Du Học Thụy Sĩ Cần Những Gì? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du Học Thụy Sĩ Cần Những Gì?

14/10/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Du học Thụy Sĩ có thể chưa phổ biến với phần lớn học sinh/ sinh viên Việt Nam. Nhưng hiện tại, Thụy Sĩ được cho là một đất nước “màu mỡ” cho việc du học, nhất là đối với ngành Nhà hàng Khách sạn. Bởi vì Thụy Sĩ đã và đang đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo Ngành Nhà hàng Khách sạn trong suốt 150 năm qua.

Vậy du học Thụy Sĩ cần những gì và có khó không? Bài viết sau đây OEC Global sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đủ để bạn giải đáp thắc mắc của bản thân về du học Thụy Sĩ cần những gì?

Du học Thụy Sĩ cần có tham vọng

Có rất nhiều bạn học sinh/ sinh viên sẽ nghĩ điều cần cho du học nhất là những điều kiện về tài chính. Đúng thế! Nhưng đối với du học Thụy Sĩ điều kiện cần đầu tiên đó chính là tham vọng!

Đừng vội bẻ lái suy nghĩ nhé!

Tham vọng ở đây chính là tham vọng để có được thành công nhất định, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai hay ít nhất là có một sự nghiệp vững chắc cho bản thân trong tương lai gần nhất. Nếu có những suy nghĩ đó thì du học Thụy Sĩ sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Vì Thụy Sĩ chắc chắn sẽ không dành cho những bạn chỉ đơn thuần muốn ra nước ngoài để “mang danh” du học hay chỉ muốn đi làm để sau vài năm trở về có một số tiền nhất định nào đó.

Như đã nói, ngành Nhà hàng Khách sạn của Thụy Sĩ là đứng đầu thế giới, nên đây cũng sẽ là nơi khởi đầu lí tưởng cho những bạn có đam mê ngành công nghiệp không khói này. Tuy nhiên, muốn có được thành công, bạn rất cần có sự chịu khó, học hỏi, sự cầu tiến vì ngành dịch vụ này không hề nhẹ nhàng như đa số các bạn nghĩ; vì thế, khi bạn hòa nhập được với môi trường đào tạo quốc tế chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ phát triển và thành công chỉ còn là vấn đề thời gian!

du-hoc-thuy-si-can-nhung-gi

Du học Thụy Sĩ cần những gì?

Điều Kiện Du Học Thụy Sĩ

Năng lực – kết quả học tập

Năng lực học tập là yêu cầu không thể thiếu cho việc du học dù ở bất cứ nước nào trên thế giới, không riêng Thụy Sĩ. Kết quả học tập, bạn phải đạt từ trung bình – khá trở lên và kết quả học tập càng cao thì khả năng xin được trường học và có được visa sẽ càng cao. Bởi nó thể hiện động lực học tập của bạn, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn cho việc đi du học chứ không phải là một quyết định nhất thời, và sẽ càng thể hiện rõ hơn mong muốn đến Thụy Sĩ của bạn là thực sự để đi học mà không phải vì mục đích nào khác.

Điều kiện du học Thụy Sĩ cho bậc Cử nhân là tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (sẽ tùy theo yêu cầu của từng trường và các chuyên ngành khác nhau)

Điều kiện du học Thụy Sĩ cho bậc Thạc Sĩ là tốt nghiệp chương trình Cử nhân tại Việt Nam (có thể là tất cả các chuyên ngành hoặc một vài chuyên ngành liên quan tùy theo yêu cầu của từng trường) và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, còn có các chương trình Cao đẳng và Sau Đại học, tại mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau cùng những yêu cầu đầu vào riêng theo từng chuyên ngành.

Tài chính du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện tài chính cũng là điều không thể không có khi quyết định đi du học Thụy Sĩ. Dù bạn đi du học chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ thì tài chính của gia đình bạn cũng phải đảm bảo việc học tập và sinh sống tại Thụy Sĩ trong suốt thời gian học; hay thậm chí, bạn du học Thụy Sĩ học bổng thì bạn cũng phải có đủ tài chính cho việc sinh hoạt cũng như trang trải cuộc sống hoặc đóng phần học phí còn lại và các phụ phí khác trong quá trình học.

Đây cũng chính là sự đảm bảo cho mục đích đi học của bạn, cũng như đảm bảo bạn sẽ không làm những điều gì không tốt trên đất nước họ để có tiền cho việc du học của bạn.

Sau đây OEC Global sẽ thống kê (ước lượng) số tiền bạn cần chuẩn bị cho việc du học Thụy Sĩ:

– Đa số trường đại học ở Thụy Sĩ, học phí đã bao gồm phí ăn ở (Trường cung cấp nhà ở và nhà ăn tại trường cho sinh viên). Cho nên, học phí + phí ăn ở cho một năm là:

Bậc Cử nhân: CHF 30.000 – 33.000 / năm

Bậc Thạc sĩ/ Sau Đại học: CHF 31.000 – 37.000 / năm

– Số tiền cần chuẩn bị cho phí sinh hoạt là: CHF 1.200 – 1.800/ tháng

→ Tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho việc du học Thụy Sĩ là khoảng: CHF 44.400 – 54.600/ năm cho bậc Cử nhân. Và CHF 45.400 – 58.600/ năm cho bậc Thạc sĩ/ Sau Đại học.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mức sống của từng sinh viên mà chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Và đừng quên rằng, bạn còn có thu nhập tối thiểu từ CHF 2.200/ tháng trong kỳ thực tập (6 tháng) mỗi năm, mức thu nhập này có thể giúp bạn tiết kiệm được đến 50% học phí và phí ăn ở cho năm học sau. Đây cũng là điểm đặc biệt của du học Thụy Sĩ!

(1 CHF ~ 23.491 VNĐ)

Cách thức xin visa du học Thụy Sĩ có khó không?

du-hoc-thuy-si-can-nhung-gi

Xin visa du học Thụy Sĩ có khó không?

cách thức xin visa du học Thụy Sĩ

Để có được visa du học Thụy Sĩ, điều đầu tiên bạn cần phải được sự chấp nhận cho bạn nhập học vào một trường nào đó ở Thụy Sĩ (hay còn gọi là xin trường). Cũng như đã nói, mỗi trường sẽ có những quy định tuyển sinh khác nhau. Vì vậy, khi bạn đã lựa chọn được ngôi trường bạn yêu thích để đi du học thì bạn sẽ căn cứ vào những yêu cầu của trường đó để xin xét tuyển vào trường.

Sau khi bạn đã được nhận vào học bởi một trường tại Thụy Sĩ, bạn sẽ tiến hành giai đoạn xin visa đối với Lãnh Sự Quán Thụy Sĩ. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp cho Lãnh Sự Quán bao gồm:

– Hồ sơ cá nhân & tài chính

– Hồ sơ học tập

– Một bài luận (nói về kế hoạch học tập và định hướng của bạn khi du học Thụy Sĩ)

Tất cả hồ sơ đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh, và tiếp thao là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp với Lãnh Sự Quán.

Cuối cùng, bạn sẽ đợi kết quả visa của mình. Theo qui định hiện tại, kết quả visa sẽ có sau 8 tuần kể từ khi bạn nộp hồ sơ. Sau thời gian này, nếu vẫn chưa nhận được kết quả visa, bạn có thể liên hệ đến Lãnh Sự Quán để hỏi về kết quả xét visa của bạn.

Học bổng du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ tuy không nhiều hơn các nước Mỹ, Anh, Úc,… nhưng cũng khá đắt đỏ so với mặt bằng chung của các nước Châu Âu, nên học bổng du học Thụy Sĩ luôn thu hút sự chú ý của nhiều bạn học sinh/ sinh viên.

Ngay lúc này, học bổng hấp dẫn từ Trường Đại học B.H.M.S (Business and Hotel Management School) lên đến 3000 CHF dành riêng cho học sinh/ sinh viên của OEC Global Education khi đến tham dự Hội thảo Du học Thụy Sĩ – Học & Thực Tập Có Lương – Tiết Kiệm 50% Học Phí.

du-hoc-thuy-si-can-nhung-gi

Học bổng du học Thụy Sĩ

Đặc biệt, OEC Global Education còn tặng gói làm hồ sơ xin visa du học MIỄN PHÍ cho học sinh/ sinh viên tham gia Hội thảo; thêm nữa, tặng kèm gói làm visa du lịch MIỄN PHÍ cho quý phụ huynh. Và còn rất nhiều phần quà hấp dẫn khác như vé máy bay đi Thụy Sĩ, học phí ưu đãi… với tổng giá trị lên đến hơn 100 TRIỆU ĐỒNG.

Tham gia Hội thảo Du học Thụy Sĩ được tư vấn miễn phí bởi Đại diện Trường B.H.M.S, lại còn được nhận Học bổng! Tại sao lại không tham gia?

Thông tin hội thảo:

Thời gian: 09g30 – 11g45 ngày 19/10/2019

Địa điểm: OEC Global Education Office – Lầu 2, Khu Văn Phòng – Tòa nhà Indochina Park – Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, Quận 1, HCM.

Vui lòng đăng ký tại: https://forms.gle/Y6cRXfVEDhca9otB6

Hãy đến OEC Global Education để được tư vấn TẬN TÂM, CHÍNH XÁC và MIỄN PHÍ.

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :