Lý Do Nên Học Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tại Canada? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Lý Do Nên Học Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tại Canada?

09/12/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Thiết kế đồ họa là ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm của những bạn đam mê nghệ thuật và sự sáng tạo. Tuy nhiên, muốn du học ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi bạn phải có năng khiếu và tố chất chuyên môn đủ để đáp ứng yêu cầu chuyên ngành theo từng trường.

Tại Canada, đào tạo ngành Thiết kế đồ họa với trang thiết bị hiện đại và giáo trình luôn cập nhật có chuyên môn sâu phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Vậy du học Canada ngành Thiết kế đồ họa có ưu điểm gì? Nên chọn trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Là Gì?

Ngành thiết kế đồ họa – Graphic Design – có thể hiểu một cách đơn giản là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh/ chữ viết và ý tưởng. Nó yêu cầu bạn truyền tải thông tin/ thông điệp/ ý tưởng một cách hiệu quả thông qua các hình ảnh (nhiếp ảnh/hình vẽ minh họa/ chữ viết) ấn tượng, mang tính thẫm mỹ và sáng tạo.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

Lý Do Nên Học Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tại Canada?

 1. Chương trình học mang tính thực tế là một trong những điều khác biệt của du học Canada ngành thiết kế đồ họa, với tiêu chí giảng dạy: nghệ thuật là phải ứng dụng được. Do đó, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng để hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, trau dồi khả năng đánh giá – thấu hiểu các tác phẩm thiết kế của mình và của người khác; từ đó, truyền tải những ý tưởng thông qua sản phẩm đưa ra thị trường, cũng như sẵn sàng đối mặt với các thách thức bằng sự sáng tạo của bản thân.
 2. Tất cả các trường Đại học/ Cao đẳng đào tạo ngành thiết kế đồ họa đều có hệ thống trang thiết bị chuyên biệt cho sinh viên các ngành thiết kế: studio, phòng máy tính iMac, phòng thiết kế & in ấn, phòng đa phương tiện… tạo cho sinh viên có không gian học tập thuận lợi, hiệu quả, kích thích tư duy thiết kế và sự sáng tạo để tạo ra những sản phẩm đặc biệt nhất.
 3. Canada là một trong những quốc gia khai sinh ra ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới. Đất nước này sở hữu những phim trường nổi tiếng, những Đại học đào tạo về đồ họa/ thiết kế hàng đầu… Đây sẽ là môi trường học tuyệt vời cho ngành thiết kế đồ họa của bạn.
 4. Ngành Thiết kế đồ họa của Canada luôn gắn với thị trường với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu. Sinh viên sẽ được phân tích và giao lưu với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực để học hỏi những kinh nghiệm cũng như cập nhật, hiểu thêm về các thông tin mới. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm, show diễn quy mô, đẳng cấp quốc tế.

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng tại Canada

– Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng tại Canada:

 • Centennial College: là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại bang Ontario, nằm tại thành phố Toronto, có đến 9 campus với hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế (1-2.000 sinh viên Việt Nam). Đặc biệt, Centennial có 2 cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Graphic Design (thiết kế đồ họa) và Animation – 3D (chương trình hoạt hình 3D) đã đạt được giải Oscar danh giá vào năm 2018.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • Algonquin College: tọa lạc tại trung tâm thành phố Ottawa, Ontario với tôn chỉ đào tạo cống hiến vì thành công của sinh viên. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Giáo trình giảng dạy của Algonquin luôn được cải tiến cả lý thuyết lẫn thực hành cung cấp cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm bổ ích, vì thế hơn 90% sinh viên của Trường có việc làm sau khi tốt nghiệp và hơn 96% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng đào tạo của Algonquin College.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • Seneca College: là một trong các trường cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu của Canada, nằm ở thành phố Toronto – Ontario và là trường cao đẳng duy nhất có bằng cấp được thừa nhận tại Tổ chức trao giải thưởng Oscar năm 2005. Trường đứng thứ 12 trên thế giới về các lĩnh vực đào tạo lập trình game, hoạt hình và thiết kế.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • George Brown College: là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tỉnh bang Ontario, hiện có khoảng 60.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Trường tập trung vào đào tạo tố chất cho từng sinh viên, mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập thiết thực nhất, và được đánh giá là Trường cao đẳng đào tạo kỹ năng làm việc tốt nhất, cung cấp đầu ra sinh viên chất lượng nhất theo cuộc khảo sát các nhà tuyển dụng của GTA.
du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

Trường Cao đẳng George Brown – Canada

 • Humber College: thành lập từ năm 1967, được công nhận có chương trình đào tạo chất lượng cao bởi Bộ Giáo dục tại Ontario và là 1 trong 12 trường cao đẳng tiên phong (vì sự xuất sắc trong giáo dục) ở Bắc Mỹ. Humber cung cấp hơn 180 chương trình học với hơn 79% chương trình đều tích hợp các kỳ thực tập hoặc thực tập có lương (Co-op), vì Trường chú trọng vào học tập thực hành và học tập tập trung vào sự nghiệp.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

– Các trường Đại học đào tạo Ngành Thiết kế đồ họa chất lượng tại Canada:

 • Vancouver Island University (VIU): là trường Đại học công lập tọa lạc tại thành phố Nanaimo, bang British Columbia. VIU cung cấp môi trường học tập tự nhiên và đầy cảm hứng với: lớp học quy mô nhỏ, chương trình giảng dạy chất lượng được thiết kế dựa trên giá trị của giáo dục, trân trọng thành tích học tập cũng như năng lực xã hội, luôn giúp sinh viên phát triển kỹ năng trong những mối quan hệ với cộng đồng cả trong và ngoài lớp học; tất cả những điều trên tạo nên VIU khác biệt so với các trường đại học khác.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • Brock University: nằm trong Top 15 trường Đại học tốt nhất Canada, tọa lạc tại vùng Niagara. Trường mang đến cho sinh viên môi trường học thuật có một không hai với các chương trình được thiết kế theo định hướng tương lai, tập trung vào sự nghiệp và cung cấp cơ hội được tiếp xúc thực tế tối đa với lĩnh vực mà sinh viên đã chọn. Sinh viên sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời tại môi trường đại học hiện đại, an toàn, nêu cao tính cộng đồng & thiên nhiên tuyệt đẹp.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • Yorkville University: là trường Đại học Quốc gia Canada, có campus tại các thành phố sôi động Vancouver, Toronto. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình cử nhân trong 2,5 năm và mức học phí chỉ khoảng 60% so với các trường đại học khác trong cùng thành phố. Yorkville cung cấp nội dung học thuật đầy thách thức và cam kết chất lượng giảng dạy xuất sắc bởi đội ngũ giảng viên đang trực tiếp hoạt động trong các ngành.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • Capilano University: là một trong những trường công lâu đời nhất của tỉnh bang British Columbia. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, an toàn và thoải mái nhưng cũng đầy những thử thách, tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện hết khả năng, làm nên thành tích và tạo sự khác biệt của chính mình. Hơn nữa, bằng cấp của Trường được công nhận quốc tế và hằng năm, Trường trao tặng học bổng và giải thưởng cho những sinh viên xuất sắc lên đến 1,1 tỷ CAD.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

 • University of Saskatchewan: là trường Đại học công lập tọa lạc tại Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan. Trường từng đoạt 2 lần giải Nobel, 71 giải Học giả Rhodes và các giải thưởng khác của tỉnh bang/ quốc gia. Học tập tại Trường, sinh viên sẽ có bảo hiểm y tế từ Chính phủ Saskatchewan hoàn toàn miễn phí; đặc biệt, sinh viên sẽ được hoàn lại đến $20.000 CAD sau khi tốt nghiệp và làm việc tại tỉnh bang này.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

Có Thể Làm Gì Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Thiết Kế Đồ Họa?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể sử dụng các kiến thức của mình cho các công việc như:

– Chuyên viên thiết kế đồ họa

– Chỉ đạo nghệ thuật

– Chỉ đạo sáng tạo

– Giảng viên thiết kế

– Quản lý thiết kế

– Nhiếp ảnh gia

– Tham gia sản xuất phim hoạt hình/thiết kế web/ thiết kế app…

– …

Và các cơ hội việc làm của bạn có thể ở tại các tổ chức như: Làm việc toàn thời gian trong bộ phận thiết kế của một doanh nghiệp/ làm việc toàn thời gian hay bán thời gian cho các công ty truyền thông quảng cáo (Agencies)/ làm việc tự do (Freelancer).

Mức lương trung bình của ngành Thiết kế đồ họa tham khảo tại một số nước phát triển, theo thống kê mới nhất của Payscale:

– Tại Mỹ: $ 26.109 – 59.625 USD/ năm

– Tại Úc: $ 37.527 – 68.083 AUD/ năm

– Tại Canada: $ 29.694 – 57.270 CAD/ năm

– Tại Singapore: $ 19.117 – 44.900 SGD/ năm

– Tại Pháp: $ 28.000 – 50.000 USD/ năm

Mức lương trên sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, tài năng, kinh nghiệm của bạn & quy mô công ty/ dự án… Nhưng nhìn chung, mức lương trung bình của ngành học này khá hấp dẫn so với mặt bằng chung, cơ hội việc làm cũng rất cao và đa dạng ngành nghề.

du-hoc-Canada-nganh-thiet-ke-do-hoa

Với thời đại công nghệ truyền thông số như hiện nay, để có một công việc trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa là không khó. Tuy nhiên, để bạn khẳng định được khả năng, và thật sự thành công trong lĩnh vực này, ngoài chuyên môn cao, còn rất nhiều kỹ năng bạn cần phải có:

 • Gu thẩm mỹ tốt và kỹ năng bắt kịp xu hướng thiết kế: Gu thẩm mỹ giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân trong từng sản phẩm, và việc bắt kịp xu hướng là yêu cầu mà các đơn vị tuyển dụng lớn luôn đòi hỏi.
 • Kỹ năng giao tiếp: Trong ngành này bạn sẽ có cơ hội gặp rất nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn nắm bắt yêu cầu của khách hàng để triển khai ý tưởng cho phù hợp.
 • Kỹ năng thuyết trình: Bạn cần có kỹ năng trình bày sản phẩm mình làm ra, để thuyết phục được khách hàng hay đơn giản là cấp trên hiểu được ý đồ bạn muốn truyền thải qua sản phẩm, đáp ứng đúng tiêu chí của khách hàng đề ra nhưng vẫn mang đậm dấu ấn cá nhân của mình trong đó.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Với những dự án lớn bạn không thể thực hiện một mình mà cần một nhóm triển khai và hiện thực hóa ý tưởng.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Tiến độ là vô cùng quan trọng với ngành thiết kế, nó giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn. Chưa kể, việc ý tưởng bị thay đổi ở “giờ chót” là điều khá thường xuyên xảy ra. Vậy nên, bạn cần quản lý tốt thời gian và thậm chí dự phòng cho những thay đổi ở thời điểm bàn giao sản phẩm.

Đến đây, có lẽ bạn khá e ngại không biết bản thân mình có đủ các kỹ năng trên để “ra đời” sau khi hoàn tất chương trình học hay không?

Đừng quá lo lắng, với vị trí luôn nằm trong TOP dẫn đầu thế giới về chất lượng giáo dục nói chung và các chuyên ngành về thiết kế và nghệ thuật nói riêng, các trường tại Canada luôn hiểu những gì bạn cần, những điều bạn còn thiếu để hỗ trợ bạn. Việc còn lại là bạn phải dám bước ra khỏi vùng an toàn để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Tóm lại, bạn muốn du học ngành thiết kế đồ họa, Canada sẽ là cánh cổng tuyệt vời dành cho bạn. Hơn nữa, các trường Đại học/ Cao đẳng đã giới thiệu đều thuộc danh sách miễn chứng minh tài chính theo chương trình SDS – Đây chính là cơ hội vàng để bạn thực hiện ước mơ vươn ra quốc tế, phát triển sự nghiệp và xa hơn là tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada

Liên hệ ngay (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

OEC Global Education với uy tín gần 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp – tận tâm, những thông tin chính xác và sự hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Bạn Có Thể Thích :