Du học phổ thông Canada, cơ hội chạm đến giấc mơ thành công. | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du học phổ thông Canada, cơ hội chạm đến giấc mơ thành công.

26/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Thuộc top các đất nước có chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn sống cao nhất, nhưng chi phí học tập và sinh hoạt lại thấp hơn nhiều so với các quốc gia du học phổ biến như Anh, Mỹ. Cộng thêm thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống yên bình, Canada đã trở thành điểm đến thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Những năm gần đây, du học phổ thông Canada cũng trở thành điểm sáng hấp dẫn nhiều bạn trẻ khắp năm châu.  

du-hoc-pho-thong-canada

Vì sao đất nước này lại có sức hút đến như vậy? Du học phổ thông Canada được hay mất? Qua bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn du học OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn để giải đáp những thắc mắc này nhé!

I. DU HỌC NGAY TỪ BẬC PHỔ THÔNG MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

1. Trau dồi trình độ tiếng Anh hoặc học thêm ngôn ngữ mới

Nếu du học ngay từ bậc trung học, du học sinh sẽ có cơ hội cả thiện trình độ tiếng Anh trước khi bước vào đại học. Việc tiếp xúc với giáo viên và bạn bè quốc tế hàng ngày sẽ giúp các bạn có được sự thành thạo trong sử dụng ngôn ngữ, từ đó tạo ra lợi thế lớn khi xin vào đại học.

Nếu không học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới, như tiếng Ý (nếu du học Ý), tiếng Pháp (nếu du học phổ thông Canada, Pháp…)… Tất cả đều giúp bạn có thêm lợi thế khi nộp đơn vào các trường đại học hay xin việc sau này.

2. Rèn luyện tính cách độc lập, tự chủ

Lứa tuổi trung học là độ tuổi đang lớn, các em đang dần hình thành tính cách, suy nghĩ và cách cảm nhận về cuộc sống của mình. Đi du học đồng nghĩa với việc học sinh sẽ phải làm chủ toàn bộ cuộc sống từ ăn ở, học tập, quản lí chi tiêu… Các bạn sẽ học được cách sắp xếp công việc, thời gian và cân bằng tài chính từ rất sớm, tính độc lập, tự chủ cũng từ đó mà hình thành.

du-hoc-pho-thong-canada

3. Làm quen với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích của việc đi du học là học sinh được tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến, chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn cao ở nước ngoài. Vì vậy, nếu du học từ bậc trung học, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận càng sớm hơn

Nhiều bạn sinh viên du học từ bậc đại học khá sốc với phương pháp giảng dạy ở nước ngoài. Bởi ở đây giáo sư không bắt tay chỉ dạy mà đòi hỏi sinh viên cần có sự chủ động tìm tòi, nghiên cứu, phát triển ý tường của bản thân và cùng các bạn trao đổi, thảo luận. Khi gặp phải vấn đề gì giáo sư mới giải thích và hệ thống lại kiến thức. Cách học như vậy giúp các bạn hiểu sâu, nhớ lâu và dễ dàng vận dụng vào thực tế.

Khi đã làm quen với phương pháp giảng dạy từ bậc trung học, các em sẽ làm quen rất nhanh và chắc chắn là không gặp phải nhiều trở ngại khi bước vào đại học.

4. Định hướng nghề nghiệp từ rất sớm

du-hoc-pho-thong-canada

Không chỉ riêng du học phổ thông Canada, các trường trung học tại các nước phát triển có các hệ đào tạo dự bị giảng dạy các môn như kế toán, quản trị, kinh doanh… những môn này không hề được dạy ở bậc trung học phổ thông Việt Nam. Chính vì vậy mà việc tiếp cận các môn học cơ bản về kinh doanh và quản trị từ rất sớm giúp các bạn có khả năng quản lí tiền bạc và thời gian. Đồng thời, nếu các em muốn khởi nghiệp với một cửa hàng nhỏ hay tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng dễ dàng hơn.

Giáo dục bậc trung học đem lại cho các em một nền tảng kiến thức vững chắc, cùng với sự tư vấn và định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, các em định hướng được nghề nghiệp phù hợp với bản thân từ đó đi đến quyết định chọn ngành khi bước vào đại học.

>> Xem thêm: Các bước săn học bổng du học THPT Canada

II. VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC PHỔ THÔNG CANADA?

1. Đặc điểm các trường phổ thông trung học Canada

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu đặc điểm các trường phổ thông trung học Canada

Hệ thống các trường phổ thông trung học Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục.

  • Nhóm các trường công lập:

Được tài trợ từ ngân sách nhà nước và quản lí bởi chính phủ của tỉnh bang. Các trường trung học công lập có chương trình homestay dành cho du học sinh quốc tế. Chi phí cho học sinh homestay rơi vào khoảng  21.000 – 26.000 CAD/năm.

Tại Canada, các em có thể theo học một trong hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

du-hoc-pho-thong-canada

  • Nhóm các trường tư thục:

Chương trình giảng dạy tại các trường tư thục Canada có sự chủ động và linh hoạt hơn so với các trường công lập, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang.

Học sinh quốc tế có thể chọn ở kí túc xá hoặc homestay. Nhiều trường tư thục còn có các hình thức hỗ trợ tài chính cho học sinh như cấp học bổng, cho vay… Học phí và chi phí kí túc xá thường rơi vào khoảng 24.000 – 27.000 CAD/năm.

Đặc biệt là cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều cung cấp các khóa học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp dành cho du học sinh.

2. Những lợi ích to lớn của việc du học phổ thông Canada

  • Tiếp cận môi trường giáo dục đẳng cấp

Ở Canada không có bảng xếp hạng chính thức nào dành cho các cơ sở giáo dục, vì tất cả những nơi này đều có chất lượng đào tạo đảm bảo, được quản lí và chịu trách nhiệm bởi Bộ giáo dục Canada. Vì thế, việc lựa chọn tỉnh bang phụ thuộc vào chính sách thu hút sinh viên quốc tế chừ không phụ thuộc vào chất lượng giáo dục.

Bằng tốt nghiệp trung học tại Canada được công nhận trên toàn thế giới. Du học sinh hoàn toàn đủ điều kiện để xét tuyển vào bất kì trường đại học nào trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học châu Mỹ và châu Âu.

du-hoc-pho-thong-canada

Ngoài chất lượng giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sinh viên quốc tế tại các trường trung học Canada cũng cực kì tốt. Nhà trường tạo rất nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp sinh viên ngày càng tự tin, năng động và có điều kiện phát triển mọi mặt.

  • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu Canada

Sau khi hoàn tất chương trình trung học, các học sinh có cơ hội được nhận vào học tại các trường đại học danh tiếng của Canada như Đại học Toronto, Mc Gill hay Waterloo… Ngay từ lúc còn đi học, các em đã được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp và nhận được sự tư vấn từ các giáo viên để lựa chọn ngành nghề và trường đại học phù hợp.

  • Rút ngắn lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

Hầu hết các trường trung học Canada đều đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB

AP: Là chương trình giảng dạy tích lũy tín chỉ AP. Khi lựa chọn AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học, như vậy các em có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học. Đây là chương trình được phần lớn các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận..

IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bằng IB được đánh giá cao nhất trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và đây cũng là cũng chương trình học chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

  • Chi phí du học phổ thông Canada thấp hơn nhiều so với các nước phát triển nói tiếng Anh

du-hoc-pho-thong-canada

Canada được xem là nơi có học phí du học thấp hơn các nước phát triển khác, trong đó, học phí bậc trung học cũng không ngoại lệ. So với các điểm đến du học phổ biến như Anh, Úc, Mỹ, Canada có chất lượng đào tạo tương đương nhưng học phí lại thấp hơn đáng kể.

Cụ thể, học phí cho một năm học tại Canada rơi vào khoảng 8.000 – 15.000 CAD/năm, trong khi ở Mỹ là 10.000 – 50.000 USD/năm và ở Úc là 10.000 – 15.500 AUD/năm.

>> Xem thêm: Tổng quan về chi phí du học canada 2018

  • Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Một trong những lí do khiến Canada trở thành quốc gia du hút du học sinh hàng đầu là chính sách ưu đãi về việc làm và định cư. Tuy đây là chương trình dành cho sinh viên đang học tập hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, kinh nghiệm du học Canada dành cho các em cùng như các bậc phụ huynh là nên lưu tâm đến vấn đề này để phác thảo lộ trình học tập cho các em phù hợp.

du-hoc-pho-thong-canada

Tóm lại, du học phổ thông nói chung và du học phổ thông Canada nói riêng mang lại cho các em học sinh rất nhiều lợi ích. Những lợi thế nổi bật có thể kể đến là được tiếp cận môi trường giáo dục đẳng cấp, học phí tiết kiệm và đặc biệt là cơ hội vàng được chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu.

>> Xem thêm: Du học nghề Canada: Con đường ngắn nhất để định cư

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hân hạnh trở thành đại diện chính thức của nhiểu trường uy tín tại Canada.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Bạn Có Thể Thích :