Du Học Canada Bố Mẹ Có Visa 10 Năm Thật Không? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du Học Canada Bố Mẹ Có Visa 10 Năm Thật Không?

10/12/2019 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Canada được biết đến là đất nước có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài khắp thế giới đến học tập và làm việc. Một trong những chính sách tiêu biểu nhất là cho phép du học sinh mang theo gia đình hay du học Canada bố mẹ có thể có visa đến 10 năm!

Vậy cụ thể chương trình này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Du Học Canada Có Được Mang Theo Gia Đình?

du-hoc-canada-co-duoc-mang-theo-gia-dinh

Du học Canada có được mang theo gia đình?

Canada có chính sách cho phép du học sinh được mang theo gia đình khi du học tại quốc gia này, tuy nhiên bạn phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

– Bạn là du học sinh theo chương trình học toàn thời gian (full-time) của một trong hai cơ sở giáo dục sau:

 • Trường công lập đào tạo hệ sau trung học (Post-graduate)/ Cao đẳng/ Đại học.
 • Trường tư thục có quyền cấp bằng (Đại học/ Thạc sĩ…) về mặt pháp lý theo quy định của từng bang tại Canada.

– Bạn phải có giấy phép học tập (Study Permit).

– Lưu ý: những du học sinh theo học các chương trình ngắn hạn hoặc các khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn sẽ không thể mang theo người thân. Trừ trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi.

Trường hợp vợ/chồng đi du học Canada:

Vợ/chồng của bạn có thể sẽ được cấp visa thăm thân và sau đó nếu đủ điều kiện có thể xin giấy phép lao động mở (Open Work Permit – OWP). Giấy phép OWP cho phép vợ/chồng của du học sinh được phép làm việc hợp pháp tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ của Canada trong thời gian ngang bằng với Study Permit của du học sinh.

Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn được cấp giấy phép ở lại làm việc (Post Graduate Work Permit – PGWP) tại Canada, thì người vợ/chồng của bạn cũng có thể được gia hạn visa và OWP bằng với thời gian lao động của bạn.

Trường hợp con đi du học Canada:

 • Nếu du học sinh chưa đủ tuổi trưởng thành: bố mẹ có thể xin visa đi cùng con trong chuyến bay hoặc sang sinh sống cùng con với tư cách người giám hộ.
 • Nếu du học sinh đã đủ tuổi trưởng thành: bố mẹ và các thành viên trong gia đình có thể xin visa thăm thân (visa du lịch) với thời hạn có thể lên đến 10 năm.

Du Học Mang Theo Người Thân Thì Xin Visa Loại Nào?

Người thân muốn sang Canada thăm du học sinh cần phải xin visa thăm thân (visa du lịch), là loại visa tạm trú. Loại visa này bắt buộc phải có đối với bất cứ ai muốn nhập cảnh vào Canada mà không phải là công dân/ thường trú nhân Canada. Ngoài ra, loại visa này còn được dùng với mục đích công tác, tham quan ngắn hạn, và không phải là visa được dùng để ở lại làm việc lâu dài.

Hiện tại, visa du lịch có hai loại là: visa 1 lần (cho phép nhập cảnh một lần duy nhất) và visa nhiều lần (cho phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần cho đến khi hết hạn, nhưng số lần nhập cảnh sẽ bị hạn chế). Thông thường, visa này sẽ được cấp với thời hạn là 6 tháng hoặc có thể được cấp với thời hạn tối đa bằng thời gian hiệu lực của hộ chiếu tại Việt Nam (10 năm).

Người có visa này thường phải rời khỏi Canada sau khi ở lại tối đa trong vòng 6 tháng (có thể xin gia hạn thêm thời gian ở lại trước khi hết hạn visa) và bị hạn chế về quyền lao động. Do đó, nếu muốn làm việc, người thân của du học sinh cần phải xin giấy phép lao động.

*Lưu ý: nếu người thân của du học sinh ở lại Canada quá thời gian quy định (6 tháng/ lần) hoặc đi làm trong khoảng thời gian này khi không có giấy phép là việc làm trái pháp luật. Nếu bị phát hiện thì không chỉ người thân mà còn liên đới đến cả du học sinh, dẫn đến việc bị trục xuất về nước. Với những trường hợp này dường như sẽ không bao giờ có cơ hội quay trở lại Canada, đây cũng sẽ là “vết nhơ” trong hồ sơ và tương lai sau này của người du học sinh.

du-hoc-canada-co-duoc-mang-theo-gia-dinh

Du học Canada mang theo gia đình thì xin visa loại nào?

Điều Kiện Xin Visa Thăm Thân (Visa Du Lịch):

Để làm hồ sơ xin visa thăm thân (visa du lịch), bạn cần phải thỏa mãn được những yêu cầu sau:

– Các giấy tờ chứng minh vợ/chồng hoặc con của bạn đang du học tại Canada.

– Khả năng tài chính giúp bạn có thể ở lại Canada trong khoảng thời gian sắp tới và có khả năng để quay về Việt Nam (số tiền bạn cần sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn sẽ ở lại quốc gia này).

– Có sức khỏe tốt.

– Chứng minh rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích (thăm gia đình/ du lịch…).

– Không có tiền án/ tiền sự liên quan đến nhập cư.

– Chứng minh việc bạn sẽ rời khỏi Canada ngay khi hết thời hạn cho phép và quay trở về Việt Nam bởi những ràng buộc như: công việc, tài sản, gia đình…

* Lưu ý: Bạn có thể sẽ cần phải khám sức khỏe và có thư mời từ người đang sinh sống tại Canada.

** Mức độ đáp ứng được những yêu cầu trên sẽ tỉ lệ thuận với khả năng đạt visa và thời hạn visa của bạn.

Con Du Học Canada Bố Mẹ Có Visa 10 Năm Có Thật?

Như đã nêu trên, nếu bạn có con đi du học Canada và bạn được cấp visa với thời hạn tối đa 10 năm là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, không phải có con du học Canada là bạn chắc chắn sẽ đạt visa du lịch, và càng không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có được visa du lịch với thời hạn lên đến 10 năm. Việc có đạt visa du lịch hay không, thời hạn là 1 năm, 3 năm, 5 năm hay 10 năm đều phụ thuộc vào các yếu tố có trong hồ sơ của bạn.

Sự xét duyệt visa của bạn hoàn toàn thuộc vào Sở di trú Canada, không một đơn vị hay tổ chức nào có thể tác động đến quyết định của họ. Việc họ có xét duyệt hồ sơ của bạn hay cấp cho bạn visa có thời hạn bao lâu sẽ tùy thuộc vào chính hồ sơ của bạn (khả năng tài chính có tốt? Kế hoạch có rõ ràng? Lý lịch gia đình như thế nào?).

du-hoc-canada-bo-me-co-visa-10-nam

Du học Canada bố mẹ có visa 10 năm có thật?

Nhưng trong trường hợp, nếu bạn có con/ cháu là công dân hoặc thường trú dân Canada thì bạn có thể nộp hồ sơ theo diện Super Visa.

Super visa là loại visa cho phép bạn sang Canada thăm con/ cháu và có thể ở lại lên đến 2 năm (thay vì 6 tháng như visa du lịch); bạn cũng sẽ được nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn đến 10 năm.

Điều Kiện Để Có Được Visa 10 Năm:

Làm sao để có được visa Canada 10 năm? Bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện:

–  Là cha/mẹ hoặc ông/bà của người bảo lãnh và người bảo lãnh đó phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada.

– Có thư của người bảo lãnh mời bạn đến Canada, bao gồm:

 • Lời cam kết hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt thời gian của chuyến thăm.
 • Danh sách và số thành viên trong gia đình của người bảo lãnh.
 • Một bản sao của giấy tờ chứng minh quốc tịch Canada hoặc thường trú nhân của người bảo lãnh.

– Có bảo hiểm y tế từ một công ty bảo hiểm của Canada, với yêu cầu:

 • Có giá trị ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh.
 • Mức bảo hiểm ít nhất là $100.000 CAD.
 • Có bằng chứng bảo hiểm y tế đó đã được thanh toán (biên nhận…)

– Khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định.

– Đáp ứng một số yêu cầu khác (nếu có).

Bên cạnh đó, đối với người bảo lãnh, cũng có các điều kiện như:

– Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên.

– Là thường trú dân hoặc công dân Canada.

– Đang cư trú và sẽ tiếp tục sinh sống tại Canada trong thời gian tiến hành làm thủ tục bảo lãnh.

– Có đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh với mức thu nhập 12 tháng gần nhất phải đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu do Bộ Di Trú quy định.

– Người bảo lãnh không bị kết tội hình sự, pham tội về tình dục hay bất kỳ mức án nào.

– Đang không bị giam giữ và không trong tình trạng tuyên bố phá sản.

– Chưa từng thanh toán chậm một khoản vay di trú nào.

du-hoc-canada-bo-me-co-visa-10-nam

Điều kiện xin visa Canada 10 năm

Tóm lại, đạt được visa 10 năm sẽ có được rất nhiều lợi ích cho việc nhập cảnh để thăm người thân hay du lịch của bạn, vì vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại giữa Việt Nam – Canada, vừa có được nhiều thời gian ở bên con/ cháu của mình, và thuận lợi hơn cho dự định định cư lâu dài tại Canada.

Tuy nhiên, để hồ sơ được xét duyệt và được Đại Sứ Quán Canada cấp Super visa là chuyện không hề dễ dàng và không phải ai cũng có được. Ngoài việc đòi hỏi phải có công việc ổn định tại Việt Nam, có khả năng tài chính đảm bảo, lý lịch trong sạch, tình trạng sức khỏe tốt; còn phụ thuộc vào chất xúc tác là kinh nghiệm và sự tinh tế trong bộ hồ sơ của bạn… Tất cả kết hợp mới tạo nên xác suất đạt Super visa cao nhất!

OEC Global Education với uy tín gần 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp – tận tâm, những thông tin chính xác và sự hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ ngay (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :