không cần quá lo lắng vì mỗi khóa học đều có chỉ tiêu tuyển sinh riêng dành cho sinh viên quốc tế. Có nghĩa là bạn không phải “chọi” với tất cả ứng viên mà chỉ với các ứng viên nước ngoài. Trường hợp không may bị trượt, bạn vẫn được nhà trường bố trí học lớp bổ túc và thi lại sau đó vài tháng.

>> Xem thêm: 

Điều kiện du học Italia bạn đã biết chưa?

5. Hệ thống chuyển đổi tín chỉ linh hoạt và cơ hội việc làm

du-hoc-y-bang-tieng-anh

Dù các khóa học mà bạn theo học bằng tiếng Anh, nó vẫn thuộc hệ thống chuyển đổi tín chỉ của châu Âu (ECTS). Bạn hoàn toàn có thể bảo lưu kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ sang các trường đại học ở châu Âu cũng như chuyển đổi tín chỉ giữa các khóa học dễ dàng.

Nhiều trường đại học tại Ý có lên kết với các doanh nghiệp lớn, tổ chức các chương trình thực tập bắt buộc và tính điểm tín chỉ cho sinh viên.

Với trình độ ngôn ngữ và nguồn kĩ năng, kiến thức vững chắc được đào tạo từ các trường đại học, sinh viên du học Ý bằng tiếng Anh hoàn toàn có cơ hội tìm được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn tại đất nước hình chiếc ủng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường đại học Ý tại Việt Nam.

Bạn muốn được tư vấn du học Ý? Hãy đến với OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn Có Thể Thích :