Chương trình Du Học Postgraduate Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Chương trình Du Học Postgraduate Canada

14/11/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Canada từ lâu đã là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để du học. Giờ đây với chính sách làm việc và định cư rộng mở cho người nước ngoài, nhất là đối với sinh viên quốc tế thì du học Canada càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Và du học chương trình Postgraduate là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học trong nước và đang tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Canada.

Postgraduate là chương trình gì?

Du học Postgraduate Canada là chương trình đào tạo từ 8 tháng đến 2 năm, gọi là chứng chỉ/bằng cấp Sau Đại học (Certificate/ Diploma hay Degree) phù hợp cho những bạn đã tốt nghiệp đại học và muốn mở rộng hoặc nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn

– Bạn có thể học chương trình Postgraduate khi đã tốt nghiệp bậc Đại học mà không cần phải có kinh nghiệm làm việc và điểm số cao như yêu cầu đầu vào của chương trình Master (Thạc sĩ). Hơn nữa, chi phí du học Postgraduate Canada chỉ khoảng từ CAD $14.000/ năm (tùy theo chuyên ngành và tùy trường) thấp hơn so với du học các chương trình khác nên luôn có số lượng sinh viên đăng ký cao.

– Ngoài ra, trong thời gian học, bạn sẽ được thực tập và trả lương (nếu tham gia chương trình Co-op) => Đó là cơ hội để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế, có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và quan trọng là có thể thể hiện được năng lực bản thân với nhà tuyển dụng để có được việc làm sau khi ra trường (đặc biệt là cơ hội định cư tại Canada).

Picture2

Du-học-Postgraduate-Canada

Có thể học ngành gì trong chương trình Postgraduate tại Canada?

Có lẽ đối với một số bạn sinh viên Việt Nam, chương trình Postgraduate khá mới mẻ và bạn sẽ lo lắng không biết có những ngành gì. Tuy nhiên, Postgraduate đã có từ rất lâu tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và có số lượng sinh viên đăng ký rất đông, bởi không chỉ rút ngắn thời gian mà còn được tập trung rèn luyện kỹ năng thực tế, không quá nặng tính học thuật và lý thuyết, với đa dạng các ngành như:

  • Quản trị Kinh doanh/ Du lịch/ Nhà hàng Khách sạn
  • Công nghệ thông tin/ quản lý mạng
  • Truyền thông / Báo chí/ Marketing
  • Kỹ thuật Cơ – Điện tử/ Chế tạo – sửa chữa máy bay/ động cơ
  • Dược sĩ/ Điều dưỡng
  • Thiết kế đồ họa

Các trường đào tạo chương trình Postgraduate tại Canada:

Chương trình Postgraduate được đào tạo ở cả trường Đại học và trường Cao Đẳng. Tuy nhiên, khi học tại các trường cao đẳng, học phí sẽ “dễ thở” hơn so với học tại các trường Đại học. Dưới đây là một số trường Cao đẳng hàng đầu trong đào tạo chương trình Postgraduate tại Canada:

– Douglas College

Douglas College có vị trí tại trung tâm thành phố Vancouver, bang British Columbia – là khu vục ấm áp nhất Canada và nằm trong Top 3 Thành phố đáng sống nhất thế giới. Điểm đặc biệt của Trường là được công nhận luôn truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên trong suốt quá trình học mang lại cho các bạn những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất.

douglas college front 2

Du-học-Postgraduate-Canada – Trường Douglas College

Trường đào tạo chương trình Post Degree Diploma (PDD) 1 năm và Post Baccalaureate Diploma (PBD) 2 năm với đa dạng các chuyên ngành. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn chương trình PBD (2 năm) hoặc chọn học cả hai chuyên ngành khác nhau trong chương trình PDD (1 năm) để đa dạng hóa việc học tập, cũng như kết hợp thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân và quan trọng là bạn có thể được cấp giấy phép PGWP ở lại làm việc tại Canada lên đến 2 năm sau khi tốt nghiệp.

– Seneca College

Seneca College là một trong các trường cao đẳng hàng đầu của Canada, thuộc thành phố Toronto – Ontario và là trường cao đẳng duy nhất có bằng cấp được thừa nhận tại Tổ chức trao giải thưởng Oscar năm 2005. Trường đứng thứ 12 trên thế giới về các lĩnh vực đào tạo lập trình game, hoạt hình, thiết kế.

seneca college

Du-học-Postgraduate-Canada – Trường Seneca College

Các chương trình Postgraduate của Trường rất phong phú với thời gian đào tạo 8 tháng – 1 năm. Seneca College còn có trung tâm tích hợp (Work-Integrated Learning) hỗ trợ cho sinh viên tham gia các kỳ thực tập có lương (Co-op) tại các công ty/ tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực mà sinh viên đang học.

– Algonquin College

Algonquin College tọa lạc tại trung tâm thành phố Ottawa, Ontario với tôn chỉ đào tạo cống hiến vì thành công của sinh viên. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi và chương trình Postgraduate đào tạo 1 năm với nhiều lựa chọn chuyên ngành, phù hợp cho nhu cầu học tập và ngoại khóa của sinh viên.

Algonquin College 2

Du-học-Postgraduate-Canada – Trường Algonquin College

Giáo trình giảng dạy của Algonquin luôn được cải tiến cả lý thuyết lẫn thực hành cung cấp cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm bổ ích, vì thế hơn 90% sinh viên của Trường có việc làm sau khi tốt nghiệp và hơn 96% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng đào tạo của Algonquin College.

– George Brown College

George Brown College thành lập từ năm 1967, hiện có khoảng 60.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Trường tập trung vào đào tạo tố chất cho từng sinh viên, mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập thiết thực nhất, và được đánh giá là Trường cao đẳng đào tạo kỹ năng làm việc tốt nhất, cung cấp đầu ra sinh viên chất lượng nhất theo cuộc khảo sát các nhà tuyển dụng của GTA.

George Brown College

Du-học-Postgraduate-Canada – Trường George Brown College

Ngoài ra, Trường còn có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức Chính phủ, các tổ chức giáo dục và các công ty hàng đầu tại Canada. Chương trình Postgraduate của George Brown College sẽ học trong thời gian 8-12 tháng với môi trường học thân thiện, linh hoạt và sau khi hoàn thành chương trình, bạn cũng sẽ có thể được phép ở lại làm việc tại Canada 1 năm.

– Centennial College

Centennial là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại bang Ontario, nằm ngay trung tâm thành phố và cũng là trường cao đẳng lớn nhất, có đến 9 campus tại Toronto với hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế.

Centennial College

Du-học-Postgraduate-Canada – Trường Centennial College

Trường chuyên về lĩnh vực Kỹ thuật và có Nhà máy sản xuất của Samsung đặt ngay trong campus của Trường; đặc biệt, 100% sinh viên ngành Kỹ thuật của Trường đều có việc làm sau khi tốt nghiệp (theo thống kê trong 5 năm gần đây). Bên cạnh, Centennial College là trường duy nhất có khoa vận tải và campus đào tạo khoa này nằm trong khu công nghiệp hàng không vũ trụ của bang Ontario.

Ngoài ra, còn một số trường đào tạo chương trình Postgraduate chất lượng tại Canada bạn có thể tham khảo như: Humber college, Durham College…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Postgraduate

Như đã nói, bạn có thể có thời gian thực tập trong quá trình học, nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình Co-op thì đa số sinh viên đều được nhận vào làm tiếp tục tại công ty mà họ đã thực tập. Tuy nhiên, nếu bạn không tham gia chương trình Co-op, bạn vẫn có thể vừa học vừa làm với 20h/tuần và bạn hoàn toàn vẫn có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt ở nhiều công ty khác.

postgraduate

Du-học-Postgraduate-Canada-1

Đặc biệt, nếu có mong muốn định cư Canada, sau thời gian được cấp giấy phép làm việc (work permit) từ 1 đến 3 năm (tùy độ dài của chương trình học và tùy quy định của từng tỉnh bang). Bạn cũng có thể xin gia hạn thời gian lưu trú để tiếp tục làm việc hoặc học lên Master (Thạc sĩ), sau đó xin giấy phép thường trú tại Canada.

Đây là lộ trình mà cơ hội được định cư Canada khá cao và được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, không một chương trình học tập tại bất kỳ trường nào đảm bảo cho bạn sẽ chắc chắn có việc làm như bạn mong đợi 100%, cũng như việc bạn được phép ở lại làm việc tại Canada trong bao lâu và có được định cư hay không?

Chính năng lực và sự cố gắng mới là yếu tố quyết định cho nghề nghiêp và việc định cư của bạn! Bởi vì dù là con đường khó hay dễ đi, bạn vẫn phải bước đi mới đến được đích, sẽ không ai có thể giúp bạn đạt được ước mơ của bạn ngoại trừ bạn!

OEC Global Education với uy tín gần 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi rất tự hào khi đã đồng hành cùng rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Canada và đã có được visa thành công. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn tận tâm, hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :