Các loại học bổng du học Ý hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Các loại học bổng du học Ý hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam

17/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Một trong những vấn đề mà các bạn sinh viên lo lắng nhất khi du học nước ngoài là chi phí, trong đó du học Ý cũng không ngoại lệ. Để có đủ điều kiện tài chính đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt tại các nước châu Âu là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học Ý được cấp bởi trường, vùng hoặc chính phủ.

Dưới đây là các loại học bổng du học Ý dành cho sinh viên Việt Nam mà OEC Global Education đã tổng hợp:

hoc-bong-du-hoc-y

1. Học bổng chính phủ Ý

Chính phủ Ý trao các gói học bổng cho cả sinh viên Ý và sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên theo học các chuyên ngành Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ ở các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ đều có cơ hội nhận gói học bổng này.

Số lượng học bổng là có hạn, tuy nhiên, sinh viên hoàn toàn có thể nộp đơn xin cấp lại để có thể nhận học bổng trong các kì học tiếp theo.

Thời gian nộp học bổng chính phủ Ý bắt đầu từ tháng tư, bạn nên tranh thủ nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

>> Xem thêm: Học bổng chính phủ Ý

2. Học bổng du học Ý Invest In Your Talent In Italy

hoc-bong-du-hoc-y

Đây là gói học bổng được cấp cho các nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia như Colombia, Thổ Nhĩ Kì, Ai Cập… và Việt Nam.  Chương trình Invest In Your Talent In Italy được tài trợ bởi Bộ Ngoại thương và Hợp tác Quốc tế Ý, Cục Thương mại Ý và Hiệp Hội Uni-Italy.

Mục tiêu chương trình nhằm giúp các sinh viên du học Ý có cơ hội theo đuổi nghề nghiệp ở các lĩnh vực Kỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế, Công nghệ cao, Kinh tế và Quản lý.

3. Học bổng du học Ý từ đại học Bocconi

hoc-bong-du-hoc-y

Là gói học bổng được cấp bởi đại học Bocconi. Học bổng dành cho mọi sinh viên đăng kí theo học tại trường các mùa Discover Your Talent, Winter hoặc Xuân. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng tương ứng chi phí 1 năm học (khoảng 11,000 – 12,000 EUR) và các bạn hoàn toàn có thể đăng kí để được cấp lại học bổng trong suốt quá trình học.

>> Xem thêm: Giới thiệu đại học Bocconi

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Ý cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể lên website của trường hoặc liên lạc trực tiếp với đại diện trường để tìm hiểu kĩ hơn.  

Lưu ý khi xin học bổng du học Ý:

Khi bạn có ý định xin bất cứ loại học bổng nào, việc nộp đầy đủ và đúng thời hạn các loại giấy tờ là vô cùng cần thiết. Để việc xin học bổng du học Ý mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý:

  • Liên hệ các văn phòng quốc tế của trường để nhận được hướng dẫn về các loại hồ sơ cần thiết
  • Để ý kĩ hạn nộp hồ sơ và các loại giấy tờ liên quan
  • Tìm kiếm nhiều loại học bổng để tăng sự lựa chọn cho mình.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường đại học Ý tại Việt Nam.

Bạn muốn được tư vấn du học Ý? Liên hệ ngay OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: Đi du học Ý sinh viên nên học ngành gì?

Bạn Có Thể Thích :
All in one