Du học Canada có cần phỏng vấn không? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

22/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Một trong những vấn đề mà các bạn học sinh quan tâm khi du học Canada là du học Canada có cần phỏng vấn không. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tìm hiểu kĩ hơn về thủ tục visa du học tại đất nước lá phong nhé.

du-hoc-canada-co-can-phong-van-khong

Theo Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada tại Việt Nam, không phải tất cả ứng viên đều cần phải tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện rất có thể bạn sẽ phải trải qua kì phỏng vấn trước khi được đồng ý cấp visa.

1. HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO SẼ KHÔNG CẦN PHẢI PHỎNG VẤN

Nếu bộ hồ sơ của bạn đầy đủ, rõ ràng, minh bạch và hợp lí từ lí lịch cá nhân đến các giấy tờ chứng minh tài chính thì khả năng rất lớn bạn sẽ được cấp visa mà không cần phỏng vấn.

Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện, chưa đáp ứng đủ yêu cầu mà các viên chức xét visa cần, khi đó, người ta sẽ cần tổ chức một cuộc phỏng vấn để khẳng định bạn đã đủ điều kiện để được cấp visa hay chưa.

2. MỤC ĐÍCH CỦA PHỎNG VẤN VISA DU HỌC CANADA LÀ GÌ?

Đến năm 2017, yêu cầu phỏng vấn visa du học Canada đối với học sinh Việt Nam đã chính thức bị hủy bỏ. Tuy nhiên, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada vẫn sẽ phỏng vấn các ứng viên nếu như qua quá trình xem xét hồ sơ nhận thấy vẫn cần phải làm rõ về tính chính xác và hợp lí của một số giấy tờ.

Nội dung của cuộc phỏng vấn thường tập trung vào việc làm rõ tính chính xác của giấy tờ, khả năng học tập, lộ trình học tập cũng như khả năng tài chính của các ứng viên để quyết định cấp visa hay không.

du-hoc-canada-co-can-phong-van-khong

3. CÁC HỒ SƠ NÀO SẼ BỊ GỌI PHỎNG VẤN?

Theo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học Canada, OEC Global Education nhận thấy các trường hợp có nguy cơ bị gọi phỏng vấn phổ biến là:

  • Hồ sơ khai chưa đúng sự thật (một số  ứng viên đã trượt Visa đi các nước khác trong khi lại khai chưa trượt Visa lần nào…). Chính vì vậy, Tổng Lãnh sự quán có thể yêu cầu phỏng vấn để học sinh giải trình.
  • Các học sinh xin visa theo diện SDS – du học Canada không cần chứng minh tài chính có hồ sơ cá nhân phức tạp (lớn tuổi, thời gian học ngắn…) sẽ khiến Tổng Lãnh sự quán nghi ngờ và đặt ra nghi vấn về mục đích du học của học sinh. Vì vậy, Tổng Lãnh sự quán sẽ yêu cầu nộp thêm các giấy tờ, bằng chứng để chứng minh việc du học của học sinh.

Nếu bạn còn lo lắng du học Canada có cần phỏng vấn không, đừng ngần ngại liên hệ OEC Global Education, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn có được bộ hồ sơ du học Canada hoàn hảo nhất!

>> Xem thêm: Visa du học Canada từ A đến Z

5. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG PHỎNG VẤN VISA DU HỌC CANADA

du-hoc-canada-co-can-phong-van-khong

  • Lý do bạn chọn trường này là gì và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Để trả lời tốt câu hỏi, bạn cần tìm hiểu kỹ về trường, đặc biệt là các thông tin xếp hạng trường trong nước và trên thế giới, điểm mạnh của trường về ngành đào tạo, giảng viên, cơ sở nghiên cứu…

  • Lý do bạn chọn ngành học này là gì?

Câu trả lời bạn cần đề cập đến kế hoạch nghề nghiệp tương lai đồng thời nhắc tới những lợi ích khi theo học ngành học đó. Hãy chứng tỏ sự liên quan giữa tấm bằng mà bạn chọn với nghề nghiệp tương lai, và làm thế nào để bạn có thể thực hiện ước mơ thông qua việc theo học ngành đã chọn.

  • Lý do bạn chọn du học Canada là gì?

Bạn nên nhấn mạnh vào việc đào tạo và chất lượng giáo dục ở Canada, Những lợi ích và ưu tiên khi bạn được học tập tại đất nước này cũng như sự khác biệt về chi phí, cuộc sống… giữa Canada và các nước khác.

  • Bạn sẽ chi trả cho việc học tập bằng cách nào?

Nếu không thể chứng minh đủ khả năng tài chính cho việc học tập, bạn sẽ không thể thuyết phục người phỏng vấn cấp visa du học Canada cho bạn. Giấy tờ tài chính là rất quan trọng. Hãy chuẩn bị hết tất cả những giấy tờ cần thiết và chuẩn bị cho những câu mà người phỏng vấn có thể hỏi bạn như: Thu nhập hàng năm của gia đình bạn là bao nhiêu? Bạn có nhận được học bổng không? Bạn có được miễn giảm học phí không?…

  • Kế hoạch tương lai của bạn là gì?

Đây là câu hỏi khá phổ biến khi phỏng vấn du học Canada. Trong trường hợp này, những gì mà người phỏng vấn muốn hỏi là “Bạn có ý định ở lại Canada sau khi kết thúc khóa học không?”. Bạn cần thật sự cẩn trọng khi trả lời câu hỏi này, bởi chỉ cần gây ra một nghi ngờ nhỏ rằng bạn muốn ở lại thì sẽ rất dễ khiến bạn bị từ chối.

Du học Canada có cần phỏng vấn không vẫn là câu hỏi mà khá nhiều bạn học sinh băn khoăn. Nhìn chung, tỉ lệ ứng viên phải tham gia phỏng vấn là khá thấp, chỉ khoảng 10%. Để làm được như vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ minh bạch, rõ ràng, những giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ cũng như một lộ trình học tập phù hợp.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của OEC Global Education đã giúp bạn gỡ rối và không còn lo ngại du học Canada có cần phỏng vấn không. Chúc bạn có những bước chuẩn bị thật tốt và có được visa du học Canada để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Với gần 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education là đại diện chính thức của nhiều trường uy tín tại Canada và trên thế giới

Bạn muốn được tư vấn du học? 

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :
All in one