Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines đạt hiệu quả cao | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines đạt hiệu quả cao

15/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Những năm gần đây, học tiếng Anh Philippines đã trở nên phổ biến với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines để đạt được thành quả như mong muốn. 

OEC Global Education xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines mà chúng tôi đã đúc kết trong nhiều năm qua.

Một khi đã lựa chọn du học tiếng Anh ở Philippines để cải thiện trình độ Anh ngữ của mình, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài sự chuẩn bị tài chính, chọn chương trình học phù hợp, chọn địa điểm học, trường học và cả chuẩn bị hành trang du học là những điều không thể bỏ qua.

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU HỌC TIẾNG ANH CỤ THỂ

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-o-philippines

Là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng cho bất cứ ai muốn bắt đầu một khóa học tiếng Anh. Bạn cần xác định mục tiêu của mình là gì: để cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn, để luyện kỹ năng phát âm một cách tự nhiên như người bản xứ hay đơn giản để vượt qua các kì thì thi TOEIC,  IELTS, TOEFL… và có chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc hay đi du học.

Chỉ có xác định rõ mục tiêu ngay từ ban đầu bạn mới  tìm được khóa học phù hợp cũng như xác định thời gian học thích hợp, tránh lãng phí thời gian và tài chính của bản thân.

2. TÌM ĐÚNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-o-philippines-1

Sau khi xác định được mục tiêu thì việc lựa chọn đúng chương trình học không hề khó. Các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp đa dạng các khóa học như ESL General, ESL Intensive, ESL Junior, ACE, IPS, IELTS, TOEFL… phù hợp với nhiều đối tượng học viên để bạn có thể lựa chọn.

Các khóa học tiếng Anh ở Philippines có thời gian học từ 4 đến 24 tuần. Theo kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines của các học viên, OEC Global Education khuyên bạn nên chọn thời gian học từ 4 đến 8 tuần khi học khóa giao tiếp và 16-24 tuần khi học khóa luyện thi IELTS. Nếu thời gian học quá ngắn, bạn sẽ chưa thể làm quen với môi trường học tập và do đó điểm IELTS chưa thể cải thiện được như mong muốn.

Ngoài chương trình học, tùy nhu cầu và trình độ của mình, bạn cũng nên xác định thời gian học phù hợp. Cả thời gian và khóa học sẽ ảnh hưởng mật thiết đến chi phí du học của bạn.

Chương trình học tập và thời gian học là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả. Do đó, bạn cần cân nhắc cẩn thận, lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm để có quyết định sáng suốt nhất.

>> Xem thêm Khóa học tiếng Anh tại Philippines lựa chọn như thế nào cho hiệu quả

3. CHỌN TRƯỜNG HỌC PHÙ HỢP – KINH NGHIỆM DU HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-o-philippines-2

Chọn trường học cũng là một trong những băn khoăn hàng đầu của các bạn khi du học tiếng Anh ở Philippines. Trong những năm gần đây, đất nước vạn đảo có vô số trung tâm Anh ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học viên, tuy nhiên, các bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau khi chọn trường:

  • Mô hình học tập tại các trường Anh ngữ Philippines:

Các trường Anh ngữ ở Philippines thường giảng dạy theo mô hình Sparta hoặc Semi Sparta. Mỗi mô hình đều có đặc điểm riêng phù hợp với yêu cầu học tập của mỗi học viên.

Mô hình Sparta là mô hình giáo dục khá nghiêm khắc, học viên phải tuân thủ thời gian học tập cũng như các quy định của nhà trường chặt chẽ. Ở các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, học viên sẽ học 9-12 tiết một ngày và phải ở lại trường từ thứ 2 đến thứ 6, cuối tuần cũng chỉ được phép ra khỏi khuôn viên trường trong khoảng thời gian nhất định.

Mô hình Semi Sparta vừa có những điểm giống với mô hình Sparta vừa có những điểm khác biệt. Khác biệt lớn nhất của Semi Sparta là học viên được ra ngoài sau giờ học mỗi ngày và phải trở về sau 9h đêm, còn các quy định còn lại vẫn giống với Sparta.

  • Mô hình lớp học:

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-o-philippines-3

Các trường Anh ngữ ở Philippines thường tổ chức lớp học theo mô hình 1:1 (1 học viên với 1 giáo viên Philippines hoặc giáo viên bản xứ) 1:4 (1 giáo viên với 4 học viên), special class  (lớp học đặc biệt dành cho học viên muốn cải thiện trình độ tiếng Anh)… Học sinh, sinh viên cần tìm hiểu kĩ về cách tổ chức lớp học tại các trung tâm Anh ngữ để lựa chọn nơi du học phù hợp nhất.

>> Xem thêm Kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines có thể bạn chưa biết

>> Xem thêm Những lí do nên du học tiếng Anh ở Philippines

>> Xem thêm Chi phí học tiếng Anh ở Philippines

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo nhất. Hy vọng những kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines trên đây mà OEC Global Education chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học.

Bạn muốn du học tiếng Anh ở Philippines? Vui lòng liên hệ trực tiếp 0966 199 749/ 0988 636 927 (Zalo/ Viber) để được hỗ trợ tốt nhất!

Bạn Có Thể Thích :