Hệ thống Giáo Dục Anh | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Hệ thống Giáo Dục Anh

31/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

United Kingdom Education System

Hệ thống Giáo Dục Anh

he thong giao duc anh

Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh được chia thành tiểu học, trung học, dạy nghề cấp, đại học và cao hơn. Giáo dục bắt buộc từ độ 5 tuổi đến 16 tuỗi.

Giáo dục tiểu học.

Học sinh viên vào các hệ thống trường công lập ở cấp hầu hết khi 5 năm tuổi. Ở tuổi 11 sẽ tập trung giảng dạy về văn và toán.

Trung cấp (bao gồm cả GCSEs hoặc tương đương).

Trường Trung học tại Vương quốc Anh có cả hai chính phủ và tư nhân mở ra dạy cho học sinh từ 13 đến 16 tuỗi và chuẩn bị thi GCSEs hoặc tương đương. Hầu hết học sinh trung học bắt đầu đi học ở tuổi 11 hoặc 13. Trong hệ thống trường trung học tại Vương quốc Anh, học sinh ít phải bị vào trong quy tắc nghiêm ngặt và sẽ được đào tạo như các nhà lãnh đạo với lợi ích và độc lập hơn.

Giáo dục sau 16 tuổi (kể cả A-levels hoặc tương đương).

Sau khi giáo dục bắt buộc ở tuổi 16 tuổi, học sinh có thể chọn học cao hơn hay ra để đi làm việc. Chương trình A-levels hoặc tương đương trong trường cao đẳng gọi là sixth-form college hoặc là college of further education, hầu hết các sinh viên đi học A-levels để học tiếp lên đại học.

Giáo dục sau tuổi 18 năm.

Các sinh viên sẽ học lên đại học ở tuổi 18 và đã được học A-levels hoặc tương đương. Và sau đó sẽ tiếp tục nghiên cứu trong nghề nghiệp và trình độ giáo dục cao hơn.

Dạy nghề (Further Education).

Chương trình đào tạo học sinh hoàn thành giáo dục bắt buộc ở tuổi 16, hơn 600 trường cao đẳng ở Vương quốc Anh, các khóa học và các khu vực liên ngành như là tốt. Có các khóa học tiếng Anh, khóa học GCSEs và khóa học A-levels và các khóa học dạy nghề có thể tiếp tục vào Đại học.

Giáo dục Đại học (Higher Education).

Là chương trình giáo dục và đào tạo tại các trường đại học để có bằng Cử nhân hoặc cao hơn với hơn 90 trường đại học tại Vương quốc Anh.

Các khóa học như là.

  1. Các khóa học tiếng Anh.

Mỗi năm có nhiều sinh viên quốc tế đến học tiếng Anh tại Vương quốc Anh. Cũng có nhiều khóa học để chọn lựa , Học sinh có thể lựa chọn các khóa học Tiếng Anh cho doanh nghiệp, Y tế, du lịch, thời trang, thiết kế, kỹ thuật, thương mại quốc tế. Chuẩn bị cho việc học Đại học. Các khóa học này được dạy trong các trường học Tư nhân về ngôn ngữ , Trường Cao đẳng và Trường đại học.

  1. GCSEs, A-levels và tương đương.

Những học sinh nhận được một bằng tốt nghiệp trung học như là GCSE, International GCSE hoặc Vocational GCSE thường là khoảng 16 tuổi sẽ được học các nội dung học tập để có một 1 năm nâng cao bổ sung thi (A-levels) và nó sẽ mất một 1-năm thi Advanced Supplementary examinations (A-levels), hoặc trong một số trường hợp để thi International Baccalaureate (IB) cũng được lựa chọn. Để đi hoc về chuyên nghiệp như General National Vocational Qualification (GNVQs)hoặc vocational A-levels cũng phải mất 1 hoặc 2 năm với các chương trình này. Để được vào trường đại học học sinh từ 17 -18 tuỗi phải vượt qua kỳ thi, GCSEs, A-levels hoặc IB.

  1. Các khóa học nghề.

Chương trình giảng dạy vocational training hoặc học nghề tại Anh dạy những gì cho học sinh cần phải biết để vào thực tế trong nghề nghiệp và chương trình này được giảng dạy ở các khóa học tại trường Cao đẳng. Một số chương trình có thể tiếp tục học lên thêm để cấp bằng cử nhân trong khi một số các khóa học chỉ được văn bằng chuyên nghiệp. Các khóa học chuyên nghiệp có chất lượng trong Vương quốc Anh bao gồm các nghành kỹ thuật máy tính, kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế. Các khóa học khác cũng không kếm thú vị như: Khách sạn, du lịch, các khóa học thiết kế thời trang. Các chứng chỉ giáo dục sẽ được cấp bởi những tổ chức như Chartered Institute of Marketing (CIM),  Giấy chứng nhận nâng cao từ Hiệp hội các Chartered Certified Accountants (ACCA)….

  1. Sau đại học – Thạc sĩ / Tiến sĩ.

Học thạc sỉ hoặc tiến sĩ, sinh viên có thể chọn 2 loại học: trong lớp học (course work) hoặc nghiên cứu (research) trong suốt thời gian. Học course work sẽ giúp các học sinh khác học tập tại các ngành khác ở mức độ khác nhau để nâng cao kiến thức vào bên trong chủ đề , ví dụ như thay đổi từ khoa học đến kinh doanh. Nghiên cứu cơ bản cho phép học sinh học và tìm sâu đặc biệt vào một vấn đề gì đó. Nghiên cứu và làm luận án sẽ cho phép học sinh khám phá những thông tin mới và điều này rất hữu ích cho các ngành đặc biệt mà các sinh viên được lựa chọn. Nghiên cứu ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ sẽ làm dưới sự giám sát của giáo viên cố vấn và chuyên môn. Nổi bật trong các chương trình sau đại học tại Vương quốc Anh chính là nghiên cứu. Khóa học này sẽ giúp đỡ sinh viên đi vào thực tiễn và có kỹ năng giải quyết vấn đề ở cấp độ cao, có tính năng thích hợp cho các chuyên gia trong kinh doanh và nghiên cứu quản lý và giáo dục.

  1. Các khóa học ngắn hạn.

Các trường ở Vương quốc Anh có rất nhiều các khóa học ngắn hạn 1 tháng – 3 tháng hoặc 9 tháng, có tính năng chuyên nghiệp cho phép các sinh viên có sự phát triển kỹ năng ngắn và học tập lý thuyết về bất cứ vấn đề như tiếp thị, xã hội,nhiếp ảnh hoặc du lịch. Khóa học ngắn này cho những người ở ngắn hạn tại Vương quốc Anh nên sinh viên có thể học vào cả hai mùa: mùa xuân và mùa hè.

 

Bạn Có Thể Thích :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

All in one