Du học nghề Canada: Con đường ngắn nhất để định cư | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du học nghề Canada: Con đường ngắn nhất để định cư

22/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Bên cạnh việc lựa chọn các trường đại học danh tiếng, học nghề cũng là một hướng đi được nhiều học sinh đánh giá cao vì cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài. Trong đó, du học nghề Canada đang dần trở nên phổ biến nhờ những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.

Canada là đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhưng mật độ dân số thấp. Thiếu lao động đang là một trong những vấn đề đáng quan tâm của đất nước này. Vì vậy, chính phủ Canada luôn dành nhiều ưu ái cho nguồn lao động trẻ, có tay nghề trên khắp thế giới.

Bằng việc xây dựng các trường dạy nghề để đào tạo lao động và tạo cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp, chính phủ Canada đang mở rộng cánh cửa giúp du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh các nước nói chung được sống và làm việc tại đất nước phát triển này.

du-hoc-nghe-canada

I. VÌ SAO NÊN DU HỌC NGHỀ CANADA?

1. Cơ hội việc làm cao ở tất cả các ngành nghề

Các trường cao đẳng nghề tại Canada tập trung vào việc đào tạo tay nghề, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp. Với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ngay lập tức gia nhập vào đội ngũ lao động có tay nghề tại các công ty, xí nghiệp của Canada.

Các trường cao đẳng nghề tại Canada là cái nôi đào tạo lao động với hơn 8000 khóa học trải rộng trên nhiều ngành nghề như:

– Kỹ thuật

– Kinh doanh & Quản lý

– Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản

– Kiến trúc và xây dựng

– Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin (CNTT)

– Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế

– Khoa học xã hội & Truyền thông, Marketing

– Du lịch & Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

– Y tế, sức khỏe & Chăm sóc cá nhân

– Giáo dục và đào tạo

– Nông nghiệp, thú y, môi trường …

Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), có đến 90% sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề từ các trường cao đẳng, học viện của Canada có việc làm chỉ trong vòng 6 tháng. Đây chính là lợi thế lớn so với các sinh viên lựa chọn chương trình đại học.

du-hoc-nghe-canada

>> Xem thêm: Nên học ngành gì ở Canada?

2. Giá trị bằng cấp được công nhận toàn cầu

Canada là quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới, tất cả các bậc học và chương trình học đều được áp dụng một tiêu chuẩn đồng bộ và chặt chẽ. Chính vì vậy, dù chương trình cao đẳng nghề có học phí thấp hơn và thời gian học ngắn hơn so với đại học, điều kiện học tập giữa 2 chương trình này là như nhau.

Sinh viên du học nghề Canada hoàn toàn có thể tự tin với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, cơ hội việc làm cũng luôn rộng mở với các bạn sinh viên.

3. Chi phí du học Canada vô cùng hấp dẫn

Học phí là một trong những lo ngại khi sinh viên lựa chọn du học Canada. Tuy nhiên, nếu chọn du học nghề, bạn sẽ chỉ cần phải trả 11,000 – 15,000 CAD học phí cho một năm học. Con số này sẽ thấp hơn khoảng 10-20% so với học phí tại các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình co.op Canada (vừa học vừa làm được hưởng lương) và thực tập được tổ chức bởi các trường và tập đoàn để tích lũy tài chính và kinh nghiệm làm việc.

>> Xem thêm: Tổng quan về chi phí du học canada 2018

4. Con đường ngắn nhất để định cư

Để bù đắp vào lượng nhân lực ngày càng thiếu hụt ở Canada, sinh viên du học nghề sẽ có cơ hội cao hơn được ở lại sau khi ra trường. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp chương trình tối thiểu 8 tháng, sinh viên sẽ được ở lại làm việc với thời gian tương đương chương trình học; tuy nhiên, nếu bạn chọn chương trình học 2 năm, bạn sẽ có thể ở lại làm việc lên dến 3 năm và có cơ hội nhập cư theo quy định của Chính phủ Canada.

Có thể nói, Canada là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở nhất dành cho các du học sinh.

du-hoc-nghe-canada

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ CANADA KHÓ HAY DỄ?

Vì là chương trình đào tạo nghề, đồng thời chính phủ cũng muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập và làm việc nên điều kiện đầu vào không hề khó.

Với sinh viên quốc tế, các trường thường xét tuyển dựa trên trình độ ngoại ngữ và học lực mà không yêu cầu các điều kiện khác như kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu…

Thông thường, thời gian nhập học các chương trình học nghề bâc cao đẳng là vào tháng 1, 5 và 9. Các khoá học gồm có khoá nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Sinh viên cần đáp ứng đủ 2 yêu cầu sau:

+ Học lực: điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

+ Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc sinh viên đăng ký theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường.

Hiện nay, du học nghề Canada đang được nhiều người lựa chọn vì chương trình đào tạo chất lượng cao, bằng cấp được công nhận quốc tế, chi phí tiết kiệm và cơ hội làm việc, định cư hấp dẫn.

Với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hân hạnh là đại diện của nhiều trường uy tín tại Canada và trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada? 

Liên hệ ngay (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn Có Thể Thích :