Điều kiện xin học bổng du học Singapore, bạn có biết? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Điều kiện xin học bổng du học Singapore, bạn có biết?

29/06/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Với nền giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảo quốc sư tử đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập là vấn đề đáng quan tâm khi mức sống tại đây khá cao. Các chương trình học bổng luôn là chủ đề “nóng” và thu hút nhiều bạn trẻ. Điều mà các bạn quan tâm là điều kiện xin học bổng du học Singapore là gì?

Qua bài viết, hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) tìm hiểu rõ hơn các điều kiện xin học bổng du học Singapore bạn nhé!

1. Có những loại học bổng du học Singapore nào?

dieu-kien-xin-hoc-bong-duhoc-singapore

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu tất cả các loại học bổng mà mình có thể xin để nâng cao cơ hội. Dưới đây là các chương trình học bổng phổ biến dành cho sinh viên quốc tế:

  • Học bổng chính phủ:

Tại các trường công lập như NUS, SMU, NTU, hàng năm chính phủ Singapore luôn đầu tư rất lớn để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo tại các trường này rất cao và luôn thuộc top các trường hàng đầu trên toàn cầu.

Sinh viên học tập tại các trường này có cơ hội nhận được các suất học bổng chính phủ và học bổng hỗ trợ cho sinh viên thuộc khối ASEAN. Trị giá học bổng lên đến 80% học. Sinh viên có thể đăng kí trực tiếp qua website của nhà trường, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ tham gia kì thi tuyển hoặc xét tuyển do trường tổ chức

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận học bổng được cấp bởi chính phủ Singapore và Việt Nam. Trị giá chương trình học bổng này khá cao, thường là 100% học phí. Để đăng kí, bạn cần nộp hồ sơ thông qua Bộ giáo dục và đào tạo để được xét tuyển.

  • Học bổng từ các trường sinh viên đang theo học

Tại Singapore, có rất nhiều trường cung cấp chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Bạn cần tìm hiểu trường và khóa học có cung cấp học bổng để nộp hồ sơ đúng thời hạn.

2. Điều kiện xin học bổng du học Singapore

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-singapore

  • Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ:

Đây là điều kiện xin học bổng du học Singapore đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu hồ sơ của bạn muộn deadline hoặc chưa đủ giấy tờ cũng như bằng cấp được yêu cầu, rất có thể bạn sẽ bị loại ngay từ đầu và không có cơ hội thể hiện mình với người phỏng vấn.

  • Điểm GPA (trung bình môn học) cao:

Để có cơ hội nhận học bổng, bạn cần cố gắng có kết quả học tập càng cao càng tốt. Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5

  • Điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL iBT) tốt:

Đối với du học sinh Singapore, khả năng tiếng Anh là rất quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình. Nhiều bạn bị vuột mất cơ hội nhận học bổng do những kĩ năng này còn yếu khiến các bạn chưa thể gây ấn tượng với người phỏng vấn.

  • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Đây cũng là một trong những điều kiện xin học bổng du học Singapore quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hồ sơ của bạn sẽ trở nên “đẹp” và ấn tượng hơn nhiều khi bạn có thể chứng minh bản thân là người năng động, thích tham gia các hoạt động xã hội. Người phỏng vấn sẽ đánh giá cao những ứng viên có thành tích ngoại khóa nổi bật, do đó, cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ lớn hơn.

  • Thư giới thiệu của giáo viên:

Là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục. Nên lưu ý rằng nếu chức vụ của người viết thư càng cao thì nó càng có giá trị trong mắt người xét tuyển.

Trên đây là các thông tin về học bổng và điều kiện xin học bổng du học SingaporeOEC Global Education đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình. Nếu bạn chưa thể thành công ngay lần đầu xin học bổng, đừng vội nản lòng mà hãy kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng nhé!

*** Thông tin được tổng hợp bởi OEC Global Education 

Bạn Có Thể Thích :