Đi du học ÚC cần điều kiện gì? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Đi du học ÚC cần điều kiện gì?

19/04/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Trong suốt nhiều năm tư vấn du học Úc, câu hỏi mà OEC Global Education thường gặp nhất từ các bạn học sinh sinh viên là: Đi du học Úc cần những điều kiện gì? Bài viết này sẽ là câu trả lời chi tiết về các điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất năm 2020.

du hoc uc can dieu kien gi

Điều kiện đăng ký trường học ở Úc

Như bạn cũng đã biết, yếu tố quan trọng nhất và là tấm vé quyết định kế hoạch du học Úc của bạn chính là VISA. Tuy nhiên, điều trước tiên bạn cần thực hiện đó chính là hoàn thành việc Đăng ký trường học ở Úc. Vậy khi đăng ký học cần điều kiện gì? Cùng OEC Global Education tìm hiểu chi tiết cho từng bậc học nhé:

Tiểu Học

Theo quy định của Sở di trú Úc, để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi – đồng nghĩa học sinh từ lớp 1 đã có thể đăng ký hồ sơ du học Úc. Tuy nhiên bạn cần lưu ý: ở Úc, việc tính tuổi đi học được tính theo ngày tháng năm sinh; không chỉ tính theo năm sinh như ở Việt Nam.

Tại Úc, cấp tiểu học được tính từ lớp 1 đến lớp 6 – tương đương từ 6 đến 12 tuổi.

Đối với bậc Tiểu học, hồ sơ học tập khi xét đăng ký trường không quá khắt khe cả về điểm số lẫn tiếng Anh. Thay vào đó, yêu cầu về giám hộ và điều kiện nhà ở được lưu ý xem xét hàng đầu.

Học sinh quốc tế muốn đăng ký bậc tiểu học tại Úc đều phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng để chăm sóc.

Trung học

Học sinh Trung học Cơ Sở và Trung học Phổ Thông thường trong độ tuổi từ 12 đến 20 tuổi. Các khối lớp được chia từ Lớp 7 đến Lớp 12. Để đăng ký nhập học, học sinh cần nộp đủ hồ sơ học tập và chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

 • Hồ sơ học tập: Điểm số luôn là yếu tố quan trọng trong việc xét hồ sơ nhập học chương trình Trung học. Vì thế, dù chọn học trường Công lập hay trường Tư thục, thì bạn vẫn nên lựa chọn trước cho mình tối thiểu 3 trường theo thứ tự ưu tiên 1-2-3. Để trường hợp không vào được ưu tiên 1, bạn vẫn còn hai lựa chọn khác. Việc chọn trường, bạn nên có sự tư vấn từ những người có chuyên môn và kinh nghiệm, để có thể có những gợi ý phù hợp ngay từ đầu.
 • Chứng chỉ tiếng Anh là lợi thế khi học sinh muốn đăng ký bậc trung học ở Úc.
  • Đối với các trường tư thục, chứng chỉ tiếng Anh gần như là bắt buộc. Đa số các trường Trung học Tư thục ở Úc chỉ chấp nhận chứng chỉ AEAS, một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS.
  • Đối với trường Công lập, chứng chỉ tiếng Anh tốt là yếu tố có thể giúp bạn được miễn học 2 học kỳ tiếng Anh chuyên sâu tại trường mà sẽ vào thẳng chương trình Trung học chính thức.
 • Có người giám hộ trong suốt thời gian học trung học hoặc cho đến khi đủ 18 tuổi là yêu cầu bắt buộc của tất cả các du học sinh. Mỗi bang ở Úc có quy định khác nhau về việc giám hộ và nơi ở cho du học sinh dưới 18 tuổi, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là:
  • Học sinh dưới 15 tuổi bắt buộc có người thân (họ hàng chứng minh được mối quan hệ) giám hộ và sống cùng người thân.
  • Học sinh trên 15 tuổi có thể để trường giám hộ và sống cùng gia đình người bản xứ (homestay) do trường sắp xếp.

Sau trung học

Các chương trình Sau Trung học ở Úc bao gồm: Học nghề, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

Đối với bậc sau Trung học, điều kiện đăng ký trường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Hồ sơ học tập: điểm số tốt nghiệp trung học phù hợp với yêu cầu đầu vào của chuyên ngành tại trường bạn muốn đăng ký. Có những chuyên ngành đặc biệt có thể sẽ yêu cầu điểm số của các môn học liên quan.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Nếu bạn muốn vào thẳng chương trình chính, thông thường sẽ yêu cầu tối thiểu IELTS 5.5 tuỳ chương trình học.  Nếu bạn đăng ký chương trình học trọn gói gồm khoá học tiếng Anh + khoá chính, yêu cầu tiếng Anh tối thiểu của bạn  là IELTS 4.5.
 • Thư trình bày về mục đích học tập “SOP – Statement of Purpose”: thể hiện lý do bạn chọn ngành, chọn trường và sự am hiểu của bạn về chương trình và ngôi trường bạn chọn.
 • GTE check: Đây là thủ tục các trường cần thực hiện với du học sinh để đảm bảo rằng, bạn đã tìm hiểu kỹ về chương trình đăng ký cũng như bạn có đủ tài chính việc chi trả học phí và sinh hoặt phí khi học tập tại trường.
 • Một số trường và ngành sẽ yêu cầu: Thư giới thiệu, CV, Porfolio khi đăng ký nhập học

điều kiện đăng ký trường ở Úc Hệ Thống Giáo Dục Úc

Điều kiện xin visa du học Úc

1.Yêu cầu về độ tuổi: Tối thiểu 6 tuổi và đáp ứng các quy định sau:

 • Nhỏ hơn 17 tuổi khi đăng ký lớp 9
 • Nhỏ hơn 18 tuổi khi đăng ký lớp 10
 • Nhỏ hơn 19 tuổi khi đăng ký lớp 11
 • Nhỏ hơn 20 tuổi khi đăng ký lớp 12

2.Bằng chứng đăng ký chương trình học tại Úc: Thư nhập học chính thức (eCOE). Đối với một số trường hợp đặc biệt như nhận học bổng từ Bộ Ngoại Giao và Thương Mại hoặc Bộ Quốc Phòng, hoặc các sinh viên trao đổi, bạn không cần cung cấp eCOE mà chỉ cần các thư xác nhận liên quan.

3.Bằng chứng xác nhận phúc lợi tại Úc nếu bạn dưới 18 tuổi:Các xác nhận về giám hộ và chỗ ở.

4.Bằng chứng về khả năng tiếng Anh (nếu được yêu cầu – và hợp lý với yêu cầu đầu vào khoá học đăng ký)

5.Có chứng nhận bảo hiểm du học suốt thời gian của khoá học đăng ký

6.Bằng chứng về khả năng tài chính (nếu được yêu cầu): Giấy tờ hợp pháp chứng minh thu nhập của người bảo trợ tài chính và các khoản tiết kiệm cho việc du học.

Bằng chứng chứng minh tài chính

Mức tiền (AUD)

Thu nhập hàng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế 60,000 AUD (du học sinh có người giám hộ đi cùng cần có 70,000 AUD)
Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ) Sinh hoạt phí:

– Học sinh hoặc người giám hộ: $20,290

– Vợ hoặc chồng: $7,100

– Con cái: $3,040

7.Chứng minh mục đích học tập tại Úc (GTE):Các giấy tờ chứng minh lịch sử học tập, kế hoạch học tập tại Úc, và mối liên hệ với quê hương (Việt Nam) – chứng minh sẽ rời khỏi Úc sau khi hoàn tất kế hoạch học tập.

8.Điều kiện về sức khoẻ, các giấy tờ cá nhân, nhân thân và các mẫu đơn/form.

Bạn sẽ cần khám sứ khoẻ tại nơi được chỉ định khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Bạn cũng sẽ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo trợ tài chính, người giám hộ

Hoàn thành mẫu form/đơn đầy đủ và chính xác.

Xem thêm: Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Qua những thông tin trên, OEC Global chắc rằng bạn đã nắm rõ việc Du học Úc cần điều kiện gì rồi. Còn nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ, đừng ngần ngại gọi tới số điện thoại: (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :