Du Học Thụy Sĩ Ngành Quản Trị Khách Sạn | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du Học Thụy Sĩ Ngành Quản Trị Khách Sạn

24/10/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Thụy Sĩ là nơi du học mơ ước đối với những bạn yêu thích nền “công nghiệp không khói”, vì đây không những là đất nước xinh đẹp nổi tiếng thế giới thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch đến từ khắp các châu lục, mà còn là nơi khai sinh ra ngành Nhà hàng Khách sạn trên thế giới.

Ngoài ra, Thụy Sĩ còn là quốc gia giàu có và được đánh giá là đất nước “hạnh phúc” nhất thế giới. Vì thế, nếu được học tập và sinh sống tại đây, chắc chắn đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển!

Thụy Sĩ – “Cái Nôi” Của Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Như đã biết, Thụy Sĩ là “cái nôi” của ngành Nhà hàng Khách sạn của thế giới, với lịch sử hơn 150 năm và đến thời điểm hiện tại vẫn đứng đầu thế giới. Điều này đủ chứng minh được sự đẳng cấp của Thụy Sĩ.

Du học Thụy Sĩ Ngành Khách sạn sẽ chẳng cần phải bàn cãi về chất lượng đào tạo, vì nền giáo dục của Thụy Sĩ vẫn luôn được đánh giá cao. Nhưng suốt 150 năm vẫn giữ được vị trí SỐ 1 và được cả thế giới công nhận; quả thật, không hề dễ dàng và hiện tại, là không thể có nơi đâu tốt hơn Thụy Sĩ để du học ngành Khách sạn!

thanh bình 1

Du-học-Thụy-Sĩ-ngành-Quản-trị-Khách-Sạn

Du học Thụy Sĩ Ngành Khách Sạn được gì?

  • Đào tạo nghiệp vụ chuẩn quốc tế

Ngành Khách sạn hiện nay đang phát triển với tốc độ cực nhanh ở tất cả các nước, do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của mọi người tăng cao. Ngoài ra, còn có nhiều lí do khác như quan hệ hợp tác toàn cầu giữa các nước ngày càng trở nên tốt đẹp, nên những chuyến công tác nước ngoài càng trở nên thường xuyên; thêm hệ thống giao thông, đường bay cũng càng mở rộng, tạo điều kiện di chuyển đi khắp các nước trở nên dễ dàng hơn rất nhiều… Kéo theo đó, nhu cầu lưu trú khách sạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, các nước đều đang mở rộng ngành Khách sạn và sự đào tạo về nghiệp vụ Khách sạn cũng ngày càng phát triển hơn. Và Thụy Sĩ cũng vậy, dù nghiệp vụ Khách sạn được đào tạo đã rất đẳng cấp, nhưng vẫn luôn được chú trọng và hòa thiện để có được chất lượng tối đa nhất. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên danh tiếng của Thụy Sĩ trong việc đào tạo nghiệp vụ chuẩn quốc tế.

  • Đào tạo kỹ năng mềm chuyên nghiệp

Có thể nhiều bạn muốn du học ngành Khách sạn vì muốn có được nhiều kỹ năng thực tế, được đào tạo nghiệp vụ chuẩn quốc tế hay vì có được một tấm bằng giá trị của một trường đại học ở nước ngoài… Tuy nhiên, sẽ rất ít bạn quan tâm nhiều đến kỹ năng mềm, vì đa số các bạn nghĩ kỹ năng mềm đó bạn sẽ có được sau khi bạn đi làm.

Trên thực tế, khi bạn có được những kỹ năng mềm mà còn được rèn luyện qua quá trình đào tạo chuẩn mực, sẽ giúp bạn dễ dàng có được những công việc tốt ở mọi nơi. Hầu hết những nhà tuyển dụng quốc tế, chuyên môn nghiệp vụ là điều kiện cần để bạn có cơ hội được vào trong danh sách xét duyệt. Và với kỹ năng chuyên môn, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đào tạo thêm để nâng cao cho phù hơp với văn hóa của từng môi trường kinh doanh của họ.Tuy nhiên, kỹ năng mềm mới chính là điều kiện đủ, nó ít khi thể hiện một cách hữu hình, nhưng là yếu tố quyết định cho vị trí công việc và sự phát triển trong sự nghiệp của chính bạn.

Vậy nên, khi du học Thụy Sĩ ngành Khách sạn bạn sẽ được chú trọng đào tạo những kỹ năng mềm, rèn luyện phong thái chuyên nghiệp tỉ mỉ từ cách đi, đứng, chào hỏi, cách mặc trang phục, giao tiếp với khách hàng… tất cả những điều này bạn sẽ khó tìm thấy được ở đâu ngoài Thụy Sĩ!

2

Du-học-Thụy-Sĩ-ngành-Quản-trị-Khách-Sạn-1

Du học – thực tập hưởng lương

Tại Thụy Sĩ, tất cả các trường đào tạo ngành Khách sạn đều giảng dạy theo mô hình 6 tháng học lý thuyết chuyên sâu và 6 tháng thực tập có lương từ CHF 2.200 trở lên (~ USD 2.200) trong một năm học. Nếu năng lực của bạn càng tốt thì bạn có thể có được mức lương càng cao và ngược lại; thêm vào đó, đây cũng sẽ là cơ hội tốt cho việc làm sau khi ra trường nếu bạn biết nắm bắt và thể hiện tốt khả năng của bạn!

Nhưng du học Thụy Sĩ luôn bị cho rằng rất đắt đỏ; hơn nữa, còn thuộc hàng đắt bậc nhất thế giới. Cũng vì lí do này, nên dù có rất nhiều bạn yêu thích quốc gia này  nhưng phải chọn một đất nước khác phổ biến hơn ví dụ như Mỹ, Anh, Úc,… Tuy nhiên, hãy tham khảo số liệu dưới đây, để so sánh & hiểu rõ hơn về sự đắt đỏ của Thụy Sĩ nhé!

– Tổng chi phí du học tại Anh Quốc: khoảng £36.000 – £44.000 (Bảng Anh)/ năm → Tương đương khoảng USD 45.225 – 55.275/ năm.

– Tổng chi phí du học tại Mỹ: khoảng USD 31.000 – 55.000/ năm.

– Tổng chi phí du học tại Úc: khoảng AUD 44.000 – 74.000/ năm → Tương đương khoảng USD 29.800 – 50.150/ năm

– Và tổng chi phí du học Thụy Sĩ: CHF 40.000 – 59.000/ năm → Tương đương khoảng USD 40.000 – 59.000 và trừ cho khoảng thu nhập từ thực tập (tối thiểu USD 2.200 – 2.500). Suy ra, chi phí du học Thụy Sĩ là khoảng USD 27.000 – 44.000/ năm.

Từ đó, bạn có thể thấy được rằng, du học Thụy Sĩ không những không đắt như bạn nghĩ, mà còn có được thu nhập hấp dẫn khi vẫn đang còn “ngồi trên ghế nhà trường”. Ngoài ra, nếu bạn có mức chi tiêu hợp lí, thì mức thu nhập này có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều cho chi phí học tập!

Cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở

Một vấn đề khá phổ biến ở các bạn học sinh/ sinh viên hiện nay thường thắc mắc là học ngành Khách sạn, sau khi tốt nghiệp sẽ phải làm trong Khách sạn? Đúng, nhưng không hoàn toàn đúng!

Sẽ không một giảng viên nào tại bất kỳ một trường nào tại Thụy Sĩ chỉ dạy cho bạn những kỹ năng để trở thành một người lễ tân nếu bạn thích làm lễ tân Khách sạn, hay nếu bạn muốn trở thành quản lí khách sạn thì họ chỉ dạy cho bạn những chuyên môn về quản lí… Học ngành Khách sạn tại Thụy Sĩ, bạn sẽ được học hết tất cả những gì liên quan đến khách sạn bao gồm cả marketing và kinh doanh…

Vì thế, tốt nghiệp ngành Khách sạn bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với đa dạng các lựa chọn. Đừng lo bạn không có việc làm, hãy nên lo rằng bạn nên chọn việc gì để làm!

Nơi bắt nguồn cho sự thành công!

Hiện nay, 90% nhân lực lãnh đạo của các khách sạn lớn trên thế giới như Hilton, Pullman, Hyatt, Sheraton, Intercontinental… được đào tạo từ Thụy Sĩ. Và chắc chắn để trở thành một người lãnh đạo của hệ thống khách sạn đa quốc gia là một điều không hề dễ dàng, và việc lãnh đạo, vận hành cả một hệ thống lớn như thế luôn giữ được phong độ và vị thế của mình trên thương trường lại càng khó khăn hơn.

Chứng tỏ, không phải bạn du học Thụy Sĩ, có được bằng tốt nghiệp của một trường chất lượng tại Thụy Sĩ thì chắc chắn bạn sẽ thành công, nhưng sự thành công của bạn thì chắc chắn nhờ sự đào tạo đẳng cấp của Thụy Sĩ!

Bởi vì, một nhà lãnh đạo thành công trong lĩnh vực Khách sạn trước hết phải là người không chỉ có đam mê, mà còn phải có ý chí vững vàng, có tinh thần học hỏi, cầu tiến, trách nhiệm và sự bản lĩnh; kế đến, là phải có đuợc môi trường học tập chất lượng, chuyên nghiệp và sẽ không nơi đâu tốt hơn là Thụy Sĩ! Và nếu có được hai yếu tố này, thành công nhất định sẽ đến trong tương lai gần!

Hospitality student

Du-học-Thụy-Sĩ-ngành-Quản-trị-Khách-Sạn-2

Các trường đào tạo ngành Khách sạn chất lượng tại Thụy Sĩ

Một số trường đào tạo ngành Khách sạn chất lượng tại Thụy Sĩ mà bạn có thể tham khảo như:

B.H.M.S – Business & Hotel Management School – tọa lạc ngay trung tâm thành phố Lucerne, Thụy Sĩ. Trường là thành viên của Tập đoàn Benedict, có hơn 90 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và hiện Trường B.H.M.S đang là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ.

SHML – Swiss College of Hospitality Management Lenk – tọa lạc tại Lenk, Bernese Oberland, Trường nổi tiếng với phương pháp giáo dục “Shop School” là giáo dục không chỉ trên lớp học mà cả trong cuộc sống hàng ngày; ngoài ra, Trường SHML còn sở hữu một khách sạn 4 sao và hai nhà hàng nổi tiếng trong thành phố.

IMI – International Management Institute – thành lập từ năm 1991, có vị trí cách trung tâm thành phố Lucerne 10 phút đi ô tô; Trường nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và sự chăm sóc tận tình đối với từng sinh viên như một gia đình; bên cạnh, Trường IMI nằm trong Top 17 về 50 Trường Quản lí Khách sạn tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking 2018.

hình BHMS

Du-học-Thụy-Sĩ-ngành-Quản-trị-Khách-Sạn-3

Chi phí học ngành khách sạn tại Thụy Sĩ

Sau đây, OEC Global sẽ thống kê chi phí du học ngành Khách sạn tại Thụy Sĩ để bạn có thể tham khảo cũng như chuẩn bị tài chính. Tuy nhiên, sẽ tùy vào chương trình học và mức sống của mỗi bạn mà sẽ có chi phí khác nhau.

– Thông thường ở các trường đào tạo ngành Khách sạn tại Thụy Sĩ, học phí đã bao gồm phí ăn ở tại trường, trung bình khoảng: USD 30.000 – 37.000 / năm.

– Chi phí ăn ở và sinh hoạt trong kỳ thực tập sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn đi thực tập mà mức phí sẽ khác nhau, trung bình khoảng: USD 500 – 1.500 / tháng.

– Thực tập (6 tháng) có lương tối thiểu USD 2.200/ tháng.

Bạn muốn du học Thụy Sĩ? Hãy đến với OEC Global Education để được tư vấn TẬN TÂM, CHÍNH XÁC và MIỄN PHÍ.

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :