Du học Canada bao nhiêu tiền? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Du học Canada bao nhiêu tiền?

10/01/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

 

du hoc canada bao nhieu tien

Khi đi đến quyết định du học, mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn là vấn đề chi phí. Du học Canada cũng không ngoại lệ. Vậy du học Canada bao nhiêu tiền? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một tin vui cho các bạn là chi phí học tập tại Canada cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều so với nước láng giềng ở phía Nam là Mỹ hay các điểm đến du học phổ biến như Anh, Úc, New Zealand. Thậm chí đôi khi bạn chỉ cần chi trả một nữa chi phí so với du học ở các quốc gia khác.

Du học Canada bao nhiêu tiền?

1. Học phí

Canada còn được biết đến là đất nước có mức hỗ trợ học phí sinh viên cao nhất, so với những điểm đến du học khác như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. Cụ thể, nếu so sánh với nước láng giềng Mỹ, học phí tại các trường công của Canada chỉ bằng ⅓ và tại các trường tư chỉ bằng ½.

Cùng xem học phí trung bình cho 1 năm học (8-10 tháng) ở Canada:

  • Chương trình Trung học: 8,500 – 15,000 CAD
  • Chương trình Cao đẳng, Đại học: 11,000 – 26,000 CAD
  • Chương trình Sau đại học: 18,000 – 35,000 CAD
  • Riêng chương trình tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 2,500 CAD/7 tuần – 5,000 CAD/14 tuần

Xin lưu ý là học phí sẽ có sự thay đổi tùy theo ngành, bậc học và trường mà sinh viên lựa chọn. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ trên website của nhà trường để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học OEC Global Education, các tư vấn viên sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Đừng ngần ngại nhé!

du hoc canada bao nhieu tien

2. Chỗ ở

Sinh viên du học Canada có ba lựa chọn chỗ ở chính là kí túc xá, nhà thuê và homestay. Tùy mong muốn và nguyện vọng của mỗi bạn mà sẽ lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp

Chi phí cho chỗ ở:

Hình thức Chi phí
Kí túc xá 3,000 – 7,500 CAD/năm
Nhà thuê 7,000 – 1,000 CAD/tháng

Homestay

400 – 800 CAD/tháng

Sinh viên quốc tế thường sống trong kí túc xá vào năm học đầu tiên. Khi đó, các bạn sẽ share phòng ngủ cùng một bạn khác và dùng chung một số tiện ích như bếp, khu vực chung, phỏng giặt ủi… với một số sinh viên khác. Sống trong kí túc xá giúp sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí, trung bình các bạn chỉ phải chi 3000 -7500 CAD/năm

Sau năm học đầu tiên, các bạn sinh viên sẽ chuyển ra và thuê nhà cùng các bạn bè khác. Chi phí sẽ khác nhau tùy mỗi vùng mà bạn sinh sống. Các thành phố đắt đỏ nhất là Calgary, Toronto và Vancouver . Số tiền mà bạn chi cho chỗ ở sẽ rơi vào khoảng 700-1000 CAD/tháng

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học Canada, sinh viên có thể ở homestay chung với một gia đình người bản xứ. Chi phí cho homestay khoảng  400 – 800 CAD/tháng (đã bao gồm phòng ở và ăn uống).

3. Giao thông đi lại

Tùy vào quảng đường mà bạn muốn đi sẽ có nhiều phương tiện giao thông để chọn lựa. Nếu di chuyển trong thành phố, sinh viên có thể sử dụng tàu điện ngầm, xe buýt, taxi, xe đạp hoặc đi bộ. Đi xa hơn có thể có tàu hỏa hoặc xe buýt chạy đường dài.

Phương tiện phổ biến với các bạn sinh viên du học Canada là xe buýt, giá vé một chiều cho xe buýt địa phương rơi vào khoảng  2 – 3 CAD.

du hoc canada bao nhieu tien

4. Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi cho học phí, chi phi nhà ở, đi lại… bạn còn cần phải để dành để chi cho ăn uống, intetnet, cước điện thoại và cả bảo hiểm y tế.

Với những điều mà OEC Global chia sẻ trên đây, chắc rằng bạn đã có câu trả lời và không còn băn khoăn du học Canada bao nhiêu tiền phải không nào? Chúc bạn có được kế hoạch tài chính đầy đủ và hiệu quả nhất trước khi lên đường đi du học.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường uy tín tại Canada.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Bạn Có Thể Thích :