Hệ thống giáo dục Ý | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Hệ thống giáo dục Ý

31/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

ITALY Education System

Hệ thống giáo dục Ý

he thong giao duc Y

Nền Giáo dục Ý cùng với các nước trong cộng đồng châu Âu tạo ra một hệ thống Giáo dục linh hoạt hơn cho học sinh và sinh viên. Ý có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường Đại học công lập phân bổ trên toàn quốc. Các trường Đại học có các chương trình học đa dạng cho sinh viên lựa chọn như Giáo dục phổ thông và Giáo dục bậc cao.

– Trường mẫu giáo dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Tuy các trường này không bắt buộc đối với tất cả học sinh nhưng nó được coi là bước đầu tiên trong hệ thống Giáo dục Ý.

– Bậc tiểu học (bắt buộc) dành cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi. Tuy nhiên, hệ thống Giáo dục Ý đang có sự cải cách và có thể độ tuổi học trung học là từ 6 đến 13 tuổi. Các chương trình giáo khoa và hoạt động của các trường trung học công lập phải tuân theo chương trình được soạn chung và được áp dụng trên toàn quốc.

– Trường trung học của Ý được chia thành trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Bậc THCS gồm các trường chia thành 4 lĩnh vực: cổ điển, khoa học, công nghệ kỹ thuật và nghệ thuật.. hông

Sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở, học sinh sẽ được vào học ở bậc Trung học phổ thông, Học sinh có thể chọn chương trình học kéo dài 3, 4 hoặc 5 năm tuỳ theo ngành học. Tuy nhiên, ở bậc Trung học phổ thông, chỉ có năm thứ nhất là bắt buộc đối với tất cả học sinh. Học sinh cũng được coi là hoàn thành chương trình phổ thông bắt buộc nếu học sinh có đủ 15 tuổi và đã đi học được ít nhất 9 năm phổ thông.

Sau khi hoàn thành bậc PTTH, Học sinh có thể lựa chọn các con đường sau:

– Các khoá học nghề: Trên toàn quốc các khoá học nghề được tổ chức cho học sinh tốt nghiệp PTTH với mục đích giúp học sinh ứng dụng những gì đã học vào thực tế, theo yêu cầu của thị trường lao động. Kết thúc các khoá học, học sinh cũng phải qua các bài kiểm tra về những kỹ năng đã đạt được và nhận chứng chỉ để xin việc.

– Theo học tại các trường kỹ thuật: Các trường này thu nhận cả học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông và những người lớn đang đi làm với mục đích đào tạo nghề một cách chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất, cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty vừa và nhỏ. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được nhận các tín chỉ có giá trị trên toàn quốc.

– Học tại các học viện: Đây thường là các học viện nghệ thuật như học viện âm nhạc, khiêu vũ… mỗi học viện có cấu trúc riêng theo chuyên ngành mà mình đào tạo.

– Vào đại học: Hiện Italia có khoảng 76 trường ĐH, trong đó có 51 trường ĐH quốc lập phân bố trên toàn quốc. Bằng đại học (Diploma universitario) – kéo dài 2 – 3 năm học và có tính liên kết với các nước; bằng cử nhân Khoa học – Nghệ thuật (Diploma di Laurea) chương trình kéo dài 4 – 6 năm; bằng tiến sĩ nghiên cứu (Dottorato di Ricerca) chương trình sau đại học, thể hiện dưới dạng báo cáo 3 – 4 năm, tính cạnh tranh đầu vào rất cao; cuối cùng là bằng chuyên sâu (Diploma di Specializzazione).

Các trường ĐH ở Italia cung cấp các khoá học theo 5 lĩnh vực chính là: y tế; khoa học kỹ thuật; nhân văn; luật pháp, chính trị, khoa học xã hội, kinh tế và lĩnh vực xây dựng kiến trúc.

 

Bạn Có Thể Thích :