Kinh nghiệm du học Ý sinh viên nhất định phải biết | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Kinh nghiệm du học Ý sinh viên nhất định phải biết

17/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Đất nước Ý từ lâu đã trở thành điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế nhờ hệ thống giáo dục chất lượng cao, những trường đại học xếp hạng top trên thế giới cùng mức học phí vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định du học tại đất nước hình chiếc ủng thì những kinh nghiệm du học Ý dưới đây là điều không thể bỏ qua

Kinh nghiệm du học Ý bạn nhất định phải biết

1. HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA Ý NHƯ THẾ NÀO?

kinh-nghiem-du-hoc-y

Hệ thống giáo dục bao gồm 2 phần chính: học viện và hướng nghiệp. Sinh viên theo học giáo dục bậc đại học sẽ có thời gian học tập 4-6 năm tùy lĩnh vực.

Trường đại học Ý được phân thành 4 loại hình: Đại học công lập, tư thục, đại học Kỹ thuật và các học viện đào tạo chuyên ngành khác nhau. 5 lĩnh vực chính bậc đại học là Y tế; Khoa học kỹ thuật; Nhân vǎn; Luật pháp, Chính trị, Khoa học Xã hội, Kinh tế và lĩnh vực Xây dựng kiến trúc.

2. CƠ HỘI HỌC BỔNG DU HỌC Ý

kinh-nghiem-du-hoc-y

Chính phủ Ý cung cấp nhiều gói học bổng lên đến 100% học phí bao gồm học phí và nhà ở từ bậc đại học đến cao học. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng của trường và của vùng nếu đủ điều kiện

  • Học bổng chính phủ: Được cấp cho sinh viên có trình độ tiếng Ý, được đánh giá bằng các bài kiểm tra thường niên. Trị giá học bổng sẽ được thông báo mỗi năm, thông thường là 700 EUR/tháng.
  • Học bổng trường: Được cấp bởi các đại học, cao đẳng, học viện… dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Kinh nghiệm dành cho bạn là nên để mắt tới thông báo về học bổng trên website của trường để nắm bắt nhanh thông tin và có sự chuẩn bị tốt nhất.
  • Học bổng vùng: Được cấp bởi các cơ quan vì quyền lợi sinh viên đặt tại mỗi vùng. Học bổng này xét dựa trên các tiêu chí như thu nhập, điều kiện gia đình và kết quả học tập của sinh viên.

> Xem thêm: 

Các loại học bổng du học Ý dành cho sinh viên Việt Nam

3. NGÔN NGỮ

Hiện nay có nhiều trường đại học tại đất nước hình chiếc ủng cung cấp các khóa học tiếng Anh tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, một trong những kinh nghiệm du học Ý OEC Global Education muốn chia sẻ đến bạn là nên học một khóa học tiếng Ý để dễ dàng hòa nhập cũng như tìm việc làm thêm tại quốc gia này. Học phí học tiếng Ý rơi vào khoảng 150 – 300 €/tuần.

>> Xem thêm: 

Liệu có thể du học Ý bằng tiếng Anh không?

4. CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI Ý – KINH NGHIỆM DU HỌC Ý

kinh-nghiem-lam-them-tai-y

Ý là điểm đến du lịch lí tưởng cho du khách từ khắp nơi trên thế giới, chính vì vậy, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc làm thêm với mức lương hấp dẫn. Với khả năng tiếng Ý ở mức giao tiếp cơ bản, sinh viên có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, trông trẻ, bồi bàn…

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

kinh-nghiem-du-hoc-y

Các phương tiện giao thông công cộng ở đất nước hình chiếc ủng rất phát triển. Bạn có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố hoặc từ thành phố này đến thành phố khác mà không phải mất quá nhiều thời gian.

  • Tàu hỏa: có rất nhiều tại các thành phố và thị trấn. Các loại tàu: Tàu vùng (R – Regionale) rẻ nhất và dừng lại tại nhiều trạm nhất, bạn có thể mua vé ngay trước khi lên tàu mà không sợ hết vé hoặc tăng giá. Tàu Intercity chạy trong thành phố, dừng lại ít trạm hơn và đắt hơn các tàu nhỏ. Tàu Eurostar có ba loại với 3 tốc độ nhanh chậm khác nhau, bạn có thể lên Eurostar để đi đến các quốc gia châu Âu khác, kinh nghiệm là bạn nên đặt vé sớm để mua được vé rẻ.
  • Xe bus: Có nhiều loại xe bus công cộng để di chuyển trong thành phố hoặc khu vực. Bạn có thể mua vé xe buýt tháng cho sinh viên hoặc mua vé tại các lượt lẻ TABACCHI (quầy tạp hóa, biểu tượng T)
  • Tram: là loại xe điện chạy trên đường sắt riêng ở một số thành phố lớn tạ Ý. Tram có lộ trình và vé như xe bus.
  • Metro: là tàu điện ngầm cũng thường mua vé xe buýt và cũng muốn đặt một vé để vào ga tàu điện ngầm.

6. CHI PHÍ DU HỌC Ý

kinh-nghiem-du-hoc-y

Ý nổi tiếng là đất nước có chi phí sinh hoạt và học tập rẻ hơn so với các nước châu Âu khác. Sinh viên du học Ý sẽ chuẩn bị các khoản chi cho học phí, nhà ở, sinh hoạt, bảo hiểm…

>> Xem thêm: 

Tất tần tật về chi phí du học ở Ý

Một khi đã đi đến quyết định du học, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng về mọi mặt để có thể học tập tốt nhất. Hi vọng những kinh nghiệm du học ÝOEC Global Education chia sẻ trên đây sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học.

Bạn cần tư vấn du học Ý? Liên hệ ngay OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn Có Thể Thích :