Du học Úc - Victorian Goverment School (Hệ thống trường công lập bang Victoria) | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du học Úc – Victorian Goverment School (Hệ thống trường công lập bang Victoria)

16/01/2018 Van Vo

Victorian Goverment School

Hệ thống trường công lập bang Victoria​​​

Hệ thống giáo dục của Úc có danh tiếng lớn, với các giáo viên chất lượng cao, một chương trình học đa dạng, học sinh từ nhiều nguồn gốc khác nhau và các không gian học tập khuyến khích mọi học sinh phát huy thế mạnh của mình.

Các thông tin dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một bức tranh tổng quan rõ ràng về nền giáo dục tại bang Victoria, Úc, bất kể đó là tại các trường vùng miền hay các trường tại Melbourne. Các hệ thống giáo dục khác nhau lại khác nhau, vì vậy hệ thống này có thể khác với hệ thống tại đất nước của bạn.

Độ tuổi

Việc đi học tại bang Victoria, Úc là bắt buộc đối với các trẻ em tuổi từ sáu đến 17 tuổi. Trong hệ thống giáo dục của Úc, học sinh đi học trong tổng thời gian là 13 năm.

Học sinh tiểu học là ở tuổi từ năm đến 12 tuổi. Các khối lớp được chia thành Mẫu Giáo và từ Lớp 1 – Lớp 6.

Học sinh phổ thông cơ sở và phổ thông trung học là ở tuổi từ 12 đến 20 tuổi. Các khối lớp được chia thành từ Lớp 7 – Lớp 12.

Victorian Goverment School

Các loại trường

Hệ thống trường công lập bang Victoria có đủ loại trường khác nhau, gồm:

 • các trường tiểu học
 • các trường phổ thông cơ sở và phổ thông trung học
 • các trường P-12 (từ Mẫu Giáo đến Lớp 12) hay K-12 (Mầm Non đến Lớp 12).

Hầu hết các trường công lập bang Victoria là cho cả hai giới nhưng cũng có một số trường chỉ cho một giới.

Sĩ số lớp học và tỉ lệ

Theo các thống kê của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (Organisation for Economic Co-operation and Development – OECD), tại các trường phổ thông cơ sở và phổ thông trung học trên toàn thế giới:

 • sĩ số lớp học trung bình là 24 học sinh
 • tỉ lệ học sinh/giáo viên là 13. (OECD, 2012)

Victorian Goverment School

Các trường công lập bang Victoria là tương đương hoặc tốt hơn. Tại các trường phổ thông cơ sở và phổ thông trung học của bang Victoria trong năm nay:

 • sĩ số lớp học trung bình là 21,4 học sinh
 • tỉ lệ học sinh/giáo viên là 12,5. (DET, 2014)

Một ngày điển hình ở trường

Học sinh đi học năm ngày một tuần, từ khoảng 8:30 sáng đến 3:30 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vào một ngày điển hình ở trường, học sinh thường chuyển từ lớp học này sang lớp học khác, hơn là chỉ học trong một phòng, hay thậm chí chuyển ra bên ngoài lớp học bằng các phương pháp giảng dạy giao tiếp tương tác của chúng tôi.

Năm học

Có bốn kỳ trong một năm học của bang Victoria. Năm học thường bắt đầu vào cuối tháng Một hay đầu tháng Hai và diễn ra cho tới giữa tháng Mười Hai. Có một thời gian nghỉ ngắn giữa các kỳ và dịp nghỉ hè dài vào tháng Mười Hai và tháng Một.

Chương trình học và chương trình của nhà trường

Chương trình học của trường công lập bang Victoria tùy thuộc vào khối lớp của học sinh:

 • Các Tiêu Chuẩn Học Tập Thiết Yếu của Bang Victoria đối với Lớp Mẫu Giáo đến Lớp 10
 • Chương Trình lấy Bằng Tốt Nghiệp Phổ Thông Trung Học của Bang Victoria đối với năm Lớp 11 và Lớp 12.

Tất cả các trường còn đưa ra các chương trình ngoại khóa với nhiều lựa chọn và trải nghiệm.

Chúng tôi dạy các học sinh của chúng tôi như thế nào

Phương pháp giảng dạy của chúng tôi chú trọng đến học sinh và đưa đến các kết quả học tập tốt hơn và một thời gian ở nhà trường vui vẻ hơn.

Tất cả các giáo viên của bang Victoria đều tốt nghiệp đại học. Một phần của bằng cấp của họ là họ các kinh nghiệm thực hành tại các trường thông qua một chương trình sắp xếp thực tập có giám sát, còn được gọi là ‘các vòng giảng dạy’.

Bạn sẽ thường nói chuyện với thày, cô giáo của bạn bằng cách gọi chức danh và tên họ của họ. Ms, Mrs hay Mr X. Các giáo viên thường nói chuyện với học sinh bằng tên thường gọi của các em.

Victorian Goverment School

Chúng tôi quản lý các trường của chúng tôi như thế nào

Hiệu trưởng nhà trường là người lãnh đạo và quản lý nhà trường và chương trình giáo dục của trường. Mỗi trường đều có một hội đồng gồm các đại diện của phụ huynh, cộng đồng và nhân viên, giúp đảm bảo là nhà trường đang hoạt động với hết khả năng của mình.

Các không gian học tập

Các trang thiết bị và không gian học tập tuyệt vời là một đặc điểm chính của các trường công lập bang Victoria. Tất cả các trường đều có các trung tâm học tập, thể thao và giải trí chuyên dụng.

Hệ thống máy vi tính

Tỉ lệ trung bình của chúng tôi về số lượng học sinh trên mỗi máy vi tính hiện này là 1 trên 3 (1:3). Nhiều chương trình của chính phủ tiểu bang và liên bang đang cải thiện khả năng tiếp cận đến máy vi tính trong các nhà trường và thậm chí giảm tỉ lệ này hơn nữa.

Quần áo đồng phục

Hầu hết các trường của bạn đều có một bộ đồ đồng phục mà bạn phải mặc. Thường có bộ đồ đồng phục cho mùa đông và mùa hè, với quần áo mang màu của nhà trường.

Quần áo của con trai:

 • quần dài hoặc quần sóc
 • áo sơ mi và áo cộc tay hay áo ngoài (áo chui cổ)

Quần áo của con gái:

 • váy hoặc quần dài
 • áo sơ mi và áo cộc tay.

Trong các trường của bang Victoria, học sinh có thể mặc quần áo riêng theo tôn giáo hay văn hóa của các em. Ví dụ, các học sinh nữ người Hồi Giáo có thể quấn khăn đầu.

Các lớp ngôn ngữ

Có các lớp Ngôn Ngữ không phải là Tiếng Anh (Languages (other than English) từ khối Mẫu Giáo đến Lớp 12. Các lớp ngôn ngữ được các giáo viên Languages đủ trình độ chuyên môn giảng dạy và thường dài tổng cộng là 150 phút mỗi tuần.

Ngôn ngữ được giảng dạy tại các trường tiểu học công và trường phổ thông cơ sở và phổ thông trung học công lập Bang Victoria. Trên 40 ngôn ngữ được giảng dạy thông qua Các Trường Ngôn Ngữ của Bang Victoria (Victorian School of Languages – VSL.

Nguồn gốc ngôn ngữ của học sinh

Gần 25 phần trăm học sinh tại các trường của chúng tôi có các nguồn gốc ngôn ngữ không phải là Tiếng Anh, đó là lý do tại sao chúng tôi có một chương trình EAL phong phú đến vậy và nhiều trường của chúng tôi có nhân viên là các Nhân Viên Trợ Giáo Đa Văn Hóa.

Mỗi trường lại khác nhau. Một số trường có học sinh chủ yếu là thuộc nguồn gốc Anglo-Saxon, trong khi các trường khác có một sự pha trộn gồm nhiều nguồn gốc sắc tộc khác nhau trong các lớp học của nhà trường.

​10 lý do để chọn giáo dục tại một trường công của bang Victoria

 1. Chất lượng giáo dục – tiên phong trong giáo dục
 2. Chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học bang Victoria (VCE) – chứng chỉ được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận và trân trọng
 3. Chương trình Anh ngữ tuyệt hảo
 4. Cộng đồng đa văn hóa, an toàn và thân thiện
 5. Hỗ trợ phúc lợi cá nhân chăm sóc
 6. Lựa chọn trường học đa dạng và phong phú
 7. Dịch vụ ở tại nhà người bản xứ thân thiện và an toàn
 8. Chính phủ quản lý – an toàn và tin cậy
 9. Các trường đại học danh tiếng trên thế giới
 10. Nơi sống tuyệt vờ

Học sinh có nhiều hướng lựa chọn, tùy vào nhu cầu. Hoc sinh có thể học cấp tiểu học hay trung học cơ sở, trung học phổ thông và sau đó theo học đại học, lưu trú vài tháng để trải nghiệm việc học tập ở bang Victoria, hay lưu trú chỉ vài tuần để cảm nhận hương vị của Victoria và tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

 

Bạn Có Thể Thích :