Kinh nghiệm xin học bổng Ý cho sinh viên Việt Nam   | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Kinh nghiệm xin học bổng Ý cho sinh viên Việt Nam  

16/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Phần lớn sinh viên du học Italia đều muốn tìm kiếm cho mình những gói học bổng để trang trải chi phí khi sống và học tập tại châu Âu. Nhận được học bổng còn là niềm vinh dự lớn cho gia đình và chính bản thân các bạn sinh viên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa có kinh nghiệm xin học bổng Italia dẫn đến kết quả không như mong đợi. 

Khi lựa chọn học tập tại đất nước hình chiếc ủng, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hấp dẫn từ các trường cũng như từ chính phủ, vùng hoặc các tổ chức khác. Vậy làm thể nào để việc xin học bổng được diễn ra thuận lợi nhất? Dưới đây OEC Global Education xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xin học bổng Italia cho sinh viên Việt Nam. 

KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG ITALIA CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-italia

1. Hồ sơ xin học bổng Italia bao gồm những gì?

 • Đơn xin học bổng: Mỗi loại học bổng và mỗi trường thường sẽ có mẫu đơn khác nhau. Bạn cần lên website hoặc liên hệ với của trường, tổ chức cấp học bổng để có được mẫu đơn phù hợp. Sau đó bạn cần điền đơn xin học bổng đầy đủ và chính xác.  
 • Bảng điểm: Là yếu tố đầu tiên giúp bạn lọt vào mắt xanh của người cấp học bổng. Điều quan trọng là sinh viên cần nộp bảng điểm gần nhất cho trường hoặc cơ quan cấp xét học bổng.
 • Bài luận: Là công cụ để bạn thể hiện bản thân và chứng tỏ mình hoàn toàn đủ tư cách để nhận học bổng. Tùy vào tính chất của loại học bổng mà bạn cần có cách viết bài luận phù hợp, miễn sao thể hiện đủ các tiêu chí mà người cấp học bổng yêu cầu.
 • Thư giới thiệu: Giúp đánh giá trình độ bản thân thông qua sự đánh giá khách quan của người khác. Thông thường, sinh viên muốn xin học bổng du học Italia có thể nhờ thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên phụ trách các công trình nghiên cứu để đánh giá về mình.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL): Để tạo điểm cộng cho hồ sơ sin học bổng của mình, bạn cần có điểm chứng chỉ tiếng Anh càng cao càng tốt. Sẽ rất khó để thuyết phục người cấp học bổng nếu IELTS của bạn chỉ được 5.0.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sơ yếu lí lịch và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của nơi cấp học bổng.

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-italia

>> Xem thêm: Nộp hồ sơ xin visa du học Ý

2. Những thông tin cần thiết khi xin học bổng Italia:

 • Thông thường quá trình chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng đầy đủ và hoàn thiện sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Thời gian xin học bổng chính phủ thường bắt đầu từ tháng 4. Còn đối với các trường thì thời gian sẽ có sự khác biệt. Các bạn sinh viên cần liên tục theo dõi website của trường để nắm bắt kịp thời thông tin về học bổng du học Italia.
 • Một trong những kinh nghiệm xin học bổng Italia là bạn nên viết bài luận ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề. Nội dung cũng cần có ví dụ minh họa rõ ràng và phân tích sâu vào những ý cần diễn đạt để chứng tỏ cho người xét duyệt biết bạn xứng đáng nhận học bổng.

>> Xem thêm: Các loại học bổng du học Ý hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam.

Mong rằng những kinh nghiệm xin học bổng ItaliaOEC Global Education tổng hợp trên đây sẽ giúp ích một cách thiết thực cho các bạn sinh viên đang có ý định du học và săn học bổng tại đất nước hình chiếc ủng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường đại học Italia tại Việt Nam.

Bạn muốn được tư vấn du học Italia? Liên hệ ngay OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: Đi du học Ý sinh viên nên học ngành gì?

Bạn Có Thể Thích :