Hệ thống giáo dục Philippines | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Hệ thống giáo dục Philippines

31/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Philippines Education System

Hệ thống giáo dục Philippines

he thong giao duc philippines

Điều đặc biệt hơn nữa đó là hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100 % là giáo trình Mỹ). Do đó, nếu sinh viên du học tại Philippines có nhu cầu chuyển tiếp học qua Mỹ thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, vì không có bất cứ khó khăn gì về sự khác biệt của chất lượng đào tạo. Các trường Đại học tại Philippines không chỉ đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines (CHED) mà còn được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận.

Hệ thống giáo dục của Philippines được nổi tiếng ngay từ bậc tiểu học lên tới bậc cử nhân với các phân bậc cụ thể như sau:

  • Tiểu học cơ sở: cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (từ lớp 1 đến lớp 6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian với độ tuổi từ 6 – 12 tuổi.
  • Trung học cơ sở: Bao gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư thục, với độ tuổi: từ 12- 15 tuổi.
  • Học nghề:Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học:Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

he thong giao duc philippines

Ưu điểm học Tiếng Anh tại Philippines

– Đào tạo trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính theo giọng Mỹ chuẩn

– Được giao lưu bằng tiếng Anh với các học viên đến từ nhiều đất nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều nước thuộc khu vực Châu Á khác

– Học tối đa từ 8-12 tiếng với phương pháp giảng dạy sôi động và có kết quả.

– Lớp học theo mô hình Sparta. Mô hình Sparta được hiểu là mô hình theo chế độ kỷ luật và giờ giấc học tập nghiệm ngặt, học viên ra ngoài khuôn viên trường trừ ngày nghỉ và ngày lễ.

– Lớp học đa dạng với nhiều hình thức: Lớp học 1:1, 1:4, 1:8 dưới sự kèm cặp và theo dõi chặt chẽ tiến độ học của học viên. Với lớp học 1:1, tức là một thầy một trò, giáo viên sẽ dễ dàng nhận ra khuyết điểm của bạn, chỉnh sửa cho bạn từng lỗi phát âm, từng cách dùng từ…sẽ giúp bạn khắc phục tốt hơn. Bên cạnh đó, các lớp học nhóm là cơ hội cho các bạn phát triển kỹ năng thuyết trình và thảo luận nhóm. Các bạn sẽ còn được ôn luyện ngữ pháp, từ vựng…

– Thời gian học linh hoạt từ ngắn hạn (vài tuần) đến dài hạn (vài tháng)

– Bạn có cơ hội sinh hoạt học tập với người nước ngoài, đây là cơ hội tốt để thực hiện kỹ năng tiếng sau những giờ học trên lớp.

– Bạn được trải nghiệm,thăm quan những cảnh đẹp nơi đây với bãi biển trải dài cát trắng và những hang động tự nhiên

he thong giao duc philippines

Các thành phố được lựa chọn để học tiếng Anh:

– Manila, thủ đô của Philippines

– Cebu, trung tâm của các trung tâm Anh ngữ, cách Manila khoảng 1h bay

– Iloilo, được coi là thành phố giáo dục, có trên 30 trường đại học

– Baguio được mệnh danh thành phố du lịch và giáo dục, thời tiết thích hợp với nghỉ dưỡng

– Davao, thành phố an toàn top 1 thế giới.

 

Bạn Có Thể Thích :